Cách xóa, thu hồi email đã gửi lâu trong Gmail trên Web và điện thoại – Sao Hải Vương

Cách xóa, thu hồi email đã gửi lâu trong Gmail trên Web và điện thoại

Bạn đã vô tình gửi nhầm email hay đúng email đến nhầm người trong Gmail ? Bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn hoàn tác hành vi của mình trong vòng 5 giây và email của bạn sẽ được hoàn nguyên. Nhưng khi hết 5 giây đó, email của bạn sẽ rời khỏi Hộp thư đi và được gửi thành công xuất sắc đến người nhận. Không còn tùy chọn nào để gọi lại hoặc chỉnh sửa email ‘ đã gửi ’ đó. Bạn chỉ hoàn toàn có thể hủy email ngay lập tức, nhưng không hề nhớ lại sau. Vậy làm cách nào để xóa email đã gửi hoặc tịch thu email đã gửi lâu trên Gmail hơni 5 giây đó đã hết hiệu lực thực thi hiện hành ?
Đây là mọi thứ bạn cần biết về cách tịch thu email trong Gmail. Chúng tôi sẽ đề cập đến cả ứng dụng web và ứng dụng dành cho thiết bị di động nhưng mở màn với giải pháp mặc định .

1. Cách xóa, thu hồi email đã gửi trong Gmail

Đây là tùy chọn mặc định được Google phân phối cho Gmail bằng cách sử dụng mà bạn hoàn toàn có thể hủy bỏ các email đã gửi mà không cần chạm vào bất kể setup nào .

1. Chỉ cần soạn email như bạn thường làm và nhấp vào Gửi .

Gửi email trên Gmail

2. Sau khi được gửi, bạn có thể thấy lời nhắc nâng ly cho biết Đã gửi tin nhắn ở góc dưới cùng bên trái. Bây giờ nếu bạn muốn thu hồi email, hãy nhấp vào tùy chọn Hoàn tác trên bánh mì nướng để gọi lại email của bạn.

Hoàn tác gửi tùy chọn trên Gmail
Bây giờ bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa email và gửi lại hoặc vô hiệu email trọn vẹn. Theo mặc định, tin nhắn bánh mì nướng này sẽ chỉ hiển thị trong 5 giây. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tăng thời lượng nhắc trong thiết lập .

2. Cách tăng thời gian hoàn tác lời nhắc trong Gmail

Bằng cách tăng thời lượng của lời nhắc, bạn sẽ có nhiều thời hạn hơn 5 giây để phản hồi và hoàn tác email mà bạn đã gửi .

1. Đầu tiên, mở Gmail và nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải để mở Cài đặt.

Xem thêm  Điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng thì phải làm sao ?

Mở Cài đặt trên gmail

2. Tại đây, hãy nhấp vào nút Xem tất cả cài đặt ở đầu thanh bên.

Mở tất cả Cài đặt trên Gmail

3. Bây giờ trong tab Chung , bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là Hoàn tác gửi . Bây giờ, hãy nhấp vào menu thả xuống bên cạnh S kết thúc khoảng thời gian hủy và chọn khoảng thời gian từ 5 đến 30 giây.

Thay đổi thời lượng Hoàn tác gửi trên Gmail

4. Sau khi hoàn tất, cuộn xuống và nhấp vào nút Lưu thay đổi .

Giờ đây, khi bạn gửi email từ Gmail, lời nhắc Hoàn tác sẽ sống sót trong 30 giây. Và bạn hoàn toàn có thể nhấp vào hình tượng đóng trên bánh mì nướng để vô hiệu lời nhắc .

3. Cách thu hồi email trong Gmail trên điện thoại

Gmail hiển thị lời nhắc Hoàn tác ngay sau khi bạn gửi email trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, giống như trên ứng dụng web. Khi bạn nhấp vào nút Gửi để gửi email, bạn sẽ thấy một thông báo nâng ly có nội dung Đã gửi ở cuối màn hình. Chỉ cần nhấn vào nút Hoàn tác để gọi lại email.

Tùy chọn Hoàn tác gửi trên ứng dụng Gmail trên điện thoại

Theo mặc định, lời nhắc sẽ chỉ hiển thị trong 5 giây ngay cả khi bạn đã thay đổi cài đặt trên ứng dụng web. Không giống như trên web, bạn không thể tùy chỉnh thời lượng nhắc trên điện thoại. Nhưng nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, bạn có thể bật tùy chọn Xác nhận trước khi gửi . Đây là cách thực hiện.

4. Bật Lời nhắc xác nhận trên Gmail Mobile

Mặc dù bạn không hề hủy email, nhưng bạn hoàn toàn có thể kích hoạt một lời nhắc bổ trợ để xác nhận trước khi gửi. Mặc dù điều này không trọn vẹn giống như Hoàn tác, nhưng nó được cho phép bạn dành thời hạn trước khi gửi email đó .

1. Mở Gmail và nhấn vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên trái và chọn tùy chọn Cài đặt . Tại đây, hãy nhấn vào tùy chọn Cài đặt chung .

Mở cài đặt chung của Gmail

2. Cuộn xuống và bật hộp kiểm bên cạnh Xác nhận trước khi gửi để bật lời nhắc xác nhận. Đó là nó. Từ bây giờ, khi bạn soạn và gửi email, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận yêu cầu Gửi tin nhắn này? trước khi email rời khỏi điện thoại của bạn.

Bật tùy chọn Xác nhận trước khi gửi trên Gmail

3. Nhấp vào OK để gửi hoặc vào Cancel để tiếp tục chỉnh sửa email. Như một phần thưởng, bạn sẽ ở trên cùng một trang, vì vậy bạn có thể xem lại người nhận và file đính kèm lần cuối trước khi gửi email.

5. Lên lịch gửi email thay vì gửi ngay

Bất kể tôi kiểm tra bao nhiêu lần, tôi luôn tìm thấy 1 số ít lỗi trong email của mình sau khi gửi chúng. Vì vậy, tôi khởi đầu lên lịch cho các email thay vì gửi chúng ngay lập tức. Bằng cách đó, tôi có đủ thời hạn để kiểm tra và tìm ra sai sót. Mặc dù điều này không tốt bằng tùy chọn hoàn tác, nhưng điều này xử lý yếu tố email sai và phân phối cho bạn nhiều thời hạn hơn để hoàn tác email của mình và chỉnh sửa chúng .

Xem thêm  Những câu nói hay của Abraham Lincoln, vị tổng thống Mỹ dành cả đời để đấu tranh giải phóng nô lệ!

1. Nhấp vào nút Soạn thư và viết email của bạn như bạn thường làm. Bây giờ thay vì nhấp vào Gửi để gửi email, hãy nhấp vào nút mũi tên ngay bên cạnh nút Gửi để tìm nút Gửi theo lịch . Nhấn vào nó.

Lên lịch tùy chọn gửi trên Gmail

2. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ bật lên với các gợi ý để gửi email sau. Nhấp vào tùy chọn Chọn ngày và giờ để chọn ngày và giờ tùy chỉnh để gửi email.

Chọn ngày và giờ để lên lịch họp

3. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Gửi lịch biểu để lên lịch gửi email.

Lên lịch gửi trên Gmail

4. Bây giờ, email của bạn sẽ được gửi vào ngày và giờ bạn đã đặt. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi nó, bạn có thể truy cập email từ nhãn Đã lên lịch để tìm email mà bạn muốn chỉnh sửa.

Mở email đã lên lịch trên Gmail

5. Tại đây nhấn vào tùy chọn Cancel Send để hủy email đã lên lịch. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa email và lên lịch lại.

hủy email đã lên lịch

6. Ứng dụng email bên thứ ba

Có nhiều ứng dụng email của bên thứ ba để lựa chọn. Nhưng như đã nói trước đây, không có tùy chọn để bạn hoàn tác hoặc gọi lại các email đã gửi sau vài giây. Điều này cũng đúng so với các ứng dụng email của bên thứ ba. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng các ứng dụng email khác phân phối nhiều tính năng hơn, thì đây là một số ít chúng tôi khuyên bạn nên tương hỗ tùy chọn hoàn tác gửi .

Email Spark

Spark Email hoạt động giải trí trên iOS, Android, iPad và Mac. Nó không có phiên bản web, Windows hoặc Linux. Cùng với hoàn tác gửi, nó cũng phân phối nhiều tính năng khác như mẫu, nhận xét nhóm riêng tư, bản nháp, lời nhắc theo dõi, năng lực san sẻ email với link, v.v. Trở lại với tùy chọn hoàn tác, đây là cách bạn hoàn toàn có thể đặt nó .

1. Tải xuống ứng dụng Spark Email và đăng nhập bằng Tài khoản Google của bạn.

Cài đặt email Spark

2. Bây giờ hãy nhấn vào biểu tượng Soạn thư ở dưới cùng và soạn email. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng Gửi ở góc trên cùng bên phải.

Gửi email từ email Spark

3. Cũng giống như trên ứng dụng Gmail, bạn sẽ nhận được lời nhắc nâng cốc ở cuối màn hình cho biết Đã gửi tin nhắn. Nhấn vào nút Hoàn tác ở đây để gọi lại email đã gửi.

Hoàn tác tùy chọn trong email Spark
Nhưng không giống như Gmail, email của bạn sẽ tự động hóa chuyển sang dạng nháp thay vì ý kiến đề nghị bạn chỉnh sửa email ngay lập tức .
Bạn cũng hoàn toàn có thể lên lịch email trong Spark và đặt lời nhắc để không khi nào quên email quan trọng đó nữa .

Spike Email

Spike là một ứng dụng email khách giàu tính năng khác tương hỗ toàn bộ các nền tảng chính như Android, iOS, web, Windows và Mac. Nền tảng duy nhất còn thiếu là Linux. Ứng dụng khách này làm cho việc gửi email đơn thuần như tin nhắn với giao diện người dùng tập trung chuyên sâu vào gửi tin nhắn và quan trọng nhất là đọc biên nhận. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể biết liệu người khác có đọc email của bạn hay không .

Xem thêm  Làm thế nào để chuyển hình ảnh từ máy tính vào Android

1. Tải xuống ứng dụng Spike Email và đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Google của bạn.

Cài đặt tùy chọn email Spike

2. Nhấn vào nút Soạn thư ở dưới cùng chính giữa và bắt đầu soạn email. Sau khi hoàn tất, chạm vào biểu tượng máy bay giấy để gửi email.

Gửi email từ email Spike

3. bấm Bây giờ dài trên email để lộ một menu pop-up và bấm vào các Unsend tin nhắn tùy chọn. Bạn cũng có thể chọn Sau để lên lịch gửi email vào một ngày và giờ sau.

Hoàn tác gửi tùy chọn trên Spike email
Nếu bạn đang ở trên máy tính để bàn, bạn hoàn toàn có thể nhấp chuột phải và chọn tùy chọn Hoàn tác gửi trong menu bật lên .

Outlook Web

Một ứng dụng email khách dựa trên đám mây khác tương hỗ tùy chọn unsend là Outlook của Microsoft. Outlook cũng có một phiên bản ứng dụng có sẵn cho cả Mac và Windows, nhưng nó chỉ dành cho người mua Microsoft 365 trả phí. Phiên bản không tính tiền có sẵn cho toàn bộ người dùng trên web và thiết bị di động .

1. Không giống như các nền tảng khác, tùy chọn Hoàn tác gửi trên Outlook không được bật theo mặc định. Bạn cần bật nó từ Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải.

Mở Cài đặt trên web Outlook

2. Thao tác này sẽ mở cài đặt thanh bên. Cuộn xuống và nhấp vào liên kết Xem tất cả cài đặt Outlook .

Mở tất cả cài đặt trên web Outlook

3. Nó sẽ mở Cài đặt trong một cửa sổ bật lên. Chọn Thư> Soạn và trả lời và dưới tiêu đề Hoàn tác gửi , hãy nhấp và kéo thanh trượt để điều chỉnh thời gian bạn có thể gọi lại email. Tối đa là 10 giây.

4. Sau khi hoàn tất, nhấp vào Lưu . Bây giờ bạn có thể đóng menu bật lên Cài đặt và nhấp vào Tin nhắn mới để bắt đầu soạn email.

Gửi tin nhắn mới từ web Outlook

5. Thao tác này sẽ mở ra lời nhắc bánh mì nướng cho biết Đang gửi. Nhấp vào nút Hoàn tác để chỉnh sửa email và gửi lại.

Tóm tắt: Cách hủy bỏ một email trong Gmail

Không có ứng dụng email nào được cho phép người dùng gọi lại các email đã gửi ngoại trừ ứng dụng Outlook trên máy tính. Nhưng nó chỉ dành cho người dùng Microsoft 365 nên bạn không hề sử dụng Gmail trên đó. Nó cũng chỉ phân phối tùy chọn tịch thu cho các email được gửi trong tổ chức triển khai, điều này có ý nghĩa vì Microsoft có quyền trấn áp lớn hơn so với luồng tin nhắn trong các bức tường của nó .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *