Cắm sạc laptop khi pin đã đầy có gây hại không?

Có nhiều người băn khoăn không biết làm thế nào để sử dụng thỏi pin của máy tốt nhất. Họ băn khoăn rằng nếu cứ tiếp tục cắm sạc khi pin đã đầy có ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin không? Hãy cùng Muaban.net đi tìm câu trả lời nhé!

Hướng dẫn của nhà sản xuất

Các nhà phân phối máy tính xách tay luôn phân phối rất đầy đủ thông tin về cách sạc pin trong sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy, hoặc trên website của họ. Trong đó, nhà phân phối sẽ có ghi chú ghi rõ về việc nên cắm sạc trong khoảng chừng thời hạn bao lâu là đủ. Một số nhà phân phối lớn như Dell, HP, Acer khuyến khích người dùng nên tiếp tục để laptop trong trạng thái cắm sạc .

Nếu không tìm thấy bất cứ thông tin nào về thời gian cắm sạc trong sách hướng dẫn, bạn có thể liên hệ trực tiếp bộ phận hỗ trợ của nhà sản xuất để có thể biết chính xác.

Thiết kế của pin

Tùy vào phong cách thiết kế sẽ quyết định hành động dung tích tối đa cũng như hiệu suất của pin. Hầu hết những loại pin laptop lúc bấy giờ đều có công dụng tự động hóa ngắt sạc khi pin đã đầy, cho nên vì thế việc cắm sạc sẽ không ảnh hưởng tác động xấu gì đến pin hoặc máy. Hơn nữa khi ngắt điện số lần pin sạc và xả sẽ tăng lên, trong khi số lần sạc của pin hoàn toàn có thể bị số lượng giới hạn, nên nếu bạn rút sạc mỗi khi pin đày hoàn toàn có thể khiến pin “ ngỏm ” nhanh hơn .
Nếu máy tính của bạn liên tục phải liên kết với nguồn điện, thì cứ 2 tuần một lần, bạn hoàn toàn có thể ngắt điện và dùng pin trong vài phút .

Xem thêm  Cách đánh số trang bỏ trang đầu trong Word 2003

Nếu laptop của bạn mới mua trong những năm gần đây, khi công nghệ pin Lithium trở nên phổ biến, thì bạn nên tránh để pin hết sạch rồi mới sạc lại, vì làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Một số trường hợp để pin cạn hẳn mới cắm sạc, nhưng sau đó thì viên pin đã “ra đi mãi mãi”, không thể vào điện nữa. Nếu pin laptop của bạn là pin nickel-metal hydride đời cổ thì hãy làm thế nhé.

Nhiệt độ

Mặt dưới của laptop thường khá nóng chỉ sau vài giờ sử dụng. Điều này nhiều lúc dẫn tới sự hiểu nhầm rằng chính việc cắm sạc đã làm cho nhiệt độ của máy nóng lên. Tuy nhiên, độ nóng tỏa ra ở mặt dưới laptop là từ những linh phụ kiện bên trong và bạn hoàn toàn có thể sử dụng quạt tản nhiệt để khắc phục điều này. Việc cắm sạc thường không tác động ảnh hưởng nhiều đến nhiệt độ của máy .

Chai pin

Chai pin là một việc không hề tránh khỏi khi sử dụng laptop mặc dầu bạn có “ canh ” thời hạn sạc kỹ đến mức nào đi chăng nữa. Để làm giảm quy trình chai pin, bạn hoàn toàn có thể rút dây cắm sạc khỏi máy khi không sử dụng nhé !
>> > 5 bước “ cực đỉnh ” chọn mua điện thoại cảm ứng cũ hiệu suất cao < < < >> > 3 Lưu ý phải biết khi mua đồ điện tử cũ < < <

Xem thêm  Trực tiếp bóng đá K+ hôm nay - Link xem trực tiếp Full HD

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *