McAfee là gì? cách gỡ McAfee trên Windows 11 vĩnh viễn – Laptop Lê Nghĩa

Rate this post

Các ứng dụng diệt virus đóng vai trò như một lớp bảo vệ máy tính của mỗi người. Hiện có rất nhiều ứng dụng diệt Virus, thông dụng hoàn toàn có thể kể đến như McAfee, Avast Antivirus, .. Tuy nhiên, ở 1 số ít máy tính thông số kỹ thuật thấp những ứng dụng này lại khiến máy chạy ì ạch hơn. Ở bài viết dưới đây, laptopcuxachtay sẽ hướng dẫn các bạn Cách gỡ McAfee trên Windows 11 đơn thuần nhất hoàn toàn có thể. Cùng theo dõi để biết cách triển khai nhé !

Xem thêm : So sánh Card đồ họa Laptop thông dụng lúc bấy giờ

McAfee là gì ?

McAfee là một ứng dụng bảo vệ máy tính của bạn khỏi những tác nhân, ứng dụng ô nhiễm virus được nhiều người chọn sử dụng. Phần mềm nay được nhìn nhận có sức mạnh ngang ngửa với những ứng dụng nổi tiếng như Kaspersky, Norton, ..

Thông tin phần mềm:

– Nhà phát hành : John David McAfee .
– Dung lượng ứng dụng : 5,3 MB .
– Hệ quản lý và điều hành : Windows, Linux, macOS .

Tính năng chính của ứng dụng McAfee :

  • Có khả năng chặn hầu hết các cuộc tấn công lỗ hổng Zero-day và các phần mềm độc hại phổ biến hiện nay.
  • Tối ưu hóa hiệu suất và trình quản lý mật khẩu
  • Trình quản lý bảo mật hiệu quả
  • Khả năng tương thích với nhiều thiết bị
  • Bộ nhớ được mã hóa
  • Bảo vệ kết nối Wifi, bảo vệ trình duyệt, bảo vệ hình thức thanh toán online.
Xem thêm  Lập trình đa nền tảng - NordicCoder

Cách gỡ McAfee trên Windows 11 vĩnh viễn :

Để gỡ bỏ McAfee trên Windows 11 vĩnh viễn, bạn hoàn toàn có thể vận dụng 1 trong những cách làm sau đây :

Cách 1 : Gỡ McAfee trong setup

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Cài đặt (Settings) bằng tổ hợp phím Windows + i. Sau đó bạn bấm chọn Apps và chọn mục Installed app ở bên trái.

Bước 2: Tiếp đến, bạn tìm tới ứng dụng McAfee trong danh sách những ứng dụng.

Ở đây, bạn bấm vào menu 3 chấm bên phải >> chọn Uninstall >> Uninstalll trong mục menu xổ xuống để kích hoạt được trình gỡ cài đặt.

Bước 3: Chỉ trong vài giây thì bạn sẽ thấy trình gỡ cài đặt sẽ hiện lên. Bạn chọn các sản phẩm McAfee mà đã cài đặt từ danh sách này, nếu như bạn muốn xóa mọi thứ có từ bắt đầu bằng McAfee ra khỏi máy tính.

Bên cạnh đó, bạn cần bấm vào tùy chọn Remove all files… hay tương tự là để xóa tất cả các dấu vết của những sản phẩm McAfee ra khỏi máy tính cũ văn phòng của bạn. Cuối cùng thì bạn cần bấm Remove >> Remove lần nữa để cho quá trình gỡ cài đặt xóa những sản phẩm của McAfee ra khỏi hệ thống.

Sau quá trình gỡ cài đặt hoàn tất thì bạn cũng sẽ nhận được yêu cầu là khởi động lại máy tính để có thể áp dụng những sự thay đổi mới. Bạn chỉ cần bấm Restart để có thể khởi động luôn hay là bấm Restart later để khởi động lại sau nếu bạn đang giở công việc hiện tại.

Xem thêm  Fly Play Box (Flytv)

Cách 2 : Gỡ McAfee bằng Sử dụng MCPR

McAfee sẽ có công cụ riêng không liên quan gì đến nhau giúp xóa các mẫu sản phẩm của hãng được cho phép người dùng cuối và những người dùng cá thể và chúng được gọi với cái tên là MCPR. MCPR đã được phong cách thiết kế để cho năng lực vô hiệu nhưng phần còn lại và các trình setup để Phục hồi khỏi mạng lưới hệ thống của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ không xóa bất kỳ một sản hẩm hay là một tiện ích lan rộng ra thiết lập nào cả .

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải MCPR về. Lưu ý: bạn không nên sử dụng những bản tải xuống trước của MCPR để xóa những phiên bản mới nhất của McAfee. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tải công cụ mới khi muốn chạy MCPR để có thể đảm bảo phiên bản mới nhất sẽ phát hiện ra những sản phẩm McAfee mới nhất đã được cài đặt trên hệ thống.

Bước 2: Tiếp đến, bạn đóng những chương trình trên hệ thống và tiến chạy tệp MCPR.exe bạn vừa tải về. Bạn bấm Next và bấm tùy chọn Agree >> chọn Next để tiếp tục.

Bước 3: Xác minh được danh tính qua các hình ảnh xác thực hiển thị và Next khi đã hoàn tất.

Bước 4: Chương trình MCPR giờ nó sẽ thực hiện công việc của mình, phát hiện và xóa bỏ những trình cài đặt McAfee, Tệp còn lại và nhiều những thứ khác mà nó cũng sẽ tìm thấy được trên hệ thống. Sau khi đã gỡ cài đặt hoàn tất, bạn cũng sẽ nhận được thông báo Removal Complete. Bạn bấm Restart để có thể khởi động lại hệ thống.

Xem thêm  Phát hiện và nhận dạng khuôn mặt từ camera, ứng dụng trong điểm danh - Tài liệu text

Cách 3 : Gỡ bỏ McAfee sử dụng CMD

Bạn hoàn toàn có thể gỡ thiết lập McAfee qua hành lang cửa số dòng lệnh Command prompt, thao tác thực theo các bước sau :

Bước 1: Đầu tiên, bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + S và gõ từ khóa “CMD” vào ô tìm kiếm. Sau đó, bạn bấm vào Run as administrator để mở Command prompt

Bước 2: Ở cửa sổ dòng lệnh này, bận lệnh “wmic” rồi nhấn phím Enter

Bước 3: Tiếp đến, bạn nhập lệnh “product get name” để truy cập vào danh sách những chương trình mà bạn đã cài đặt

Bước 4: Ở đây, bạn tìm tới những sản phẩm của McAfee trong danh sách và ghi lại tên của chúng.

Bước 5:  Sau khi đã hoàn tất các bước, bạn cần nhập lệnh sau và bấm Enter để thực hiện.

Thay thế “PROGRAMNAME” bằng tên mà bạn đã ghi chú ở trước đó: roduct where name=”PROGRAMNAME” call uninstall. Lưu ý: Không được bỏ dấu ngoặc kép.

Bước 6: Những chương trình McAfee đã chọn thì giờ đây sẽ được gỡ ra khỏi hệ thống. Bạn tiến hành lặp lại những bước trên cho bất cứ một chương trình McAfee nào mà bạn cần gỡ ra khỏi hệ thống.

Xem thêm : So sánh surface laptop và macbook pro

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.