Hướng dẫn cài ứng dụng từ bên ngoài siêu nhanh trên macOS


FPTShop – vào ngày 18/04/2017
2 Bình luận

Kho ứng dụng Mac App Store dù có rất nhiều ứng dụng, tuy nhiên có 1 số ít ứng dụng mà tất cả chúng ta thường dùng chưa có sẵn trên kho ứng dụng trên, do đó bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cài ứng dụng bên ngoài trên macOS chỉ với vài thao tác rất đơn thuần .

>> > 4 tiện ích Windows bạn nên liên tục update>> > Bỏ ngay 3 thói quen gây hại cho pin iPhone

 

Trước hết, tất cả chúng ta cần phải hiểu sơ qua về chính sách bảo mật thông tin của Apple. Theo đó, mặc định máy tính chạy macOS đều chỉ được cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ kho Mac App Store. Điều này sẽ giúp máy tính Mac của người dùng trở nên bảo đảm an toàn hơn trước những mối nguy cơ tiềm ẩn, vì toàn bộ ứng dụng có trên Mac App Store đều phải đạt được những chuẩn bảo mật thông tin của Apple trước khi phát hành, do đó người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng hơn .

Kho ứng dụng Mac App Store

Tuy nhiên, điểm hạn chế là kho ứng dụng Mac App Store dù có rất nhiều ứng dụng, nhưng 1 số ít ứng dụng như : f.lux, Skype, uTorrent, … hiện vẫn chưa có trên kho ứng dụng này. Vậy nên bắt buộc người dùng cần phải cài đặt từ bên ngoài .Để cài đặt ứng dụng bên ngoài trên macOS, bạn chỉ cần làm theo vài bước đơn thuần như sau :Trước hết, bạn cần tải về ứng dụng mà mình muốn cài đặt. Ở đây, mình sẽ tải về ứng dụng f.lux, một ứng dụng tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị theo thời hạn để bảo vệ sức khỏe thể chất của mắt từ trang chủ justgetflux.com .

Ứng dụng f.lux

Sau khi đã tải ứng dụng thành công xuất sắc, bạn hãy triển khai giải nén và cài đặt ứng dụng trọn vẹn thông thường .

 

Giải nén và cài đặt ứng dụng

Lúc này, một hành lang cửa số mạng lưới hệ thống sẽ hiện ra thông tin rằng đây là ứng dụng không được tải về từ Mac App Store, do đó bạn sẽ cần phải cấp quyền truy vấn mạng lưới hệ thống nếu muốn cài đặt ứng dụng này .

Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập để cài đặt

Để cấp quyền truy vấn mạng lưới hệ thống từ đó được cho phép cài đặt ứng dụng, bạn hãy nhấn vào hình tượng Apple ở góc trên bên trái, chọn System Preferences > Security và Privacy > nhấn vào nút “ Open Anyway ” .

Truy cập vào phần Security & Privacy để cấp quyền truy cập

Tiếp tục nhấn vào “ Open ” trên hành lang cửa số hiện ra .

Nhấn nút Open

Lúc này, ứng dụng sẽ xác nhận lại nhu yếu cài đặt, bạn chỉ cần nhấn vào nút “ Move to Applications Folder ” để hoàn tất quy trình cài đặt .

Nhấn vào nút Move to Applications Folder

Như vậy, quy trình cài đặt ứng dụng bên ngoài trên macOS mà đơn cử là f.lux đã hoàn tất, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại cách này để cài đặt những ứng dụng khác từ bên ngoài. Chúc toàn bộ những bạn thành công xuất sắc .

Nguyễn Nguyên

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post
Xem thêm  Cách Lập trình IOS trên Windows đơn giản mà hiệu quả 2020 - https://bem2.vn

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.