Hỏi tại đây – Toàn tập về công nghệ Thực Tế Ảo trên Android: Game VR, Phim 3D, thủ thuật … | Tinh tế

2: Mình lập bảng cấu hình yêu cầu và cầu hính đề nghị, các bạn tham khảo nhé:

Ở phần Root, tại sao mình lại đề cập đến mà lại nói có thể không cần?
Trả lời: Những máy đã Root có thể chơi game 2d qua Game pad + mang kính thực tế ảo, chúng ta có thể trải nghiệm game 2D ở một màn hình to, rất to so với tưởng tượng. Mình sẽ làm hướng dẫn ở mục số 6.

III. Xemphim 3D

Trên Android.


Ở phần
Hình ảnh minh họa định dạng SBS:

Ở phần Root, tại sao mình lại đề cập đến mà lại nói có thể không cần?Trả lời: Những máy đã Root có thể chơi game 2d qua Game pad + mang kính thực tế ảo, chúng ta có thể trải nghiệm game 2D ở một màn hình to, rất to so với tưởng tượng. Mình sẽ làm hướng dẫn ở mục số 6.Ở phần xem phim 3D này, hình ảnh muốn hiển thị dưới kính VR dùng cho Android thì định dạng phải là SBS (Side by side), lúc này hình ảnh trển điện thoải là 2 hình ảnh giống nhau, đối xứng nhau, khi kết hợp với kính VR hai hình ảnh sẽ chồng lên nhau tạo ra hiệu ứng 3DHình ảnh minh họa định dạng SBS:

_Nguồn phim 3D SBS có thể xem trực tiếp trên Youtube với từ khóa Video 3D SBS…
_Để có thể convert 2D sang SBS chúng ta có thể dùng app
_Nếu không muốn convert trên PC, các bạn có thể dùng app

IV. Chơi game Thực Tế Ảo trên Android – Những điều được đơn giản hóa. ( Có Video hướng dẫn )

Phần 1: Game ít tương tác
Công nghệ Thực Tế Ảo hiện tại, chúng ta trải nghiệm 2 giác quan cơ bản nhất là: nghe và nhìn. Đó là các game mô phòng chúng ta đang ngồi trên tàu siêu tốc, lặn dưới biển sâu, trải nghiệm cảm giác ở những nơi ghê sợ. Chúng ta có thể dễ dàng tìm và tải các game như thế này với từ khóa : Vr games trên Play store

_Nguồn phim 3D SBS có thể xem trực tiếp trên Youtube với từ khóa Video 3D SBS…_Để có thể convert 2D sang SBS chúng ta có thể dùng app Asiseesoft Total video converter _Nếu không muốn convert trên PC, các bạn có thể dùng app VR Player để xem trực tiếp trên điện thoại Android (App này chỉ có duy nhất trên Android)Công nghệ Thực Tế Ảo hiện tại, chúng ta trải nghiệm 2 giác quan cơ bản nhất là: nghe và nhìn. Đó là các game mô phòng chúng ta đang ngồi trên tàu siêu tốc, lặn dưới biển sâu, trải nghiệm cảm giác ở những nơi ghê sợ. Chúng ta có thể dễ dàng tìm và tải các game như thế này với từ khóa :

Với những gì mình trải nghệm trong hơn 1 năm đam mê VR, mình xin chia sẻ khách quan những game mang lại cho mình những cảm giác thú vị nhất:
Với những gì mình trải nghệm trong hơn 1 năm đam mê VR, mình xin san sẻ khách quan những game mang lại cho mình những cảm xúc mê hoặc nhất :FIBRUM

Hãng game mà mình cảm thấy họ làm rất tuyệt về đồ họa đó là

  • Ưu điểm: Game rất đẹp – đồ họa bậc nhất trong hệ sinh thái game VR trên Android
  • Nhược điểm: Game chỉ chơi demo được 3-5 lần, phí để mua full game từ 1,5-10 usd

