iOS 14: Cách sử dụng Thư viện ứng dụng trên iPhone – https://bem2.vn

iOS 14: Cách sử dụng Thư viện ứng dụng trên iPhone

08/08/2021

506 lượt xem

Màn hình chính của iPhone đang được trang điểm rất thiết yếu và có được một số ít tùy chọn tùy chỉnh có ích trong iOS 14. Người dùng sẽ không còn bị số lượng giới hạn trong list vô tận các trang ứng dụng cuộn trên màn hình hiển thị chính. Với iOS 14 trên iPhone, bạn hoàn toàn có thể tiến hành các widget hoàn toàn có thể biến hóa kích cỡ trên màn hình hiển thị chính hoặc ẩn các trang màn hình hiển thị chính. Tuy nhiên, biến hóa lớn nhất là việc bổ trợ Thư viện ứng dụng. Hãy hiểu “ Thư viện ứng dụng ” là gì, cách sử dụng hiệu suất cao trên iPhone và vấn đáp một số ít câu hỏi thường gặp xung quanh nó .

Thư viện ứng dụng trên iPhone là gì?

Có một khoảng trống mới trên Màn hình chính của iPhone được gọi là Thư viện ứng dụng tự động hóa sắp xếp toàn bộ các ứng dụng và game show của bạn thành một chính sách xem đơn thuần, thuận tiện để điều hướng. Bạn sẽ tìm thấy nó bằng cách vuốt sang màn hình hiển thị chính bên trái nhất. Người dùng không cần bật hoặc bật bất kể tùy chọn nào để sử dụng Thư viện ứng dụng trên iPhone của họ .
Bạn sẽ thấy rằng toàn bộ các ứng dụng và game show mà bạn đã setup trên iPhone đã được phân loại. Các hạng mục hoặc thư mục này được iOS tạo tự động hóa và khá chung chung, ví dụ như Giải trí, Xã hội và Năng suất, Tiện ích, Lối sống, Giáo dục đào tạo, v.v. Apple sắp xếp các ứng dụng này dựa trên list App Store của mình. Ví dụ : ứng dụng Netflix được liệt kê trong hạng mục Giải trí trong App Store, vì thế, nó sẽ chuyển đến thư mục Giải trí trong Thư viện ứng dụng. Amazon thuộc hạng mục Phong cách sống trong App Store và đó là nguyên do tại sao bạn sẽ tìm thấy ứng dụng shopping phổ cập trong hạng mục Phong cách sống .

Xem thêm  Kiến thức tính khối lượng dung dịch sau phản ứng | Bán Máy Nước Nóng - Banmaynuocnong

Có hai thư mục thông minh có tên Gần đây được thêm và Đề xuất ở trên cùng. Thư mục Đã thêm gần đây sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng bạn đã cài đặt gần đây hoặc sử dụng lần cuối trên iPhone. Danh mục đề xuất cung cấp danh sách các ứng dụng mà Apple cho rằng bạn sẽ mở hoặc có thể sử dụng dựa trên hoạt động, địa điểm và thời gian gần đây của bạn.

Các thư mục gồm có ba ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của bạn trả trước với các ứng dụng còn lại trong hạng mục. Tôi thích tiến hành của Apple vì bạn hoàn toàn có thể truy vấn các ứng dụng tiếp tục sử dụng mà không cần mở thư mục trong Thư viện ứng dụng .
Thật không may, người dùng không hề tạo, chỉnh sửa hoặc xóa các hạng mục trong menu Thư viện ứng dụng. Nếu bạn không thích nó, bạn không hề làm bất kỳ điều gì về nó. Không có cách nào để kéo và thả các ứng dụng ngay cả trong một hạng mục. Việc phân loại ứng dụng được giải quyết và xử lý bởi mạng lưới hệ thống iOS .

Cách truy cập thư viện ứng dụng trên iPhone

Bước 1: Vuốt sang phải đến trang cuối cùng của ứng dụng đã cài đặt trên Màn hình chính.

Bước 2: Vuốt thêm một lần nữa và bạn sẽ thấy một phần mới gọi là Thư viện ứng dụng.

Menu Thư viện ứng dụng nằm ở cuối các ứng dụng đã cài đặt trên màn hình chính của iPhone. Thật dễ dàng để lấp đầy màn hình chính với một danh sách vô tận các trang. Việc thực hành khiến bạn khó sử dụng menu Thư viện ứng dụng vì nó yêu cầu quá nhiều thao tác vuốt trên màn hình chính. Tin vui là, iOS 14 hiện cho phép bạn ẩn hoặc xóa các trang màn hình chính trên iPhone. Vì vậy, bạn có thể ẩn các trang màn hình chính còn lại trên iPhone và truy cập nhanh vào menu Thư viện ứng dụng chỉ bằng một cú vuốt trên màn hình chính. Bạn có thể kiểm tra bài viết của chúng tôi để biết hướng dẫn từng bước về cách ẩn hoặc xóa các trang Màn hình chính trên iPhone của bạn .

Xem thêm  Giới thiệu về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Xem thêm: 6 bước đơn giản chuyển dữ liệu từ Android sang IPhone

Tại sao bạn nên sử dụng Thư viện ứng dụng iPhone?

  • Nhấn vào từng ứng dụng để mở
  • Nhấn vào gói ứng dụng nhỏ để mở thư mục đầy đủ
  • Sử dụng thanh tìm kiếm ở trên để nhanh chóng tìm thấy các ứng dụng
  • Vuốt xuống từ menu Ứng dụng Libray để xem danh sách dọc các ứng dụng đã cài đặt
  • Nhấn và giữ vào bất kỳ ứng dụng nào để nhanh chóng xóa ứng dụng khỏi iPhone
  • Tìm các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của bạn ở một nơi
  • Hãy xem tất cả các ứng dụng TestFlight của bạn trong một thư mục TestFlight duy nhất

Cách sử dụng Menu tìm kiếm thư viện ứng dụng trên iPhone

Người dùng không có quyền trấn áp phân loại ứng dụng trong menu Thư viện ứng dụng. Và đó là nguyên do tại sao hoàn toàn có thể khó hiểu khi tìm các ứng dụng có tương quan từ menu Thư viện ứng dụng. Rất may, Apple đã tiến hành thanh tìm kiếm ở trên cùng trong menu Thư viện ứng dụng. Bạn hoàn toàn có thể chỉ cần nhấn vào nó để mở màn gõ để mở ứng dụng .
Người dùng cũng hoàn toàn có thể vuốt xuống trong menu Thư viện ứng dụng và khởi đầu tìm kiếm ứng dụng từ list ứng dụng cuộn dọc. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể nhấn vào vần âm và nhảy vào ứng dụng .

Cách thêm ứng dụng mới được cài đặt vào thư viện ứng dụng

Mặc dù bạn đã xóa các trang màn hình hiển thị chính trên iPhone, các trang mới sẽ tự động hóa được tạo khi bạn tải xuống các ứng dụng và game show mới từ App Store trong tương lai. Tuy nhiên, Apple cung ứng tùy chọn để thêm ứng dụng và game show mới trực tiếp vào Thư viện ứng dụng. Đi qua các bước dưới đây để đổi khác hành vi này .

Xem thêm  Đây là cách tải và cài đặt CH Play cho máy tính bạn có thể chưa biết

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.

Bước 2: Điều hướng đến tùy chọn Màn hình chính.

Bước 3: Từ menu ‘Tải xuống ứng dụng mới’, chỉ chọn Thư viện ứng dụng .

Từ giờ trở đi, tất cả các ứng dụng và trò chơi mới được cài đặt sẽ chuyển trực tiếp đến menu Thư viện ứng dụng. Bạn sẽ không nhìn thấy chúng trên màn hình chính. Bạn cũng có thể nhấn lâu vào bất kỳ ứng dụng nào trên màn hình chính và chọn Xóa ứng dụng . Tùy chọn này sẽ cho phép bạn xóa ứng dụng khỏi Màn hình chính và gửi nó đến Thư viện ứng dụng.

Cách xóa ứng dụng khỏi thư viện ứng dụng

Người dùng có thể xóa ứng dụng khỏi Thư viện ứng dụng. Nhấn và giữ vào ứng dụng mà bạn muốn xóa và chọn tùy chọn Xóa  .

Bạn có thể vô hiệu hóa thư viện ứng dụng?

Không, bạn không hề tắt Thư viện ứng dụng. Tôi nghĩ Apple sẽ nghiên cứu và phân tích bao nhiêu Phần Trăm người dùng đang sử dụng menu Thư viện ứng dụng và dựa trên phản hồi, công ty hoàn toàn có thể hoặc không hề phân phối năng lực vô hiệu Thư viện ứng dụng .
Thư viện ứng dụng chỉ là phần nổi của tảng băng trôi iOS 14. Đừng quên kiểm tra hơn 100 tính năng iOS 14 mới dành cho iPhone mà chúng tôi đã phát hiện cho đến nay. Bạn đã thiết lập iOS 14 beta trên iPhone chưa ? Trải nghiệm của bạn thế nào ? Hãy để lại cho chúng tôi biết tâm lý của bạn nhé !

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.