Xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại: Nói thì dễ, làm mới khó! | Sforum

Bảy ngày trước, mình đã xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại vì nhận thấy nó làm tiêu tốn quá nhiều thời gian của bản thân. iPhone báo cáo mình sử dụng Facebook mỗi ngày 6 tiếng.

Chắc hẳn nhiều bạn nhìn thấy bài viết này khi đang lướt newfed của Facebook. Bản thân mình cũng là một “ tay lái lụa ” trên con đường thẳng tắp này. Bắt đầu sử dụng Facebook vào năm lớp 6, tính đến nay mình đã sử dụng Facebook được 12 năm. Thời gian bỏ ra cho mạng xã hội “ tỉ dân ” này so với mình thực sự nuối tiếc. Bởi mình ít đăng hình sống ảo, cũng chẳng bán hàng trực tuyến … Tóm lại là mình chẳng kiếm được đồng nào trong khi tốn rất nhiều thời hạn vào Facebook .Dù vậy mình không phủ nhận những gì mà Facebook mang lại cho mình cũng như mọi người, nó giúp mình biết bạn hữu mình đang sống thế nào, cho mình xem những clip vui chơi, biết “ mọi chuyện ” xảy ra trên đời …

Quyết định xóa Facebook

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất deletefacebookcampaigncascam Xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại: Nói thì dễ, làm mới khó!

Sau khi xem xong báo cáo thời lượng sử dụng mà điện thoại gửi, mình xóa một lúc cả hai ứng dụng là Facebook và Youtube. Mình giữ lại Messenger để nhận tin nhắn từ gia đình, bạn bè, sếp cũng như đồng nghiệp (mình chưa có người yêu). Cảm giác sau khi xóa Facebook xong thật thoải mái… Mình cảm giác như vừa “rũ bỏ” một thế giới ảo đè nặng lên tâm trí mình mỗi ngày vậy.

Xem thêm  Top 5 phần mềm giả lập Android tốt nhất

Bạn đang đọc: Xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại: Nói thì dễ, làm mới khó! | Sforum

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất large_nLJHOVvTZ9KtpcWPhAdEim9YCCoGlpTmP_PrWtn1ZCc Xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại: Nói thì dễ, làm mới khó!

Các bạn biết đấy, trên Facebook lúc bấy giờ người ta lăng nhục nhau rất nhiều, muốn hay không thì khi sử dụng Facebook các bạn đều phải đọc chúng. Điều này thực sự không tốt đến xúc cảm cũng như tâm ý của tất cả chúng ta. Thêm một điểm mình thấy vui khi xóa được Facebook là mình không cần phải xem những “ story ” mang đặc thù bộc lộ, những bài post nêu quan điểm cá thể một cách thiển cận, xấu đi .

Mình làm gì sau khi xóa Facebook

Dự đoán trước việc mình sử dụng mạng xã hội khác để lấp vào “ khoảng trống ” khi không có Facebook, mình cũng xóa luôn Youtube trước đó. Giống như nhiều bạn trẻ tân tiến, mình có thói quen mang điện thoại thông minh bên mình và lên Facebook mỗi khi có thời hạn rảnh. Ban ngày đi học và đi thực tập thì không sao, nhưng đêm hôm khi về nhà thì cảm thấy hơi thiếu … Facebook .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Delete-Facebook-Account Xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại: Nói thì dễ, làm mới khó!

Không có Facebook mình mở điện thoại thông minh lên bấm vào xem mục xem ảnh đến mấy lần một ngày. Không phải thiếu Facebook nên mình bị khùng đâu, nguyên do là thói quen cầm điện thoại cảm ứng trên tay để lướt còn “ kinh điển ” hơn cả Facebook hay Youtube nữa .

Không có Facebook nên mình chủ động gọi nhiều hơn cho gia đình và bạn bè bằng Messenger. Điều này thật tích cực khi quyết định xóa đi ứng dụng này. Mình có thói quen nghe nhạc trước khi đi ngủ, nhưng hôm đó thật lạ, mình trở người khá nhiều lần, đầu hiện lên suy nghĩ trên Facebook không biết người ta đang nói về cái gì nhỉ, có ai bị “bóc phốt” không, bạn bè mình có ai đăng hình hay không… Và rồi mình quyết định vào Facebook bằng bản web. Nghe thật thiếu nghị lực song mình nghĩ ít nhất mình cũng đã hạn chế được thời gian sử dụng Facebook của mình.

Xem thêm  Top News - Hija e racizmit prek Disney-n/ Ndalohen disa klasikë të mëdhenj për fëmijë | Website Instructions advice

Xem thêm: Ví điện tử VNPT epay là gì? Ví VNPT epay Có Những Lợi Ích Gì?

Sự bất tiện xảy đến

Mình đang thực tập ở một vị trí tương quan tới truyền thông online, và một phần trong việc làm của mình là quản trị Fanpage Facbook ! Mọi thứ vẫn ổn cho đến khi tương tác những bài đăng của mình giảm so với người làm trước ( mình dùng máy tính để đăng bài ). Lí do hoàn toàn có thể xuất phát từ việc mình không chớp lấy được những “ trend ”, những gì mà phần đông “ công dân mạng ” đang chăm sóc tới nó .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất facebookuse-998115102 Xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại: Nói thì dễ, làm mới khó! Tới ngày thứ 6 sau khi xóa Facebook, list nhạc trên Spotify đã đủ khiến mình nhàm chán, cuốn sách “ Sống an nhiên rồi sẽ bình yên ” mình cũng đã đọc xong. Không biết diễn đạt tâm ý lúc đó của mình thế nào tuy nhiên mình thực sự chán, mình nghĩ tới Facebook .Một nền tảng cho mình vui chơi ở nhiều hình thức, đặc biệt quan trọng là nội dung trên ứng dụng này đang được làm mới từng giờ, từng phút, sự góp vốn đầu tư cho những nội dung số này cũng ngày càng mạnh, mình có nhất thiết phải xóa và không sử dụng nó ( trừ lúc post bài trên page ) ?

Mình đã cài đặt lại Facebook

Mình nhận ra một điều là trên đời này không có gì tuyệt đối cả. Không thể đổ lỗi cho Facebook làm tiêu tốn thời hạn của mình. Bản chất vẫn là mình tìm đến nó và không trấn áp được bản thân. Mình cũng nhận thấy thực chất của Facebook cũng chẳng có gì là tốt hay xấu, nếu sử dụng Facebook với mục tiêu tốt và góc nhìn tích cực thì Facebook là một ứng dụng tốt. Chẳng qua những lời xấu xí trên trên Facebook chỉ xuất phát cơn thịnh nộ nhất thời của những người thiếu tôn trọng nhân phẩm người khác mà thôi .Mình vẫn sẽ liên tục sử dụng Facebook nhưng với cường độ ít hơn, tư tưởng thoáng hơn và không để tâm ý của bản thân bị xấu đi chỉ vì những lời phản hồi xấu đi, những phát ngôn ngông cuồng hay những tin giả “ giật gân ” trên Facebook .

Xem thêm  Thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay - chứng khoán quốc tế mới nhất 2021

Chúc các bạn sử dụng Facebook văn minh và vui vẻ!

( Bài viết dựa trên quan điểm cá thể, ảnh : sưu tầm ) [commentS][ commentS ]

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *