Tự cài tiếng Việt cho mọi máy Xiaomi xách tay cực dễ không cần up ROM

Cùng chủ đề với Xiaomi:

Như các bạn đã biết, với những chiếc smartphone Xiaomi thuộc hàng xách tay hay còn gọi là hàng nội địa được sản xuất và phân phối ở một thị trường riêng nào đó như Trung Quốc hoặc Ấn Độ thì sẽ không có sẵn tiếng Việt. Điều này gây hạn chế khi sử dụng cho người dùng tại Việt Nam, nhất là khi đối tượng sử dụng là những người lớn tuổi.

  • Điển hình một số máy chỉ có hàng xách tay như Redmi K20, K30, K40, Black Shark…

Và thông thường để cài tiếng Việt cho smartphone Xiaomi xách tay chúng ta cần trải qua giai đoạn Up ROM hay có thể nói đơn giản là thay thế ROM hiện tại sang một phiên bản ROM khác có hỗ trợ tiếng Việt. Điều này thực sự không đơn giản cho tất cả mọi người và cần đến laptop, máy tính.

Bên cạnh đó, ROM mặc định của những máy xách tay thường được nhìn nhận cao hơn về năng lực tối ưu hiệu suất và mạng lưới hệ thống tính năng. Nếu bạn UP ROM thì việc mất những ưu điểm trên là khá lớn. Chưa kể, nếu bạn không biết cách triển khai thì cần nhờ đến những chuyên viên, đương nhiên phải tốn một ngân sách nữa.

Vậy có cách nào để cài tiếng Việt cho smartphone Xiaomi mà không cần UP Rom và cũng không cần máy tính? Câu trả lời là có, hơn nữa cách thực hiện cũng rất đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Cách này cũng khá lâu rồi nhưng hiện giờ nó vẫn còn hiệu quả và chưa được nhiều người biết đến. Và trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ đến các bạn.

Xem thêm  5.5 Inch Là Bao Nhiêu Cm, Mm, M? Cách Quy Đổi Chính Xác Nhất

Bạn đang đọc: Tự cài tiếng Việt cho mọi máy Xiaomi xách tay cực dễ không cần up ROM

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt ứng dụng SetEdit (Google Play/APK)

  • Nếu máy bạn chưa có Google Play hãy tham khảo cách cài đặt Google Play cho smartphone Xiaomi xách tay

Bước 2: Mở ứng dụng SetEdit, cuộn xuống dưới tìm đến dòng “sytem_locales” “en-US” và bấm chọn vào giá trị “en-US”

Bước 3: Trong pop-up hiện lên, bấm nút EDIT VALUE sau đó đổi en-US thành vi-VN và bấm SAVE CHANGES để lưu lại.

Vậy là xong, giờ bạn hãy khởi động lại điện thoại để nhận thấy điều bất ngờ. Phần lớn các khu vực đã trở thành tiếng Việt rồi đấy. Khoảng 30% vẫn chưa chuyển thành tiếng Việt nhưng con số này không quá lớn, không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm sử dụng. Đây là một cách khá hay để bạn sử dụng smartphone Xiaomi xách tay thoải mái hơn hoặc dùng tạm trong thời đang chờ up ROM.

Lưu ý: Trong trường hợp xuất hiện lỗi font, bạn chỉ cần thay đổi font chữ mặc định sang font chư Roboto để khắc phục. Đây là font chữ miễn phí, rất dễ dàng cài đặt và nếu bạn chưa biết hãy tham khảo bài viết Cách đổi font chữ cho smartphone Xiaomi

Xem thêm  Cách lấy lại file Excel chưa lưu, bị lưu đè, bị xóa đơn giản nhất

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.