Phần 2: Game tương tác thú vị
Các giác quan khác như: cầm nắm, mùi vị… chúng ta cũng đã thấy nhiều hãng giới thiệu, nhưng với Android, cách mà chúng ta chơi game được đơn giản hóa đi rất nhiều và ví dụ điển hình cho điều mình nói đó là game : , Wizard Academy VR

Xem thêm  Khắc phục lỗi Video này không khả dụng khi xem YouTube trên Android, iPhone, iPad

Các giác quan khác như: cầm nắm, mùi vị… chúng ta cũng đã thấy nhiều hãng giới thiệu, nhưng với Android, cách mà chúng ta chơi game được đơn giản hóa đi rất nhiều và ví dụ điển hình cho điều mình nói đó là game : GermBuster

Video tham khảo về game GermBuster:


Còn đây là tương lai về trò chơi Thực Tế Ảo được xây dựng với ý tưởng của hãng – những điều khó khăn để có thể tương tác trong game thì đây rõ ràng là 1 phương án rất dễ thực hiện và rất đơn giản trên nền Android.
được kiến thiết xây dựng với sáng tạo độc đáo của hãng – những điều khó khăn vất vả để hoàn toàn có thể tương tác trong game thì đây rõ ràng là 1 giải pháp rất dễ thực thi và rất đơn thuần trên nền Android .

Để có thể trải nghiệm những game tương tác như thế này, các bạn cần 1 “Thiết bị” được gọi là:

Realiteer. Rất may vì mình có bản vẽ của thiết bị này khi họ còn cho bản download, các bạn hoàn toàn có thể in ra và tự làm 1 thiết bị như trong video.
Bản in Realiteer:

Link

V.Xem phim2D Online màn hình hiển thị to ( ~ 100 inch ) trên Android. ( Có video hướng dẫn )
VR Player
Ưu điểm :
_Tương thích với Android
_Dễ dàng tìm kiếm được phim muốn xem.
_Dễ sử dụng.
_Hiệu năng mang lại rất cao (theo đánh giá khách quan của mình)
Nhược điểm :
_Bản pro tốn phí (Vấn đề bản quyền nên mình mạn phép không chia sẻ với anh em)
_Thao tác phải tương tác trên điện thoại rồi mới bỏ vào kính để xem.Thực chất phần này là mình san sẻ với đồng đội 1 trong những tiện ích hay nhất trong công nghệ tiên tiến Thực Tế Ảo trên Android này : _Tương thích với Android_Dễ dàng tìm kiếm được phim muốn xem. _Dễ sử dụng. _Hiệu năng mang lại rất cao ( theo nhìn nhận khách quan của mình ) _Bản pro tốn phí ( Vấn đề bản quyền nên mình mạn phép không san sẻ với bạn bè ) _Thao tác phải tương tác trên điện thoại thông minh rồi mới bỏ vào kính để xem .

Để hoàn toàn có thể thưởng thức những game tương tác như thế này, các bạn cần 1 ” Thiết bị ” được gọi là :

    • Hình ảnh hướng dẫn thao tác :

    • Video hướng dẫn:

VI. Chia sẻ cách chơi game PC trên Android trải quakính Thực Tế Ảo, ứng dụng Trinus VR ( Có video demo )Lưu ý : Chọn video độ phân giải càng cao thì hình ảnh xem càng mịn, càng đẹp nhưng yên cầu đường truyền mạng càng cao .

Điều kiện cần: 1 PC Windows + 1 điện thoại Android + 1 đường truyền wifi ổn định hoặc cáp USB chất lượng.
Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối qua wifi. Cách kết nối qua USB khá đơn giản các bạn có thể tự làm.
Bước 1 : Trên điện thoại Android bạn cài
Bước 2 : Trên điện thoại PC Windows bạn vào

Bước 3:

Chạy Trinus VR trên Windows dưới quyền Admin.
Kiểm tra 3 chổ lưu ý như trong hình.
PS: ở bài viết ngắn này mình chỉ hướng dẫn stream hình cơ bản từ PC qua Android, mình sẽ có 1 bài hướng dẫn cụ thể hơn các cài đặt và những mẹo chơi game trên PC có cảm giác “😁

Bước 4:

Mở app Trinus VR trên Android và nhấn vào nút công tác như trong hình.
Lúc này, máy sẽ tự làm các việc còn lại.

Bước 5:

Hưởng thụ thành quả như trong video bên dưới của mình 😀

VII. Hướng dẫn chơi các game 2D trên Android với hiệu ứng hình ảnh siêu to ( ~ 100 inch ) : SBS Native ( Có video hướng dẫn )

Với phần chia sẻ này, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách chơi game PC trên điện thoại Android. Phần mềm này sẽ giúp chúng ta Streamer hình ảnh từ PC qua điện thoại Android ở định dạng hình ành SBS, Khi bỏ điện thoại vào kính Thực Tế Ảo (có 2 thấu kính hội tụ) hình ảnh sẽ được phóng ta ra rất nhiều, rất nhiều so với màn hình PC thông thường.Điều kiện cần: 1 PC Windows + 1 điện thoại Android + 1 đường truyền wifi ổn định hoặc cáp USB chất lượng.Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối qua wifi. Cách kết nối qua USB khá đơn giản các bạn có thể tự làm.Trên điện thoại Android bạn cài Trinus VR Trên điện thoại PC Windows bạn vào ĐÂY để cài download bản phù hợp vời Windows của mình.Chạytrên Windows dưới quyền Admin.Kiểm tra 3 chổ lưu ý như trong hình.PS: ở bài viết ngắn này mình chỉ hướng dẫn stream hình cơ bản từ PC qua Android, mình sẽ có 1 bài hướng dẫn cụ thể hơn các cài đặt và những mẹo chơi game trên PC có cảm giác ” Thực Tế Ảo ” hơnMở app Trinus VR trên Android và nhấn vào nút công tác như trong hình.Lúc này, máy sẽ tự làm các việc còn lại.Hưởng thụ thành quả như trong video bên dưới của mình

ĐẶC BIỆT CHÚ Ý :

Có thể gây treo logo với những máy không thích hợp


Những điều cần đọc trước khi bắt đầu:
_ Mình không chịu trách nhiệm cho app mà mình sắp chia sẻ dưới đây
_ Có thể gây treo logo khi máy không tương thích
_ Không tạo hiệu ứng
_ Thao tác cảm ứng không hổ trợ, máy vẫn hiểu cảm ứng theo mặc định

Yêu cầu :
_Điện thoại đã được ROOT.

BACKUP ROM TRƯỚC KHI CÀI ĐẶT

Ưu điểm của phần mềm SBS Native : Có thể tự chia màn hình thành định dạng SBS trên Android (Kể cả màn hình chủ)Những điều cần đọc trước khi bắt đầu:_ Mình không chịu trách nhiệm cho app mà mình sắp chia sẻ dưới đây_ Có thể gây treo logo khi máy không tương thích_ Không tạo hiệu ứng Thưc Tế Ảo, đây chỉ là app lợi dụng cơ chế của Thực Tế Ảo, phóng to hình ảnh game 2D_ Thao tác cảm ứng không hổ trợ, máy vẫn hiểu cảm ứng theo mặc định_Điện thoại



_Kiểm tra sự tương thích của thiết bị tại ĐÂY (Thiết bị mà mình sử dụng là LG G2)
_Bản cài đặt chính thức trên (Bản Pro chỉ hơn bản Free ở chổ không có quảng cáo thôi nhé)
PS: Đối với Kitkat (Android 4) thì tải tại ĐÂY và Lopllipop (Android 5) thì tải tại ĐÂY để tăng độ tương thích
_Cài đặt Addon suport tại ĐÂY (KHÔNG CÀI ĐẶT CÁI NÀY THÌ KHÔNG DÙNG ĐƯỢC)

Ưu điểm của phần mềm SBS Native:


+Có thể chia màn hình điện thoại Android sang dạng hình ảnh Side by side (kể cả màn hình chủ)
+Mang lại cảm giác chơi game trước 1 màn hình rất to so với màn hình điện thoại (Nhân vật trong game được phóng đại rất to)

Hạn của phần mềm SBS Native:


+Hạn chế ở thao tác cảm ứng, khi bạn chạm vào màn hình, máy vẫn hiểu theo mặc định chứ không phải như hình ảnh đang hiển thị dưới dạng sbs (Khắc phục bằng cách dùng chuột như trong video clip của mình)
+Độ tương thích còn kém, khá nhiều anh em bạn bè của mình bị treo máy khi cài đặt 😔.
Video về phần mềm SBS Native: ( Bài hướng dẫn hình ảnh mình sẽ post sớm)

VIII. Hướng dẫn chơi các game PSP trên Android với hiệu ứng hình ảnh siêu to (~100inch) (Có video hướng dẫn)

_Để chơi game như thế này, yêu cầu phải có 1 game pad và đã mod các nút game pad tương thích với game mà bạn dự định sẽ chơi._Kiểm tra sự tương thích của thiết bị tạiThiết bị mà mình sử dụng là LG G2)_Bản cài đặt chính thức trên CH Play (free) hoặc bản Pro tại ĐÂY PS: Đối với Kitkat (Android 4) thì tải tạivà Lopllipop (Android 5) thì tải tạiđể tăng độ tương thích_Cài đặt Addon suport tại+Có thể chia màn hình điện thoại Android sang dạng hình ảnh Side by side (kể cả màn hình chủ)+Mang lại cảm giác chơi game trước 1 màn hình rất to so với màn hình điện thoại (Nhân vật trong game được phóng đại rất to)+Hạn chế ở thao tác cảm ứng, khi bạn chạm vào màn hình, máy vẫn hiểu theo mặc định chứ không phải như hình ảnh đang hiển thị dưới dạng sbs (Khắc phục bằng cách dùng chuột như trong video clip của mình)+Độ tương thích còn kém, khá nhiều anh em bạn bè của mình bị treo máy khi cài đặtVideo về phần mềm SBS Native: ( Bài hướng dẫn hình ảnh mình sẽ post sớm)


Có lẽ so với các bạn ( anh / chị / em ) cuối 8 x hoặc đầu 9 x không lạ lẫm gì hệ game PSP thời bấy giờ. Giả lập PSP trên Android thì đã có từ lâu, trong phần san sẻ này, mình không san sẻ cách giả lập PSP trên Android mà mình san sẻ 1 mục nhỏ trong những điểu tuyệt vời của giả lập này : Chế độ SBS để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thưởng thức game PSP với màn hình hiển thị to ( ~ 100 inch ) chỉ với 1 chiếc điện thoại cảm ứng Android và 1 chiếckính thực tế ảo.

Yêu cầu phần cứng:

+ 1 chiếc điện thoại thông minh Android

+ 1 Gamepad hổ trợ tốt

Yêu cầu phần mềm:

+ Android 4.0 trở lên

+ Gamepad thích hợp tốt với điện thoai Android ( mình dùng Ipega 9028, ngoài những có các mẫu : PS3, PS4, Xiaomi gamepad ….. )

Hình tìm hiểu thêm các game PSP một thời

Bước 1 : Cài giả lập PPSSPP tại

Cài giả lập PPSSPP tại ĐÂY


Bước 2 :Vào app PPSSPP chỉnh theo hình bên dưới (lưu ý, hiện nay app PPSSPP đã tự hổ trợ rất tốt, các bạn không cần phải thiết đặt gì thêm trừ trường hợp máy có hiện tượng lỗi, lúc này bạn tham khảo các thiết đặt tại

Vào app PPSSPP chỉnh theo hình bên dưới (lưu ý, hiện nay app PPSSPP đã tự hổ trợ rất tốt, các bạn không cần phải thiết đặt gì thêm trừ trường hợp máy có hiện tượng lỗi, lúc này bạn tham khảo các thiết đặt tại ĐÂY

Bước 3 :Các bạn download game PSP tại

Các bạn download game PSP tại ĐÂY (Cảm ơn anh Thanh Tung Cog)

Bước 4 : Play game 😀

Video tìm hiểu thêm :

2 : Mình lập bảng thông số kỹ thuật nhu yếu và cầu hính ý kiến đề nghị, các bạn tìm hiểu thêm nhé :

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.