Cách xem DVD trên Windows 8 miễn phí

Ngoài giải pháp thiết lập ứng dụng của hãng thứ ba, bạn vẫn hoàn toàn có thể xem DVD trên máy tính Windows 8 bằng ứng dụng bản quyền đi kèm của hãng sản xuất máy tính hay mua thêm gói ứng dụng Windows Media Center .Sau khi tăng cấp lên Windows 8, một số ít người dùng sẽ ngỡ ngàng vì không thể nào xem được đĩa DVD. Thật vậy, không giống các phiên bản hệ quản lý Windows trước đây, Windows 8 đã không còn tích hợp tính năng phát đĩa DVD nữa .
Lý do Microsoft bỏ tùy chọn tương hỗ DVD vì hầu hết các máy tính mới lúc bấy giờ ( đặc biệt quan trọng là máy tính bảng và ultrabook ) đều không trang bị ổ quang. Do đó, hãng này bắt buộc người dùng phải trả thêm phí bản quyền ứng dụng khi chọn mua phiên bản Windows có tương hỗ DVD .

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì ngoài cách dùng phần mềm có trả phí của hãng sản xuất máy tính thì vẫn còn giải pháp dùng các phần mềm của hãng thứ ba hay mua bộ phần mềm Windows Media Center dùng riêng cho Windows 8.

Sau đây là 3 cách để có thể xem đĩa DVD trên máy tính chạy Windows 8:

Cài đặt thêm tiện ích phát DVD của hãng thứ ba
Cách đơn thuần nhất để xem đĩa DVD trên Windows 8 là bạn hoàn toàn có thể setup trình phát DVD của hãng thứ ba. Một trình phát phổ cập mà hầu hết mọi người thường dùng lúc bấy giờ là VLC Media Player. Đây là một ứng dụng trọn vẹn không tính tiền. Sau khi thiết lập, bạn hoàn toàn có thể bỏ đĩa vào ổ và xem DVD một cách thuận tiện .
1-png-1354004585-1354004763_500x0.png

Xem thêm  Xóa Màu Nền Chữ Trong Word 2003, 3+ Cách Bỏ Màu Nền Trong Word 2003 Cực Đơn Giản

Để bắt đầu phát đĩa DVD trong VLC, hãy chọn trình đơn Media và nhấn Open Disc.

Ngoài năng lực phát DVD, VLC còn là một trình đa phương tiện tương hỗ khá nhiều định dạng audio lẫn video thông dụng lúc bấy giờ .

Dùng trình phát DVD bản quyền tích hợp

Nếu bạn mua một máy tính mới có setup sẵn hệ điều hành quản lý Windows 8 và có trang bị ổ DVD, hầu hết các đơn vị sản xuất đều cung ứng một ứng dụng phát DVD đi kèm. Khi đó, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa trình chiếu khi bạn cho bất kể đĩa DVD nào vào ổ. Nếu không bạn hoàn toàn có thể thử nhập cụm từ DVD vào ô tìm kiếm ở màn hình hiển thị Start Screen của Windows 8 và tìm xem có chương trình nào để phát DVD .
2-png-1354004617-1354004763_500x0.png

Tìm phần mềm phát DVD được cài đặt trong máy tính tại giao diện All Apps.

Ngoài ra, để kiểm tra và tìm tổng thể các ứng dụng được thiết lập trong máy tính mới, hãy dùng màn hình hiển thị All Apps. Bạn nhấn nút Windows trên bàn phím để vào màn hình hiển thị Start Screen > nhấn chuột phải vào bất kể nơi nào trong Start Screen > chọn All Apps. Cuộn xuống và xem qua list các ứng dụng đang có trong máy và tìm chương trình phát DVD .
Mua bộ ứng dụng Windows Media Center
Nếu đang sử dụng Windows 8 phiên bản Pro, bạn hoàn toàn có thể mua thêm bộ ứng dụng Windows 8 Media Center Pack ( giá khoảng chừng 70 USD ) để kích hoạt Windows Media Center và trình chiếu đĩa DVD trên máy tính .
Screenshot10-png-1354012643_500x0.png

Xem thêm  Những điều cần biết trước khi cập nhật iOS 10 cho iPhone 6

Mua bộ phần mềm Windows 8 Media Center Pack để trình chiếu đĩa DVD trên máy tính.

Một thông tin đáng mừng cho người dùng Windows 8 là Microsoft đang cung cấp miễn phí bộ phần mềm này đến hết ngày 31/1/2013. Để tham gia chương trình, bạn chỉ cần gửi thông tin địa chỉ email của mình cho Microsoft theo địa chỉ http://windows.microsoft.com/en-US/windows-8/feature-packs và chờ hãng gửi thông tin số đăng ký bản quyền.

Sau đó, dùng tính năng Add Features trong Windows 8 để thiết lập Windows Media Center. Để mở tính năng này, hãy chuyển dời con trỏ chuột vào góc trên hay dưới mép phải màn hình hiển thị > nhấn Search và nhập vào cụm từ Add Features. Tiếp theo, bạn chọn Settings > Add features to Windows 8 và chọn ” I already have a product key ” rồi nhập số ĐK mà Microsoft đã gửi .
Nếu đang dùng phiên bản Basic của Windows 8, người dùng sẽ phải tăng cấp lên phiên bản Windows 8 Pro trước khi tải bản Windows 8 Media Center. Điều đáng tiếc là Windows Media Center hiện không có trong phiên bản Windows 8 Enterprise .

Huy Thắng

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.