Cách cài bảo mật vân tay cho Laptop Dell Win 7 Win 10

Việc chiếc máy không chỉ cung cấp cho người dùng một hiệu năng làm việc tốt và vẻ ngoài bắt mắt mà laptop còn phải có nhiều tính năng khác giúp cho người sử dụng được hỗ trợ đối ta khi dùng máy tính. Và một những tính năng khá quan trọng với nhiều người đó là mở máy laptop bằng cảm biến dấu vân tay. Nhưng không phải ai cũng biết cách cài đặt bảo mật cài vân tay cho laptop dell. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn về thông tin này.

>>Xem thêm:

Chuột trên bàn phím laptop không sử dụng được

Cách cài bảo mật vân tay cho Laptop HP Win 7 Win 10

Mục lục bài viết

1. Cách cài bảo mật vân tay cho laptop Dell win 7

Các bạn sẽ cùng mình tìm hiểu cách bảo mật vân tay cho laptop dell win 7 trước tiên thì khá đơn giản. Bạn vào Charm Bar rồi sau đó gọi “Sign – in – Options” và tiếp theo đó các bạn sẽ thấy và thực hiện cài đặt trong bảng của Add FingerPrint thế là xong.

Đối với cách cài đặt về nhận dạng vân tay trên máy tính Dell thì bạn cần phải cài đặt thêm phần mềm Digital Persona FigerPrint đây là một phần mềm quản lý vân tay thêm nên cần được chú ý.

Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng chương trình Digital Persona. Ở chương trình này thì Open có hai lựa chọn đó là gồm Practice và Setup. Các bạn hoàn toàn có thể chọn được một trong cách thiết lập đó .

Cài đặt bảo mật bằng dấu vân tay

– Nếu chọn setup dấu vân tay trên laptop Dell bằng Practice

Đầu tiên là sử dụng ngón tay bất kỳ nào mình muốn ( nhưng trong bài này thì sử dụng ngón tay giữa ) để đăng ký vân tay ( đăng ký vân tay thứ nhất). Nếu như bạn đã đăng ký thành công thì màn hình sẽ xuất hiện thông báo đó là Ssuccessfulfingerprint scan..”

Sau đó thì bấm vào Setup thì màn hình sẽ xuất hiện hai lựa chọn cho bạn: Bấm Next để có thể tiến hành những bước đăng ký tiếp theo (xem như là bạn đang đăng nhập vào đúng với tài khoản của mình). Hoặc là bấm vào Exit this wizard and create new Windows User account để có thể tạo một tài khoản cho người dùng mới và bạn phải đăng nhập vào nó trước khi tham gia đến bước đăng ký dấu vân tay của bạn.

Xem thêm  Cách chuyển tiền từ MOMO sang tài khoản ngân hàng nhanh nhất 2021

Tiếp theo bạn sẽ bấm vào Next, thì sẽ xuất hiện một dòng thông báo hiển thị trên màn hình về việc bạn đã tạo password. Hãy kích chọn vào Yes và nhập password trên ô New Windows Password và Confirm New Password. Đây là phần thiết lập mật khẩu của máy dùng để đăng nhập thông thường. Và bạn cũng có thể lựa chọn hoặc chọn Cancel để bỏ qua luôn thiết lập này. Chọn Next khi có xuất hiện thông báo bạn đã được đăng ký thành công. Chọn OK thì sẽ xuất hiện biểu tượng 2 bàn tay trái và phải (gồm có mười ngón tay để bạn có thể đăng ký ở trên).

Rê chuột để chọn ngón tay mà những bạn cần ĐK và lần lượt miết ở trên ô ĐK vân tay ( ở góc phía bên phải trên mặt máy ). Lưu ý : mỗi một lần bạn ĐK thành công xuất sắc thì trên màn hình hiển thị sẽ Open hình tượng màu xanh. Và cứ một lần bạn ĐK bằng vân tay thì bạn thực thi đủ 4 lần, lần lượt được đánh số liên tục từ 1 đến 4.6 .

Tiến hành đăng ký: Bạn chọn ngón tay nào thuận tiện cho sau này khi bạn sử dụng để mở khóa máy thì đem đi đăng ký, sử dụng ngón tay ( và ngón được chọn sẽ có hình màu xanh) và lần lượt nhấp vào ô đăng ký vân tay, nếu như bạn đã đăng ký vân tay một cách thành công thì sẽ xuất hiện những số 1, 2, 3, 4 màu xanh. Sau khi đăng ký vân tay thành công thì bạn chọn Yes và bấm Save.

Xem thêm  5 ứng dụng ghi âm chất lượng cao cho Android mà bạn nên dùng

Chọn Finish (kết thúc ) để chấp nhận, như vậy thì các bạn đã đăng ký thành công. Và chỉ sử dụng khi bạn khởi động lại chiếc máy và đăng nhập vào hệ thống, thì bạn đã có thể sử dụng dấu vân tay của mình dùng để đăng nhập vào máy tính

– Nếu chọn cài bảo mật vân tay cho laptop dell bằng Set Up :

Cài đặt vân tay cho laptop Dell bằng Setup

Khi thấy xuất hiện biểu tượng hai bàn tay thì hãy rê chuột chọn vào ngón tay cần đăng ký vân tay và lần lượt nhấp ở trên ô đăng ký vân tay đó (ở góc phía bên phải mặt máy). Tiến hành đăng ký bảo mật vân tay như trên cho những ngón khác, mỗi lần đăng ký thì phải đủ 4 lần theo thứ tự lần lượt 1, 2, 3, 4. Đăng ký thành công thì bạn bấm Save và chọn Finish.

Lưu ý: Để có thể bổ sung ngón tay khác cho việc ứng dụng đăng ký vân tay thì các bạn mở chương trình DigitalPersona Personal ra, sử dụng ngón tay đã được đăng ký vân tay vào trước để đăng ký bổ sung. Xuất hiện những tùy chọn thì hãy chọn Enroll fingerprints, tiếp tục đăng ký bảo mật vân tay cho ngón tay khác nếu bạn muốn và cứ lần lượt làm như bước 6 ở trên. Chương trình còn khá nhiều những tính năng khác đang chờ các bạn khám phá.

Các bạn cũng hoàn toàn có thể tải ứng dụng đó từ trang chủ của hãng Dell về, chú ý quan tâm là khi tải về rồi thì những bạn cần giải nén ra màn hình hiển thị trước đã rồi sau mới cài .

2. Cài bảo mật vân tay cho laptop dell win 10

Trước khi bạn bắt đầu vào cài bảo mật vân tay cho laptop dell thì các bạn buộc phải thiết lập cho Windown 10 một mã PIN. Điều này để đề phòng trường hợp khi bạn quên mất mật khẩu hoặc chiếc máy không thể nhận diện đúng vân tay thì các bạn có cái để có thể mở khóa máy tính của mình.

Xem thêm  Tìm việc làm tại Bà Rịa - Vũng Tàu | https://bem2.vn

Sau khi đã chọn Sign-in options thì kích vào Setup

Đầu tiên, các bạn mở Settings (Cài đặt) tìm chọn Accounts rồi chọn ngay Sign-in options. Tại đây người dùng sẽ thấy mục Windows Hello cùng với mục Setup đã được ẩn cùng thông báo là “You must set up a pin before you can enrol in Windows Hello”. Bởi vậy, để có thể kích hoạt được dấu vân tay và đăng nhập Windows 10 thì bạn hãy thêm mã PIN mới cho máy bằng cách click nhấp vào nút Add.

Chọn Get Strarted

Sau khi người dùng đã thiết lập xong mã PIN thì bạn chọn vào mục Sign-in options rồi sau đó chọn đến Setup để có thể tiến hành cài đặt dấu vân tay cho Windows 10. Máy tính của các bạn nên được trang bị thêm thiết bị quét dấu vân tay cùng với Driver mới nhất để có thể hỗ trợ được Windows 10 và Windows Hello.

Đặt ngón tay lên cảm biến vân tay

Ở cửa sổ mới được hiện ra, kích chọn Get Started để có thể bắt đầu cài đặt. Nhập mã PIN vừa được tạo trước đó để tiếp tục.

Chọn Close để đóng cửa sổ

Tiếp theo người dùng cần phải làm để ngón tay của mình lên thiết bị quét dấu vân tay để chiếc máy có thể nhận diện vân tây ở nhiều góc độ tương tự như khi các bạn cài đặt dấu vân tay của mình ở trên smartphone. Khi cửa sổ “All set!” trên màn hình xuất hiện thì tức là bạn đã hoàn thành được công đoạn setup dấu vân tay của mình cho Windows 10. Và cuối cùng thì bạn đã hoàn thành được cài vân tay cho laptop dell bằng phần mềm. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ tiên tiến số một TP. Đà Nẵng

Website: https://bem2.vn

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *