Hướng Dẫn Cách Xóa Tận Gốc Phần Mềm Tận Gốc Trên Máy Tính, Hướng Dẫn Cách Gỡ Phần Mềm Tận Gốc Trên Máy Tính

Đôi khi trong một số trường hợp sau khi bạn đã gỡ bỏ một chương trình, ứng dụng nào đó mà các chương trình, ứng dụng này vẫn “hiện diện” trong danh sách các chương trình cài đặt hiện tại trên Add or Remove Program hoặc Programs and Features trong Control Panel.

Bạn đang xem : Cách xóa tận gốc ứng dụng

Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do chương trình không được gỡ bỏ khỏi trình Registry và vẫn còn hiện diện trong danh sách,… Dù bạn có cố gắng gỡ bỏ các chương trình này bao nhiêu lần thì bạn cũng chỉ nhận được thống báo lỗi mà thôi.

Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ bỏ ” tận gốc ” các chương trình này trên Windows 7 và Windows XP .

Cách gỡ ứng dụng hoàn toàn trên Windows

1. Sử dụng trình Registry

Lưu ý : Trước khi khởi đầu bạn thực thi sao lưu Registry trước để đề phòng trường hợp xấu xảy ra .Đầu tiên nhập Regedit vào khung Search trên Start Menu để mở trình Registry .Trên hành lang cửa số trình Registry Editor bạn điều hướng theo key dưới đây :HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ UninstallLúc này bạn sẽ nhìn thấy tên list các chương trình, trong đó có những tên chương trình lạ và dài .

Xem thêm  Điện thoại để lâu không sử dụng có bị hư hỏng gì không? | Kênh Reviews

Click vào tên chương trình có tên lạ và dài đó, sau đó nhìn sang khung bên phải tìm mục Display để xem tên chương trình đó là gì.

Xem thêm : Thẩm Định Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Thẩm Định Trong Tiếng Anh

Tìm chương trình ẩn trong danh sách các chương trình, sau đó kích chuột phải vào đó chọn Delete.

Có thể bạn sẽ vướng mắc rằng tại sao toàn bộ các chương trình liệt kê trong Program and Features lại không hiển thị ở Registry. Lí do hoàn toàn có thể là do bạn thiết lập chương trình 32 – bit trên phiên bản Windows 64 – bit .
Với các chương trình này bạn hoàn toàn có thể điều hướng theo key dưới đây để tìm các chương trình bị ẩn và chọn Delete để gỡ bỏ các chương trình đó :HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Wow6432Node \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Uninstall \ Cuối cùng với các chương trình được setup trải qua gói. MSI, bạn kiểm tra theo key Registry dưới đây :HKEY_CLASSES_ROOT \ Installer \ ProductsTiến hành khởi động lại máy tính của bạn và mở list các chương trình trên Control Panel để kiểm tra .

2. Sử dụng công cụ Fix it của Microsoft

Microsoft phân phối công cụ không tính tiền Fix it giúp người dùng khắc phục các sự cố, lỗi các chương trình không hề gỡ bỏ trọn vẹn .Tải Fix it về máy và thiết lập tại đây .Công cụ này chỉ hoạt động giải trí trên Windows XP, Vista, Windows 7, Windows 8.1 và ” Không ” hoạt động giải trí trên Windows 10 .

Xem thêm  Quên mật khẩu khóa màn hình Samsung J7 Prime, bạn phải làm sao?

3. “Cầu cứu” sự trợ giúp của công cụ thứ 3

Một giải pháp khác để gỡ bỏ các chương trình ẩn trên Windows 7 đó là nhờ đến sự tương hỗ của công cụ thứ 3. Một trong những công cụ mà Quản trị mạng muốn trình làng đến bạn đó là CCleaner. Lí do chính bới CCLeaner khá bảo đảm an toàn và dễ sử dụng .

Ngoài ra bạn có thể sử dụng Revo Uninstall để gỡ hoàn toàn ứng dụng trên Windows như trong hướng dẫn dưới đây: Cách gỡ bỏ chương trình, phần mềm bằng Revo Uninstaller

Tham khảo thêm một số ít bài viết dưới đây :Chúc các bạn thành công xuất sắc !
4,5 ★ 144,5 ★ 14

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.