Hướng dẫn cách xuất video proshow producer đơn giản, dễ thực hiện

Xuất video Proshow Producer ra file là công việc cuối cùng khi bạn làm video trên phần mềm này. Sản phẩm thu được là một video với định dạng mp4, avi hoặc một định dạng khác theo nhu cầu của bạn. Khi đó, bạn có thể chuyển video đã xuất từ thiết bị này sang thiết bị khác. Hoặc chia sẻ lên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube,…

Trong bài viết dưới đây Hoamitech.com sẽ hướng dẫn bạn cách xuất video Proshow Producer. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Tổng quan về video trong Proshow Producer

Tổng quan về video trong Proshow Producer

Trước khi thực hiện xuất video từ Proshow Producer chúng ta cần hiểu rất rõ những khái niệm về video. Thông qua đó chúng ta mới có được cho mình những lựa chọn định dạng và thiết lập thông số phù hợp.

Video và định dạng video

Video là tập hợp các bức ảnh chụp liên tiếp ở tốc độ cao. Qua đó đánh lừa thị giác tạo ra chuyển động mượt mà. Cho dù bạn quay video hay làm video bằng premiere, after effect hay bất kì ứng dụng nào cũng vậy. Chất lượng của 1 video thông thường được quyết định bởi 3 yếu tố chính bao gồm: Độ phân giản, Độ nét, và Số khung hình trên giây (fps).

Số khung hình trên giây của video

Số lượng bức ảnh chụp trong 1s gọi là số khung hình trên giây. Thông thường một video sẽ có cảm giác mượt mà khi đạt chỉ số tối thiểu là 24 khung hình một giây. Việc số khung hình trên giây đôi khi không tạo ra sự khác biệt. Chúng ta có một số định dạnh về khung hình phổ biến là 24, 29.7, 60, 120, 240. Tuy nhiên với một video thông thường chúng ta nên để là 24 hoặc 29,7 (30). Việc này đảo bảo video nhẹ nhưng vẫn mượt mà.

Độ phân giải và tỉ lệ khung hình của video

Có 2 khái niệm bạn cần phân biệt rất rõ là độ phân giải của video và tỉ lệ khung hình video.

Độ phân giải của video là khái niệm để chỉ mật độ điểm ảnh của mỗi khung hình trong video. Độ phân giải được định nghĩa theo 2 cách. Là số điểm ảnh trên mỗi đơn vị chiều dài ví dụ 1920×1080, 2k, 4k. Cách thứ 2 là số điểm ảnh xuất hiện trên một đơn vị màn hình hiển thị ví dụ màn hình full hd = 1920x1080px = 2073600px = 2 megapixel.

Độ phân giải của video là một trong những yếu tố quyết định hành động đến chất lượng của video. Tuy nhiên không phải video có độ phân giải lớn thì video sẽ nét. Video nét hay không phụ thuộc vào vào độ cụ thể của video hay còn gọi là độ sắc nét .

Trong quá trình xuất video trong Proshow produce chúng ta có 2 chuẩn định dạnh cơ bản là SdHd. Tuỳ vào mục đích sử dụng khác nhau mà chúng ta lựa chọn các chuẩn định dạnh khác nhau cụ thể như sau.

 • Chuẩn Sd: Chuẩn video Sd là chuẩn định dạng video cũ thường được sử dụng cho các đĩa DVD. Với chuẩn định dạng Sd chúng ta có một số độ phân giải phổ biến bao gồm: 720 x 480, 720 x 576 sử dụng cho các đĩa DVD.
 • Chuẩn Hd: Là định dạng chuẩn với độ phân giải phổ biết từ Hd. Được phát triển và sử dụng cho các thiết bị điện thử và web. Các chuẩn định dạng Hd phổ biết bao gồm: 1280 x 720 (720p;) hoặc độ phân giải 1920 x 1080 (1080p là Full HD). Ngoài ra chúng ta còn có 2k, 4k, 5k, 8k…
Xem thêm  Steward Là Gì? Mô Tả Công Việc Và Mức Lương Của Steward

Một số định dạng video trong Proshow Produce

Có không ít bạn gặp phải trường hợp khi xuất video không thể xem được video đó. Máy tính báo lỗi liên tục và các ứng dụng web thì không nhận video. Chính vì vậy khi xuất video bạn cần hiểu về định dạng video. Tuỳ vào từng trường hợp mà chúng ta có các chuẩn định dạng khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là các định dạng AVI, FLV, WMV, MOV, MP4

Định dạng video AVI

Định dạnh AVI là định dạng video phổ biến của Microsoft phát triển. AVI được sử dụng ở hầu hết các nền tảng trình duyệt và các thiết bị điện tử. Định dạng AVI cho phép mã hoá dữ liệu bên trong video. Chính nhờ tính tương thích cao mà hiện nay khi làm video người ta thường chọn định dạng này cho video của mình.

Tuy nhiên một trong những nhược điểm rất lớn của AVI mà người dùng bình thường không thích. Đó là dung lượng tệp tin. Dung lượng tệp tin của AVI lớn thậm chí có thể lớn gấp nhiều lần định dạng của Mp4. Đồng thời khi xuất video các phần mềm phải chạy rất nặng gây lag. Thậm chí là sập nguồn với các máy tính cấu hình yếu

Định dạng video Mp4

Sếp sau AVI là định dạng MP4. Nó nổi tiếng đến mức khi nhắc đến video người ta nghĩ ngay đến mp4. Định dạng video Mp4 có đặc điểm là có tính tương thích với nhiều nền tảng website. Công nghệ được sử dụng cho định dạng video mp4 là công nghệ nén MPEG- 4 hay H.264. Công nghệ này cho phép nén phần video riêng và âm thanh riêng biệt trong 1 file.

Đôi lúc các ứng dụng ghi định dạng Mp4 là h264 gây ra rất nhiều khó khăn vất vả cho các bạn mới. Các bạn cần quan tâm rằng định dạnh H264 chính là mp4. Khi bạn có nhu yếu xuất video san sẻ lên web, youtube thì bạn nên xem xét lựa chọn định dạng này. Nguyên nhân bởi tính nhẹ, thích hợp cao của nó mà các định dạng vdeo khác không có được .

Cách xuất video trong Proshow Producer

Cách xuất video trong Proshow Producer
Nói về cách xuất video trong Proshow Producer tất cả chúng ta có rất nhiều cách xuất video và định dạng khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn xuất video thường thì, chọn xuất lên youtube, facebook, … Chúng có 1 số ít độc lạ nhất định. Ví dụ khi xuất video theo chuẩn youtube bạn cần có thêm miêu tả của video, thêm các thẻ tag …

Xem thêm  Hàm IF nhiều điều kiện, cách dùng và ví dụ hàm IF nhiều điều kiện. - Excel

Để có thể có được video chất lượng cao, nhẹ, nét trong proshow produce thì bạn cần có những bức ảnh đầu vào chất lượng. Đồng thời các hình ảnh đó nên có kích thước đồng nhất. Như vậy bạn sẽ có những đoạn video hoàn hảo.

Cách xuất video trong proshow lưu vào máy tính

Cách xuất video trong Proshow và lưu vào máy tính hoặc san sẻ nó không khác nhau nhiều. Cụ thể các bước để bạn hoàn toàn có thể xuất video ảnh chất lượng cao từ proshow produce được triển khai như sau :

Bước 1: Tại giao diện chính của Proshow Producer, các bạn tiến hành chọn mục Publish để xuất file.

Cách xuất video trong proshow lưu vào máy tính

Bước 2: Tại giao diện chính của mục Publish, các sẽ có rất nhiều chế độ xuất file khác nhau như: DVD, USB, MP4, Youtube, Facebook, Vimeo,…

Cách xuất video trong proshow lưu vào máy tính
Tuy nhiên Thủ thuật ứng dụng khuyến khích các bạn chỉ nên xuất file dưới định dạng MP4 vì đây là định dạng cơ bản nhất của Video và hoàn toàn có thể sử dụng được trong mọi trường hợp khác nhau .
Cách xuất video trong proshow lưu vào máy tính

Bước 3: Sau khi chọn chế độ xuất file, cửa sổ Export sẽ xuất hiện và các bạn cần quan tâm đến các thông tin như sau:

Chất lượng Video: Chúng ta xuất file dưới định dạng MP4 nên các bạn có thể chọn được chất lượng Video. Phần mềm Proshow Producer hỗ trợ xuất hình tối đa dưới chất lượng Full HD.

Options: Trong cửa sổ Options các bạn có thể thiết lập được Fps (số lượng khung hình), số khung hình càng cao thì video càng có chất lượng càng cao và càng nặng. Ngoài ra chúng ta sẽ có mục Intel Quick Sync Video, đây là tính năng sử dụng iGPU trong CPU Intel để xuất file nhanh hơn.

Create: Sau khi thiết lập hoàn tất, các bạn chọn Create để xuất file.

Chọn Create để xuất file

Bước 4: Tiếp theo các bạn cần đặt tên cho video và chọn thư mục lưu trữ cho file trên máy tính.

Đặt tên cho video

Bước 5: Hệ thống sẽ tự động xuất file cho các bạn, trong cửa sổ Rendering Video các bạn có thể theo dõi các thông tin như sau:

 • Rendering Speed: Tốc độ xuất file
 • Using: Số lượng nhân CPU đang sử dụng để xuất file
 • Time Elapsed: Thời gian đã chạy xuất file
 • Time Remaining: Thời gian xuất file còn lại (dự kiến)

Hệ thống sẽ tự động xuất file

Cách xuất video hd trong proshow producer định dạng AVI

Ở cách xuất video trong proshow producer 6.0 phía trên bạn không hề thấy được định dạng AVI của mình ở đâu. Vậy làm thế nào để xuất được AVI khi bạn muốn ? Để vấn đáp thắc mắc này các bạn triển khai các bước xuất video định dạng AVI như sau

Bước 1: Lựa chọn loại video muốn xuất ra

Tương tự như với xuất video ở định dạng Mp4 trong proshow produce. Để hoàn toàn có thể lựa chọn loại video mà bạn xuất ra bạn có 2 cách .

Cách 1: Từ màn hình làm việc của proshow -> trên thanh menu chọn publish -> Video for web devices and computer. Một bảng hiện ra bạn thực hiện bước thứ 2

Cách 2: Trên màn hình làm việc bạn chọn Publish góc trên cùng bên phải -> trong thanh điều khiển hiện ra bạn chọn Video. Sau khi bạn chọn video một bảng hiện ra bạn chọn và thiết lập như bước 2.

Xem thêm  7 Ứng dụng làm đẹp khi livestream facebook iPhone, Android

Chọn Publish

Bước 2: Mở cài đặt định dạng video tuỳ chỉnh.

Khác với xuất video MP4 khi xuất video định dạng AVI bạn cần mở cài đặt định dạng mặc định. Trong bảng điều khiển hiện ra bạn chọn Add ở góc dưới cùng bên trái bảng điều khiển. Một bảng thiết lập hiện ra bạn thực hiện như bước 3.

Mở cài đặt định dạng video tuỳ chỉnh

Bước 3. Cài đặt cho định dạng video xuất ra.

Bước tiếp theo tất cả chúng ta sẽ thiết lập các setup cho định dạng mà video bạn muốn xuất ra. Trong đó có các chỉ số mà bạn càn chăm sóc như sau :

Trong phần custom video preset:

 • Group:  Nhóm định dạng video mới.
 • Title: Tên định dạng video mới.

Trong phần preset profile: 

Trong phần này bạn có thể thêm một định dạng video mới hoặc xoá bớt. Mỗi định dạng thêm vào sẽ được thiết lập ở phần Profile setting.

Có thể thêm một định dạng video mới hoặc xoá bớt

Trong phần porfile setting

Trong phần video setting, bạn sẽ thiết lập các thông số cho video của bạn sẽ xuất ra. Lưu ý rằng đây là các tuỳ chọn cho một video định dạng AVI

 • Profile Name: Tên của file mà bạn muốn xuất ra
 • Fomat: Định dạng video mà bạn muốn tạo ra ở đây bạn lựa chọn AVI
 • Comperession: Chuẩn định dạng nén, ở đây bạn lựa chọn DV – NTSC
 • Resolution: Độ phân giải của video mà bạn muốn xuất ra bạn có thể để Hd, full HD, 2k…
 • aspect ratio: Tỉ lệ màn hình của bạn, hiện nay có các tỉ lệ phổ biến bao gồm 16:9, 18:9, 4:3….
 • Frame rate: Số khung hình trong 1s của video
 • Quality: Chất lượng video bạn để mặt định, khi thông số càng cao video càng nặng.

Audio Setting 

 • Audio Fomat: Định dạng của audio xuất ra, Thông thường bạn để MP3
 • Channels: Kênh âm thanh của âm thanh bạn muốn xất ra. Ở đây bạn chọn stereo (âm thanh chia thành 2 tai).
 • Bitrate: Chất lượng của âm thanh, để 320kbps
 • Sampling rate: Bạn để mặc định, bạn cũng có thể để lên 48000hz

Audio Setting 

Bước 4: Lựa chọn thư mục lưu trữ video

Sau khi đã lựa chọn định dạng cho video. Bạn cần lựa chọn thư mục lưu trữ video của mình. Bạn Click vào create -> Trong bảng hiện ra tìm đến thư mục lưu trữ của mình -> Đặt tên cho file -> Save

Đặt tên cho file

Xem thêm: Hướng dẫn cách gõ tiếng việt trong Proshow Producer 9

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn của Hoamitech về cách xuất video trong Proshow Producer nhanh nhất. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và sử dụng phần mềm này hiệu quả nhất nhé!

Đừng quên để lại phản hồi bên dưới nếu bạn còn bất kể vướng mắc nào tương quan đến bài viết. Hoặc là những chủ đề mê hoặc khác để tụi mình có động lực liên tục làm thêm nhiều phân mục khác nhé ! Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.