Địa chỉ Mac là gì – Cách xem địa chỉ Mac của điện thoại iPhone, Samsung, Oppo

Địa chỉ MAC có tên tiếng anh khá đầy đủ là Media Access Control – Nghĩa là Điều khiển truy nhập thiên nhiên và môi trường. Địa chỉ MAC chính là tần con giao thức truyền tài liệu, một trong những cấu trúc tạo nên tầng link tài liệu trong 7 tầng OSI. = ==> > ép kính xiaomi mi mix – thay loa trong ipad air 2 – thay loa trong ipad mini 2là gì ? Xem địa chỉ MAC trên iPhone, Samsung như thế nào ? Hãy cùng Truesmart tìm hiểu và khám phá .Địa chỉ MAC là một khái niệm mà người dùng iPhone, Samsung và Oppo đều nên hiểu về chúng để hoàn toàn có thể sử dụng smartphone hiệu suất cao nhất. Tuy nhiên, địa chỉ MAC là gì vẫn là câu hỏi vướng mắc của rất nhiều người dùng điện thoại. Vậy

Địa chỉ Mac là gì - Cách xem địa chỉ Mac của điện thoại iPhone, Samsung, Oppo

Vai trò của địa chỉ MAC là tương hỗ chính sách đánh địa chỉ và tinh chỉnh và điều khiển truy nhập kênh được cho phép các điểm mạng liên kết với nhau. Qua địa chỉ MAC sẽ giúp nhận dạng người dùng và hạn chế sự ảnh hưởng tác động của các hacker trong mạng lưới Internet .

Mục lục bài viết

Cấu trúc của địa chỉ MAC

Địa chỉ MAC thường có chiều dài khoảng chừng 6 Bytes. Hiện có 3 loại địa chỉ MAC phổ cập gồm Unicast, Broadcast và Multicast :

Địa chỉ Mac là gì - Cách xem địa chỉ Mac của điện thoại iPhone, Samsung, Oppo

+ Unicast : Đây là địa chỉ MAC Bit I / G có trọng số lớn nhất được gán bằng 0 .
+ Broadcast là địa chỉ tượng trưng cho các thiết bị liên kết trong cùng một đường truyền nội bộ tại thời gian nhất định. Định dạng Broadcast là 0 xFFFF. FFFF.FFFF.
+ Multicast là Bit I / G được gán bằng 1 .
Cấu trúc cơ bản của địa chỉ MAC là một bộ sáu cặp, mỗi cặp hai ký tự, được ngăn cách nhau bằng dấu hai chấm. Một ví dụ địa chỉ MAC cơ bản là 00 : 1B : 44 : 11 : 3A : B7 .

Xem thêm  Phòng vé máy bay đường Tân Kỳ Tân Quý quận Tân Phú - Vé Máy Bay Giá Rẻ Việt Mỹ

Sự độc lạ giữa địa chỉ MAC với địa chỉ IP

Có rất nhiều người dùng đọc đến đây sẽ mặc định cho rằng địa chỉ MAC và địa chỉ IP chính là một. Tuy nhiên, nếu nghiên cứu và phân tích rõ thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy được MAC và IP là 2 địa chỉ trọn vẹn khác nhau .

Địa chỉ Mac là gì - Cách xem địa chỉ Mac của điện thoại iPhone, Samsung, Oppo

+ Địa chỉ IP là : một dãy số duy nhất được sử dụng để xác lập thiết bị liên kết với đường truyền Internet. Mỗi nhà phân phối mạng thường quản trị một nhóm địa chỉ IP nhất định. IP được sử dụng để truyền tài liệu giữa các liên kết mạng Internet .
+ Địa chỉ MAC là thông tin được gán cho từng phần cứng của mạng như card WiFi hoặc card Ethernet bởi nhà cung ứng Internet. Mỗi thiết bị mạng tương ứng với một địa chỉ MAC duy nhất. Địa chỉ MAC có vai trò phân phối tài liệu tới đúng thiết bị cần .

Có thể tìm ra địa chỉ MAC từ địa chỉ IP hay không ?

Các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm ra địa chỉ MAC từ địa chỉ IP. Trong quy trình liên kết Internet, địa chỉ IP lấy tài liệu từ Router / Modem và truyền dẫn đến đúng thiết bị được liên kết .

Địa chỉ Mac là gì - Cách xem địa chỉ Mac của điện thoại iPhone, Samsung, Oppo

Địa chỉ MAC có biến hóa được không ?

Thay đổi địa chỉ MAC giúp bạn chẩn đoán các yếu tố mạng, hoặc biến hóa tên. Các bạn hoàn toàn có thể biến hóa địa chỉ MAC trải qua mục Quản lý thiết bị .

Xem thêm  Xem Phim Con Nhà Giàu Hàn Quốc Nói Về Con Nhà Giàu Hay Nhất, Phim Vườn Sao Băng (25 Tập)

Cách xem địa chỉ MAC trên điện thoại iPhone, Samsung, Oppo

Với mỗi dòng máy khác nhau sẽ có các cách xem địa chỉ MAC khác nhau. Cụ thể :

Xem địa chỉ Mac trên dòng điện thoại Android

Để xem địa chỉ Mac trên dòng điện thoại Android các bạn làm theo hướng dẫn sau : Vào mục Cài đặt – chọn Giới thiệu điện thoại – chọn Trạng thái. Dãy số tại ô Địa chỉ MAC WiFi, mạng lưới hệ thống sẽ hiển thị 6 cặp dãy số cấu trúc của địa chỉ MAC trên thiết bị của bạn .

Địa chỉ Mac là gì - Cách xem địa chỉ Mac của điện thoại iPhone, Samsung, Oppo

Xem địa chỉ Mac trên dòng điện thoại iPhone

Để địa chỉ Mac trên dòng điện thoại iPhone các bạn làm theo các bước sau : Vào mục Cài đặt – chọn Cài đặt chung – chọn Giới thiệu về điện thoại. tin tức trong ô WiFi Andress chính là địa chỉ MAC của điện thoại .

Địa chỉ Mac là gì - Cách xem địa chỉ Mac của điện thoại iPhone, Samsung, Oppo

Cách ẩn địa chỉ MAC trên thiết bị di động

Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng muốn ẩn địa chỉ MAC trên điện thoại do một vài nguyên do. Với từng hệ quản lý thì sẽ có cách ẩn địa chỉ MAC tương ứng. Cụ thể :

Cách ẩn địa chỉ Mac trên dòng điện thoại Android

Để ẩn địa chỉ Mac trên dòng điện thoại Android các bạn hãy tải ứng dụng CM Security VPN và làm theo hướng dẫn sau :
+ Bước 1 : Mở ứng dụng và được cho phép quyền ứng dụng quản lý và vận hành .
+ Bước 2 : Ấn vào hình tượng Kết nối để ứng dụng sẽ tự động hóa thực thi đổi IP và ẩn địa chỉ MAC trên thiết bị của bạn .
+ Bước 3 : Nhấn OK để xác nhận ẩn địa chỉ MAC, đợi vài giây cho tới khi màn hình hiển thị hiển thị Đã liên kết là bạn đã hoàn tất thao tác ẩn địa chỉ MAC .

Xem thêm  Trung Tâm Bảo Hành Hp Hà Nội 521 Kim Mã, Bảo Hành Hp, Địa Chỉ Bảo Hành Hp Trên Toàn Quốc

Cách ẩn địa chỉ Mac trên iPhone

Để ẩn địa chỉ Mac trên iPhone các bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Hola, sau đó cấp quyền cho Hola hoạt động giải trí và truy vấn trên thiết bị. Các bước làm tiếp theo như sau :

+ Bước 1: Đăng nhập tài khoản để sử dụng ứng dụng,

+ Bước 2 : Sau khi đã đăng nhập vào trong ứng dụng, bạn hãy chọn hình tượng Kích hoạt tính năng VPN .
+ Bước 3 : Ấn chọn Allow / Yes / Continute để ẩn địa chỉ MAC. Nếu màn hình hiển thị hiển thị thông tin Connection nghĩa là bạn đã Fake ID và ẩn địa chỉ MAC trên iPhone thành công xuất sắc .
Bài viết trên đã san sẻ tới các bạn những thông tin tương quan đến địa chỉ MAC và cách ẩn địa chỉ MAC. Chúc các bạn thành công xuất sắc .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *