Cách chọn khổ giấy A4 ngang trong Word 2010

Thao tác xoay ngang hoặc xoay dọc hàng loạt trang giấy trên Word vô cùng đơn thuần. Người dùng chỉ cần lựa chọn chính sách Landscape nếu muốn xoay ngang khổ giấy, hoặc Portrait nếu muốn chuyển sang dọc khổ giấy. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp người dùng chỉ cần xoay ngang 1 trang duy nhất, trong hàng loạt trang trên Word để hoàn toàn có thể thuận tiện trong việc bộc lộ sơ đồ ví dụ điển hình .Nội dung chính

  • Video liên quan

Lúc này, thao tác xoay hàng loạt khổ giấy bên trên sẽ không hề vận dụng cho trường hợp này. Vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể xoay ngang 1 trang bất kể trên Word, những trang còn lại vẫn theo chính sách xoay dọc .

Bước 1:

Trước hết để có thể xoay ngang một trang giấy bất kỳ trong văn bản Word, chúng ta cần tách trang đó thành 1 section riêng, tách biệt với những trang khác trong văn bản. Điều này sẽ ngăn chặn tình trạng tất cả các trang trong Word sẽ xoay ngang theo.

Tôi sẽ lấy ví dụ với file Word có 3 trang và muốn xoay ngang trang thứ 2 .

Bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí đầu trang văn bản muốn ngắt section, rồi chọn Page Layout > Break > Contiounus.

Xem thêm  Bật mí cách khắc phục tai nghe bị rè, nhiễu, khó nghe

Ở ví dụ này trang thứ 2 tôi muốn ngắt section và muốn xoay ngang nên sẽ đặt trỏ chuột tại vị trí đầu trang và thực thi theo hướng dẫn trên .

Bước 2:

Để kiểm tra lại trang đã chắn chắc ngắt section hay chưa, bạn nhấn Insert > Header > Edit Header.

Hai trang 1 và 2 của nội dung văn bản đã được tạo thành 2 section tách biệt nhau .

Bước 3:

Tiếp tục triển khai ngắt section tại vị trí tiên phong của trang văn bản, ngay sau trang cần xoay ngang. Như vậy sẽ tạo cho trang đó nằm trong 1 section duy nhất .

Theo ví dụ, chúng ta đặt trỏ chuột tại đầu trang thứ 3 sau trang thứ 2 muốn xoay ngang rồi nhấn Page Layout > Break > Contiounus để ngắt section.

Như vậy, bạn đã triển khai xong xong việc tách trang muốn xoay ngang giấy thành riêng 1 section .

Bước 4:

Bây giờ bạn chỉ cần đặt trỏ chuột ở bất kỳ vị trí nào của trang muốn xoay ngang giấy, đã được tách riêng section rồi click chuột vào Page Layout > Orientation > Landscape để xoay ngang trang giấy.

Khi nhấn Print Preview, chúng ta sẽ thấy trang giấy đã được xoay ngang, khác hoàn toàn so với những trang giấy còn lại trên Word.

Việc xoay ngang hoặc xoay dọc một trang bất kể trên Word có cách làm không phức tạp. Tuy nhiên, điều quan trọng đó là bạn cần tách trang muốn xoay thành 1 section riêng không liên quan gì đến nhau, để những trang còn lại trong Word không xoay ngang theo .Chúc các bạn thực thi thành công xuất sắc !

Xem thêm  Cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Mobifone

Video liên quan

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.