Cài Đặt 2 Mạng Song Song Dùng Chung Trên 1 Pc, Gộp 2 Mạng Để Tăng Tốc Độ

1 Hướng dẫn cài đặt nhiều bộ phát Wifi trên một mạng Internet1.2 Chi tiết cách cài đặt cấu hình nhiều bộ phát Wifi trên một mạng Internet2 Cổng LAN và cổng WAN khác nhau như thế nào?3 Một số thuật ngữ trong cài đặt bộ phát Wifi3.1 DHCP là gì?3.3 Địa chỉ IP là gì? Cách kiểm tra địa chỉ IP?3.3.1 Địa chỉ IP là gì?3.3.1.1 * Cách kiểm tra địa chỉ IP1 Hướng dẫn cài đặt nhiều bộ phát Wifi trên một mạng Internet1. 2 Chi tiết cách cài đặt thông số kỹ thuật nhiều bộ phát Wifi trên một mạng Internet2 Cổng LAN và cổng WAN khác nhau như thế nào ? 3 Một số thuật ngữ trong cài đặt bộ phát Wifi3. 1 DHCP là gì ? 3.3 Địa chỉ IP là gì ? Cách kiểm tra địa chỉ IP ? 3.3.1 Địa chỉ IP là gì ? 3.3.1. 1 * Cách kiểm tra địa chỉ IPHiện nay, mạng Internet là một nhu yếu không hề thiếu so với đời sống con người. Việc thông số kỹ thuật nhiều bộ thu wifi trên cùng một đường Internet được khá nhiều chăm sóc. Bạn đang xem : Cài đặt 2 mạng song song dùng chung trên 1 pc

Do nhu cầu sử dụng Internet ngày càng tăng cao. Để có thể tự mình lắp đặt nhiều bộ phát Wifi mà không cần đến Kỹ thuật viên của nhà mạng. Và luôn đảm bảo các Wifi này mà không xảy ra lỗi như: Wifi không vào được mạng, thiết bị kết nối không truy cập được vào Internet,… Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách làm hiệu quả nhất nhé!

Hướng dẫn cài đặt nhiều bộ phát Wifi trên một mạng Internet

Khi nào cần lắp nhiều modem Wifi dùng chung một nhà mạng?

Nhu cầu sử dụng mạng wifi ngày càng ngày càng tăng, số lượng thiết nhiều, khoanh vùng phạm vi khoảng trống sử dụng lớn, nếu tất cả chúng ta chỉ sử dụng một modem thu phát wifi thì dẫn đến mạng hay bị ùn tắc, sóng bị yếu, không vào mạng được. Một trong những giải pháp để xử lý yếu tố trên là lắp nhiều modem Wifi dùng chung một nhà mạng. You watching : Cài đặt 2 mạng song song dùng chung trên 1 pc
*

Chi tiết cách cài đặt cấu hình nhiều bộ phát Wifi trên một mạng Internet

Khi thực thi lắp thêm nhiều bộ phát Wifi trên một mạng Internet, bạn cần tắt chính sách DHCP trên bộ phát Wifi. Tuy nhiên, với từng loại sản phẩm của những nhà sản xuất thì thao tác tắt khác nhau. Dưới dây, chúng tôi sẽ hướng dẫn thực thi trên bộ thu phát DLink .Bạn đang xem : Cài đặt 2 mạng song song dùng chung trên 1 pcĐể thực thi, bạn cần cắm dây mạng từ máy tính với cổng LAN của DLink hoặc sử dụng Laptop, smartphone để liên kết với sóng Wifi .Các bước cài đặt nhiều bộ phát wifi trên một mạng internet:

Xem thêm  3 Cách định vị vị trí iPhone của người khác đơn giản nhất

Bước 1: Đăng nhập vào DLink – Bạn mở một trình duyệt bất kỳ trên thiết bị sau đó truy cập vào địa chỉ IP của bộ phát (nằm ở mặt sau của bộ phát).

*

– Một giao diện Web xuất hiện, bạn tiến hành nhập usernamepassword (nằm ở mặt sau của thiết bị. Thông thường UsernameAdmin, password có thể là 1111 hoặc 1234. Sau đó chon Login.

*

Bước 2: Tắt DHCP

– Để thực hiện, bạn chọn tab Local Network và tắt chế độ DHCP. Sau đó, bạn tiến hành thao tác tương tự với các bộ phát Wifi còn lại.

*
– Sau khi đã tắt DHCP, dải IP trên bộ phát Wifi sẽ được đưa về cùng dải với IP của Router. Lúc này, những thiết bị đã liên kết với những bộ phát wifi hoàn toàn có thể tìm thấy sever nội bộ .
*
Dải IP trên bộ phát Wifi đã được đổi lại giống với dải IP trên RouterDải IP trên bộ phát Wifi đã được đổi lại giống với dải IP trên Router

Lưu ý:

– Khi lắp 2 Wifi cùng 1 mạng Internet, tổng số lượng thiết bị liên kết đến bộ phát wifi và router tối đa là 250 thiết bị .– Sau khi đã tắt DHCP trong cách lắp thêm bộ phát wifi, cổng WAN trên những bộ phát wifi sẽ ngừng hoạt động giải trí .– Đối với những thiết bị thu phát khác, bạn hoàn toàn có thể cài đặt nhiều bộ phát wifi trên mạng Internet bằng cách tìm kiếm trong thư mục thiết lập mạng LAN, sau đó tìm đến những thông tin DHCP để thực thi tắt .

Đọc thêm:

Cổng LAN và cổng WAN khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau cơ bản giữa cổng LAN và WAN là mỗi cổng có một trách nhiệm khác nhau :– Nhiệm vụ của cổng WAN : Cổng WAN sẽ tạo ra một lớp mạng riêng và khi bạn thông số kỹ thuật để lấy tín hiệu Internet từ Modem vào cổng WAN của Router thì lúc này cổng WAN sẽ cấp một dải địa chỉ IP theo Default Gateway của Router .

Ví dụ: Trong phần Network LAN của trang cấu hình Router bạn cài đặt là 192.168.10.1 thì các thiết bị kết nối đến Router sẽ có dải địa chỉ IP là: 192.168.10.xx. Địa chỉ IP LAN của Router này sẽ không trùng với lớp mạng của Modem.

– Nhiệm vụ của cổng LAN :

Nên cắm dây mạng vào cổng LAN hay WAN?

Vì mỗi cổng đều có những ưu và điểm yếu kém riêng nên tùy theo nhu yếu sử dụng để thông số kỹ thuật sử dụng :+ Cấu hình cổng WAN : Tín hiệu từ Modem sẽ cắm vào cổng WAN của Router, lúc này Router sẽ cấp phép một dải địa chỉ IP trọn vẹn mới ( do khác lớp mạng với Modem ) nên sẽ hiếm gặp thực trạng trùng IP. Thích hợp với những nơi công cộng, khách sạn, …

Xem thêm  Jueves de nuevos artistas | Website offers advice

+ Cấu hình cổng LAN: Tín hiệu từ Modem sẽ cắm vào cổng LAN của Router, tất cả các thiết bị sẽ sử dụng chung một dải địa chỉ IP (do cùng lớp mạng với Modem). Phù hợp thiết lập hệ thống mạng cho một công ty, trường học và những nơi có nhu cầu chia sẽ dữ liệu trong một phạm vi giới hạn (cùng mạng LAN)

Một số thuật ngữ trong cài đặt bộ phát Wifi

DHCP là gì?

DHCP ( Dynamic Host Configuration Protocol ) là giao thức được sử dụng để giúp quản trị nhanh, tự động hóa và tập trung chuyên sâu việc phân phối địa chỉ IP bên trong một mạng. DHCP cũng được sử dụng để thông số kỹ thuật subnet mask, cổng mặc định và thông tin sever DNS tương thích trên thiết bị. See more : Các Vị Thuốc Bắc Làm Men Nấu Rượu 36 Vị Thuốc Bắc, Men Nấu Rượu 36 Vị Thuốc BắcCách thức hoạt động của DHCP:– Nói một cách dễ hiểu là khi một thiết bị nhu yếu địa chỉ IP từ một router thì ngay sau đó router sẽ gán một địa chỉ IP khả dụng để cho thiết bị đó hoàn toàn có thể tiếp xúc trên mạng Internet .Xem thêm : Cách Cài Đặt Định Vị Iphone Đơn Giản Nhất, Chia Sẻ Vị Trí Của Bạn Trong Tìm Trên Iphone

– Cách thức hoạt động của DHCP còn được giải thích ở một cách khác: một thiết bị sẽ gửi một yêu cầu tới máy chủ nếu muốn kết nối với mạng, yêu cầu này gọi là DHCP Discover. Sau khi yêu cầu này đến máy chủ DHCP thì ngay tại đó máy chủ sẽ tìm một địa chỉ IP có thể sử dụng trên thiết bị đó rồi cung cấp cho thiết bị địa chỉ cùng với gói DHCPOFFER.

Cổng WAN là gì?

– Cổng WAN là cổng liên kết để tạo 1 lớp mạng riêng, cấp dải IP theo Default Gateway. Muốn dùng cổng WAN bạn phải vào trang thông số kỹ thuật Router mục DHCP Enable để kích hoạt tính năng, thường mặc định là enable .– Cổng WAN ( Wide Area Network ) : Dùng để nhận một địa chỉ IP từ Router sau đó cấp phép địa chỉ IP cho những thiết bị với dải IP khác với IP của Router. – Cổng WAN dùng để định tuyến, liên kết những thiết bị trong mạng LAN ra với mạng diện rộng bên ngoài giúp tiếp xúc giữa những thiết bị trong mạng LAN với mạng bên ngoài .– Hầu hết những cổng WAN trên router hiên nay đều là cổng Serial .

Xem thêm  Hướng dẫn cài win 10 bằng USB đơn giản chi tiết

Địa chỉ IP là gì? Cách kiểm tra địa chỉ IP?

Địa chỉ IP là gì?– Địa chỉ IP ( Internet Protocol – giao thức Internet ) là số định dạng cho một phần cứng mạng, những thiết bị sử dụng địa chỉ IP làm địa chỉ đầu – cuối để liên lạc với nhau qua mạng Internet .– Có 2 loại địa chỉ IP là : IPv4 và IPv6 .Ví dụ :+ Địa chỉ IPv4 : 192.168.1.4 + Địa chỉ IPv6 : 2001 : 4860 : 4860 :: 8844

Đọc thêm:

* Cách kiểm tra địa chỉ IPCách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính

Có nhiều cách để kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính. Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn cách kiểm tra địa chỉ IP một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất.Bước 1: Tại giao diện Desktop, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó gõ lệnh cmd rồi chọn OK.

Bước 2: Hộp thoại Command Prompt hiện ra, các bạn nhập lệnh ipconfig rồi nhấn Enter

Lúc này, địa chỉ IP máy tính của bạn được đưa ra, bạn có thể thấy rõ địa chỉ IP tương ứng với dòng IPv4 Address. Trong trường hợp này, địa chỉ IP là: 192.168.1.8

Cách kiểm tra địa chỉ IP trên điện thoại

Đối với điện thoại Android, các bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt Từ màn hình chính điện thoại Android, chúng ta sẽ truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, tại đây chúng ta sẽ truy cập vào mục Kết nối Wifi như hình dưới.

Bước 2: Tại màn hình thiết bị lúc này sẽ hiển thị tất cả các sóng Wifi xung quanh mà thiết bị bắt được, chọn địa chỉ Wifi mà bạn đang kết nối trên thiết bị để có thể tìm địa chỉ IP trên điện thoại Android của chúng ta.

Lúc này, IP của điện thoại kết nối vào Wifi hiển thị. Trong trường hợp này là: 192.168.1.46

Đối với điện thoại Iphone, các bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt (Settings), sau đó chúng ta sẽ lựa chọn mục kết nối Wifi.See more: Tổng Hợp Công Thức Tính Tần Số Góc ( Tốc Độ Góc), Tổng Hợp Công Thức Vật Lí Lớp 12

Bước 2: Lúc này, một loạt các Wifi mà thiết bị bắt được, ở mục Wifi mà thiết bị đang bắt hãy ấn chọn vào biểu tượng “i” ở phía cuối tên kết nối Wifi này.

Bước 3: Ngay lúc này, ta thấy các thông tin về Wifi đang bắt, và tại mục Địa chỉ IP (IP Address) chúng ta sẽ biết được chính xác địa chỉ IP mà Iphone đang dùng, ở đây là: 192.168.1.10

Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn có thể tự mình cài đặt nhiều bộ phát wifi trên một mạng, tự đó phục vụ nhu cầu Internet của mình. Chúc các bạn thành công!

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *