Cài lại Win sẽ mất dữ liệu ổ nào và những dữ liệu nào không bị ảnh hưởng

Với câu hỏi cài lại Win sẽ mất dữ liệu ổ nào thì hãy cùng iRecovery giải đáp thắc mắc của mọi người và đưa ra những giải pháp phù hợp cho bạn. 
 

CÀI LẠI WIN SẼ MẤT DỮ LIỆU Ổ NÀO VÀ NHỮNG DỮ LIỆU NÀO KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG

 

Thông thường nếu như máy tính bị lỗi thì một trong những giải pháp mà được khá nhiều người sử dụng đó là ghost lại máy tính hoặc là cài lại Windows để làm mới hệ quản lý và điều hành và tăng hiệu suất hoạt động giải trí cho máy tính. Cài lại Win không phải khi nào cũng là một giải pháp tốt nhất do tại nó tốn khá nhiều thời hạn, tuy nhiên giải pháp này vẫn được nhiều bạn lựa chọn do tại trong những trường hợp bất khả kháng ví dụ như không vào được Win hoặc là bạn không tìm được cách khắc phục lỗi đó … thì có lẽ rằng lúc này việc cài lại Win là một giải pháp tối ưu nhất .

Và điều hiễn nhiên rằng việc cài lại Win sẽ mất tất cả dữ liệu nhưng bna đừng quá lo lắng vì dữ liệu bị mất sẽ là dữ liệu nằm trong phân vùng có chứa hệ điều hành. Thông thường ổ chứa hệ điều hành là ổ đĩa C, ngoài ra các dữ liệu ở ngoài Desktop, các thư mục Download, Document, Picture…. đều bị mất hết dữ liệu do nó cũng nằm trong phân vùng của hệ điều hành. Chính vì thế nếu có dữ liệu gì quan trọng liên quan đến các thư mục đó thì hãy copy sang phân vùng chứa dữ liệu khác nhé.

Còn lại dữ liệu trên các phân vùng khác (phân vùng DATA) hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì cả. Bạn cứ hiểu đơn giản thế này, khi chúng ta cài lại Win thì nó sẽ thực hiện Format lại phân vùng mà bạn cài lên, sau đó nó sẽ sao chép toàn bộ các File hệ thống có trên bộ cài Windows vào phân vùng này. Và tất nhiên, Format phân vùng nào thì phân vùng đó mới mất dữ liệu thôi chứ, chả liên quan gì đến các phân vùng còn lại cả.

Sau khi cài lại Win xong thì những ứng dụng đã cài trên máy tính cũng sẽ mất hết vì chúng được tàng trữ theo mặc đinh là ở phân vùng chưa hệ quản lý và điều hành. Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành quản lý Windows 10 thì hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Reset lại Windows thì có vẫn hoàn toàn có thể giữ lại được những ứng dụng mà bạn đã setup trên máy tính nhé .
Nhưng bạn nên chú ý quan tâm hãy cẩn trọng với việc chọn nhầm phân vùng để cài Win đấy nhé, nhiều bạn chọn nhầm phân vùng để cài win lên dẫn đến việc mất hết dữ liệu ở phân vùng đó. Ghost cũng như vậy, nhiều bạn không biết cách ghost nên dẫn tới việc ghost nhầm, và tất yếu dữ liệu bay sạch .

Như vậy với những chia sẻ trên, iRecovery hy vọng đã giúp bạn hiểu được về việc cài Win và dữ liệu quan trọng nên nằm trong phân vùng nào để tránh việc mất dữ liệu. 
 

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post
Xem thêm  Hàm đếm có điều kiện trong Excel - Cách sử dụng và ví dụ

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *