Mách bạn: Cách in ngang giấy A4 trong Word và Excel cực hay

Trong in ấn phục vụ cho các tài liệu văn phòng bên cạnh những văn bản thông thường đôi khi sẽ phải có những bảng tính, bảng thống kê Excel dài, nhiều hàng, cột phức tạp. Với những bản in như vậy chắc chắn sẽ không thể in văn bản theo mặc định của phần mềm được, do chiều dọc của khổ giấy không đủ chứa bảng tính. Vậy hãy thử giải quyết khó khăn đó bằng cách in ngang giấy A4 chỉ với những thao tác đơn giản dưới đây nhé!

cách in ngang giấy a4

Hướng dẫn cách in ngang giấy A4 trong Excel

  • Excel 2003

Để hoàn toàn có thể xoay ngang khổ giấy trên Excel 2003 thì bạn hãy triển khai các bước sau :
Bước 1 : Đầu tiên, bạn mở Excel 2003 của mình lên, sau đó chuyển dời vào mục File bên góc trái phía trên cùng của màn hình hiển thị, khi các tùy chọn hiện ra thì bạn chọn Page Setup để truy vấn vào phần thiết lập của khổ giấy .
cách in giấy ngang trong Excel

Bước 2: Tại hộp thoại Page Setup, hãy chọn vào tab Page. Sau đó các sẽ có các tùy chọn:

Xem thêm  Hướng dẫn cách xem tỷ lệ thắng LOL chuẩn nhất

Bạn đang đọc: Mách bạn: Cách in ngang giấy A4 trong Word và Excel cực hay

  • Landscape : khổ giấy ngang. Đây là tính năng mà bạn cần chọn để hoàn toàn có thể in ngang A4 .
  • Portrait : Khổ giấy dọc và đây cũng là chính sách mặc định .

thiết lập xoay khổ giấy ngang trong Excel
Sau đó hãy nhấn vào OK để thiết lập đổi khác này .
Bước 3 : Để chắc như đinh rằng thao tác mình vừa thiết lập đã triển khai xong thì bạn hãy kiểm tra tác dụng. Tại thanh công cụ của Excel, bạn hãy nhấp vào hình tượng kính lúp trên tệp giấy hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + F2 để xem thử bản in của file trước khi in. Sau đó, tại giao diện mới thì người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra trước bản in. Nếu hiệu quả cho thấy bảng tính hay nội dung vừa khít với khổ giấy thì bạn chỉ cần nhấn nút Close và in ra giấy .

  • Excel 2007 đến 2016

Do phiên bản Excel từ 2007 đến 2016 có định dạng khá giống nhau. Do vậy, bạn có thể ứng dụng cách in ngang giấy A4 theo các bước dưới đây cho nhiều phiên bản.

Cách 1 : Thiết lập trong mục Page Layout

in ngang khổ giấy trong Excel 2007
Bạn mở file Excel cần thiết lập lên. Sau đó, chọn vào mục Page Layout và click vào tính năng Orientation. Tại đây sẽ có hai thiết lập đó là : Portrait ( mặc định in dọc ) và Landscape ( in ngang ). Để xoay ngang khổ giấy thì bạn hãy chọn Landscape .

Xem thêm  Điểm chuẩn học bạ nhiều ngành sư phạm trên 29

Cách 2: Cài đặt trong cửa sổ Print

Bên cạnh việc thiết lập khổ giấy trong mục Page Layout thfi bạn cũng hoàn toàn có thể thực thi trong hành lang cửa số Print. Các bước làm như sau :
Bước 1 : Tại file Excel bạn hãy vận động và di chuyển vào mục File và chọn Print hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl + P. để hộp thoại in mở ra .
Bước 2 : Tiếp theo bạn sẽ có hai lựa chọn là :

  • Portrait Orientation : mặc định in dọc của Excel .
  • Landscape Orientation : in ngang theo khổ giấy máy in .

cach-in-ngang-kho-giay-5
Tại đây, nếu bạn muốn thiết lập in ngang thì hãy chọn Landscape Orientation. Cuối cùng bạn chỉ cần thiết lập lại các thông số kỹ thuật in ấn là xong .

Cách in ngang khổ giấy A4 trong Word 

  • Đối với Word 2003, 2007 và 2010

Bước 1 : Bạn hãy mở Microsoft Word trên thiết bị máy tính lên. Tiếp theo vào file văn bản cần xoay ngang khổ giấy. Di chuyển tiếp vào mục File và chọn Page Setup .
cách in ngang giấy A4
Bước 2 : Tiếp theo sẽ Open một hộp thoại, thì bạn chọn vào tab Margin. Sau đó sẽ có 2 tùy chọn hiện ra :

  • Landscape : xoay khổ giấy ngang .
  • Portrait : Xoay khổ giấy dọc .

Để xoay ngang khổ giấy thì bạn hãy chọn mục Landscape và nhấn OK là xong. Như vậy là đã hoàn thành cách in ngang giấy A4 trong word 2010

  • Đối với Word 2013 và 2016

Đối với phiên bản 2013 và 2016 thì cách làm sẽ khác 2007 một chút. Bởi thay vì di chuyển vào mục Page Layout ở phiên bản 2007 thì với bản 2013 và 2016 bạn chỉ cần vào mục Layout. Các bước còn lại bạn cũng thực hiện tương tự 2007 là xong. 

cách in ngang khổ giấy A4
Lưu ý : Khi triển khai các thao tác in ngang giấy thì bạn hoàn toàn có thể tùy chọn xoay trang giấy bất kể hoặc hàng loạt bản Word hoặc Excel. Tuy nhiên, để tương hỗ cho quy trình trình diễn nội dung bạn nên thiết lập các thông số kỹ thuật trang in tương thích .
Ngoài việc xoay khổ giấy thì size và đánh số thứ tự cũng rất quan trọng. Thao tác này giúp cho người đọc hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi nội dung trong tệp văn bản đó .

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách in ngang giấy A4 giúp bạn thực hiện công việc in ấn nhanh chóng và thuận tiện hơn với từng dạng văn bản. Hy vọng các thông tin trên đây sẽ giúp có thêm kiến thức về tác vụ văn phòng giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *