Hướng dẫn cài windows trực tiếp từ ổ cứng không cần dùng usb

Cách cài Windows bằng WinToHDD không cần USB, DVD

 

WinToHDD là công cụ cài Win mới mà không cần dùng USB hay DVD để cài đặt như trước đây.

Thông thường để cài Win 10 hoặc cài Win 7 tất cả chúng ta sẽ sử dụng đến USB hoặc DVD chứa bộ thiết lập cho hệ quản lý đó. Tuy nhiên, trong trường hợp USB có yếu tố hoặc ổ đĩa không nhận DVD, hay đơn thuần hơn bạn muốn rút ngắn lại quy trình cài mới Win thì WinToHDD là lựa chọn thích hợp .
Công cụ này sẽ rút ngắn lại quy trình thiết lập mới, hoặc cài song song những hệ quản lý và điều hành Windows trên máy tính. Người dùng chỉ cần file ISO của hệ quản lý và điều hành muốn cài sau đó WinToHDD sẽ triển khai khởi động gói ISO setup Win ngay trên ổ cứng. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng WinToHDD để cài Win 10 hoặc Win 7 đều được .

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài Win bằng WinToHDD. Lưu ý, bạn cần sao lưu lại các dữ liệu trước khi tiến hành cài đặt lại Win.

 

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cài windows trực tiếp từ ổ cứng không cần dùng usb

Xem thêm  Cách Tăng Điểm Tiềm Năng, Kỹ Năng Nga Mi Vltk 1 Mobile, Hướng Dẫn Kỹ Năng Môn Phái Nga My

Bước 1:

Trước hết bạn cần tải file ISO cho hệ điều hành quản lý muốn thiết lập, rồi lưu vào ổ đĩa khác ( ổ D hoặc ổ E ). Tiếp đến tải và setup ứng dụng WinToHDD Technican theo link dưới đây .

  • Bản Technican 
  • Bản Free 

Lưu ý: Bản free chỉ có thể cài được windows bản home, muốn cài windows pro/enterprise phải dùng bản wintohdd pro/technican. Bản Technican sẽ tự động nhận key, nên phần mềm virus sẽ quét. Bạn cần chọn bỏ qua nó nếu phần mềm virus nhận nhầm.

Bước 2:

Giải nén file tải về. Nếu ứng dụng quét virus nhận nhầm là virus, bạn cần chọn bỏ lỡ nó .

Chúng ta tiến hành cài đặt WinToHDD Technican trên máy tính. Chạy file caidat.cmd.

Chờ một lát ứng dụng sẽ tự động hóa thiết lập và nhận key bản quyền .

Bước 3:

Đây là giao diện của phần mềm WinToHDD trên máy tính. Công cụ cung cấp cho người dùng 4 lựa chọn. Reinstall Windows để cài mới lại Windows, New Installation để cài mới Windows chỉ trên 1 phân vùng, System Clone tạo bản sao phân vùng hệ thống, sử dụng khi muốn di chuyển hệ điều hành từ ổ cứng này sang ổ cứng khác, Multi-Installation USB tạo USB cài đặt nhiều hệ điều hành.

Bước 4:

Để tiến hành cài đặt lại mới Win trên máy tính, click vào tùy chọn Reinstall Windows.

Sau đó, click tiếp vào biểu tượng thư mục để tìm tới file ISO cài đặt Win.

Xem thêm  Cách đổi pass wifi cáp quang Vnpt đơn giản trong 1 phút

Bước 5:

Tiếp đến, khi đã nhập file ISO vào giao diện của WinToHDD, phần mềm sẽ kiểm tra và hiển thị phiên bản Windows có trong gói ISO để bạn chọn, nếu có. Sau đó nhấn Next ở bên dưới để tiếp tục.

Bước 6:

Phần mềm sẽ tiến hành chọn phân vùng hệ thống để cài đặt, hoặc bạn có thể tự lựa chọn. Sau đó nhấn Next.

Bước 7:

Xuất hiện thông báo cho phép phần mềm tiến hành tải và cài đặt WinPEnhấn Yes để đồng ý.

Bước 8:

Tiếp đến WinToHDD sẽ hỏi chúng ta có đồng ý tất cả dữ liệu trên phần vùng đã chọn sẽ bị xóa, nhấn Yes để đồng ý.

Bước 9:

Tiếp đến chúng ta sẽ được hỏi có cho phép WinToHDD khởi động lại máy tính và cài đặt mới lại Win hay không, nhấn Yes để hoàn thành cài đặt lại Windows.

Cuối cùng khi khởi động lại máy tính, phần mềm sẽ tiến hành giải nén và chạy nội dung từ file ISO đã cài đặt. Các thao tác sau đó sẽ được tiến hành tự động mà bạn không cần làm gì.

WinToHDD triển khai setup Win trong thời hạn nhanh gọn, cũng như thu gọn lại thao tác setup Win. Chúng ta chỉ cần setup ứng dụng WinToHDD, kèm theo đó là file ISO rồi ứng dụng sẽ tự động hóa thiết lập Win trên máy tính .

Xem thêm  Top 19 nokia c2 01 không hỗ trợ bộ sạc mới nhất 2021

Lưu ý: Để tránh xảy ra lỗi, bạn nên để file iso windows của bạn ở ổ đĩa khác ngoài ổ cài đặt windows, vì khi tiến hành cài đặt, tất cả dữ liệu tại ổ cài windows sẽ bị xóa, khiến tiến trình cài đặt xảy ra lỗi.

Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *