Top 12 công cụ viết phần mềm đơn giản & phổ biến 2021 | Ironhack

Hiện nay, việc làm lập trình luôn nhu yếu và yên cầu người lập trình phải bảo vệ chất lượng tăng trưởng các phần mềm máy tính. Hơn thế nữa, còn yên cầu họ về mặt thời hạn cần được rút ngắn nhất để triển khai xong việc làm .

Chính vì vậy, với các công cụ viết phần mềm lập trình tốt nhất hiện nay mà chúng tôi sắp giới thiệu trong bài viết sẽ hỗ trợ lập trình viên đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Nào, cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Công cụ viết phần mềm là gì?

Hiểu một cách đơn giản, công cụ viết phần mềm hay IDE (Integrated Development Environment) – là phần mềm bao gồm những gói phần mềm khác hỗ trợ lập trình viên phát triển các ứng dụng/ phần mềm.

Công cụ phần mềm cung cấp cho các bạn một môi trường phát triển tích hợp nhiều công cụ khác nhau ví dụ như chương trình viết mã lệnh hay code editor, chương trình sửa lỗi hay debugger, simulator…

Là nơi tập hợp các file của một dự án Bất Động Sản tại một giao diện, giúp bạn hoàn toàn có thể truy vấn đến toàn bộ các phần khác nhau của dự án Bất Động Sản .

Vậy công việc lập trình có khó không khi đã được các công cụ viết phần mềm hỗ trợ? Cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

2. Lợi ích khi sử dụng công cụ viết phần mềm, công cụ lập trình

Sau đây là 3 nguyên do mà một lập trình viên nên cần sử dụng công cụ viết phần mềm đơn thuần dưới đây :

2.1. Rút ngắn thời gian tạo phần mềm

Trong quy trình soạn thảo mã code của phần mềm, các công cụ viết tương hỗ này được cho phép sử dụng ngôn từ lập trình cấp cao, với ngôn từ tự nhiên hơn giúp bạn triển khai xong việc làm một cách đơn thuần và hiệu suất cao .
Các công cụ lập trình còn tiếp đón chuyển từ ngôn từ lập trình sang ngôn ngữ máy, soát lỗi .

2.2. Hỗ trợ công việc tạo phần mềm trở nên thuận tiện

Như đã đề cập ở phần giới thiệu công cụ viết phần mềm đã bao gồm những gói phần mềm khác, tích hợp đầy đủ các công cụ hướng dẫn viết phần mềm đơn giản.

Các lập trình viên hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng các phần mềm cho nhiều nghành khác nhau. Ví dụ :

 • Phần mềm quản lý khách sạn
 • Phần mềm quản lý trường học, trung tâm ngoại ngữ
 • Phần mềm quản lý nhà hàng
 • Phần mềm quản lý quán cafe
 • Phần mềm quản lý vận chuyển logistics
 • Phần mềm quản lý giáo dục
 • Và nhiều phần mềm khác

Và nếu bạn muốn học hỏi ngay cách viết phần mềm cho công ty bạn, có thể tham khảo ngay các khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn của Ironhack Việt Nam.

2.3. Hạn chế lỗi lập trình

Tuy công cụ viết code sử dụng ngôn từ lập trình cấp cao, khá đơn thuần nhưng không có nghĩa bạn sẽ không gặp bất kỳ lỗi nào .
Với các công cụ để dò và kiểm tra lỗi góp phần một phần không nhỏ tương hỗ các lập trình viên nhanh gọn phát hiện, sửa lỗi lập trình. Vì việc làm nào cũng sẽ gặp không ít lỗi mà tất cả chúng ta khó nhận ra ngay .
Sau đây là 12 công cụ đang được các lập trình viên sử dụng phổ cập nhất lúc bấy giờ .

Xem thêm  Hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 và win 7

3. Top 12 công cụ tạo phần mềm lập trình phổ biến

Sau đây là 12 công cụ viết phần mềm đơn thuần bạn không hề bỏ lỡ :

3.1.  JavaScript

viết phần mềmJavaScript là ngôn từ phổ cập nhất trên quốc tế, là 1 trong 3 ngôn từ lập trình chính của lập trình web .

Bạn có thể học nhanh và dễ dàng áp dụng từ việc cải thiện tính năng của website, chạy game và hay thậm chí cách tạo phần mềm nền web cũng trở nên đơn giản hơn.

Lợi ích khi sử dụng JavaScript:

 • Nhanh hơn và nhẹ hơn các ngôn ngữ lập trình khác
 • Vì web browser có thể biên dịch bằng HTML nên bạn không cần một compiler
 • Dễ học hơn các ngôn ngữ lập trình khác
 • Lỗi dễ phát hiện hơn nên dễ dàng sửa hơn
 • Có thể gắn trên một số element của trang web thông qua click chuột hoặc di chuột tới
 • Sử dụng JavaScript để kiểm tra input và giảm thiểu kiểm tra thủ công khi truy xuất qua dữ liệu database
 • Giúp website tương tác tốt với khách truy cập

Tuy nhiên, mọi ngôn ngữ lập trình đều có khuyết điểm:

 • Dễ bị khai thác
 • Có thể được dùng như một mã độc trên máy tính của người dùng
 • Thỉnh thoảng sẽ không được hỗ trợ trên nhiều trình duyệt
 • JavaScript code snippets lớn

3.2. C++

tạo phần mềmC + + là một loại ngôn từ lập trình bậc trung có các tính năng : Lập trình tổng quát, lập trình hướng đối tượng người dùng được tăng trưởng bởi Bjarne Stroustrup .

Ưu điểm vượt trội của C++:

 • Tốc độ xử lý, hiệu năng cao
 • Tự quản lý bộ nhớ, giúp tăng tốc công đoạn thực hiện chương trình.
 • C++ có thể được viết theo kiểu C hoặc kiểu hướng đối tượng. Trong một số trường hợp nhất định, có thể mã hoá theo cả 2 cách

Nhược điểm: C++ không hỗ trợ nhiều được các lập trình viên và luôn yêu cầu bạn phải kiểm soát ở mức độ thấp

3.3. Objective-C

viết phần mềm đơn giảnObjective-C là ngôn từ lập trình đa năng, hướng đối tượng người dùng có mục tiêu chung, được tăng trưởng dựa trên nền tảng của C và C + + .
Mặc dù không dành riêng cho bất kể nền tảng hoặc mạng lưới hệ thống công cụ nào, nhưng Obj-C hoàn toàn có thể tương hỗ rất nhiều trong việc tăng trưởng các framework khác .
Obj-C hoàn toàn có thể sử dụng để hợp lý hoá các ứng dụng di động iOS trên tổng thể các nền tảng IOs của Apple, gồm có điện thoại cảm ứng và máy tính bảng .

Ưu điểm của công cụ này:

 • Khả năng tương thích với C++ và Objective C++
 • Tích hợp thư viện Cocoa (tập trung vào các ứng dụng cảm ứng)
 • Hỗ trợ Tooling
 • Hỗ trợ Runtome
 • Làm việc tốt với các Foundation APIs

Nhược điểm:

 • Vì Obj-C được hình thành dựa trên C, nên chúng cần namespacing. Tất cả các lớp trong ứng dụng này đều phải là duy nhất.
 • Obj-C không có đa thừa kế như Java, nên bạn không thể tạo 1 lớp mới thừa kế nhiều lớp khác.
 • Con trỏ phải cụ thể
 • Khả năng gửi tin nhắn trên một đối tượng nil mà không bị rơi và không có sự nhập liệu nghiêm ngặt dẫn đến các lỗi rất khó theo dõi và sửa chữa.
 • Ngôn ngữ phức tạp về mặt cú pháp.

3.4. Python

hướng dẫn viết phần mềmPython là ngôn từ lập trình thông dịch, hướng đối tượng người dùng, ngôn từ lập trình cấp cao có ngữ nghĩa động .
Có cấu trúc tài liệu tích hợp sẵn ở Lever cao, tích hợp với tính năng gõ động và link động, cũng được sử dụng như một ngôn từ ngữ cảnh hoặc tương hỗ liên kết các thành phần hiện có với nhau .

Đặc điểm của Python:

 • Là loại ngôn ngữ lập trình đơn giản, dễ học: Nhờ có cú pháp rất đơn giản, rõ ràng, giúp lập trình viên tập trung vào những giải pháp chứ không phải cú pháp.
 • Miễn phí, mã nguồn mở, không những có thể sử dụng các phần mềm, chương trình được viết trong Python mà bạn còn có thể thay đổi mã nguồn của nó.
 • Khả năng di động linh hoạt. Bạn có thể lấy một mã và chạy trên bất kỳ máy nào.
Xem thêm  Thử ngay App kết bạn với người nước ngoài mới nhất 2021

3. 5. Microsoft Visual Studio

Microsoft Visual Studio là một thiên nhiên và môi trường tăng trưởng tích hợp từ Microsoft, được sử dụng để tăng trưởng chương trình máy tính cho Microsoft Windows, hoặc các website, ứng dụng web, …

Visual Studio không hỗ trợ bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào về giải pháp hoặc công cụ, thay vào đó nó cho phép cắm chức năng được mã hoá như là một VSPackage – như là một dịch vụ sẵn có (như liệt kê các dự án và các dịch vụ, cung cấp cửa sổ và giao diện người dùng, v.v.)

Một số tính năng của phần mềm này:

 • Ngoài biên tập mã VS cũng hỗ trợ cài đặt dấu trang trong mã để có thể điều hướng một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Trình gỡ lỗi cấp máy và gỡ lỗi cấp mã nguồn. Chúng hoạt động với cả 2 mã quản lý giống như ngôn ngữ máy cà có thể sử dụng để gỡ lỗi các ứng dụng.
 • Thiết kế đa dạng.

3.6. Xcode

Xcode là bộ tăng trưởng phần mềm tích hợp được Apple tăng trưởng chạy trên hệ quản lý và điều hành Mac và iOS. Giúp các lập trình viên tăng trưởng các loại ứng dụng iOS thông dụng như

 • Phát triển các trò chơi
 • Các ứng dụng mà người dùng sẽ di chuyển qua các màn hình sử dụng các tab.

Xcode gồm có tổng thể các công cụ thiết yếu để tạo ứng dụng trong một gói phần mềm. Với Xcode bạn hoàn toàn có thể viết, biên dịch, gỡ lỗi ứng dụng của mình khi hoàn tất .
Ngoài ra còn chứa 1 số ít công cụ để giúp quy trình tăng trưởng diễn ra một cách nhanh gọn. Đối với người mới mở màn Xcode sẽ giúp bạn ít gặp phải sự nhầm lẫn và rào cản .
Mặc dù có các IDE của bên thứ ba sẽ được cho phép bạn tạo ứng dụng iOS bên ngoài MacOS, nhưng bạn cũng cần phải trải qua thử nghiệm và sửa lỗi để tạo ra phiên bản tốt nhất .

3.7. Vim

Vim là một trình soạn thảo văn bản Unix được gồm có trong Linux, BSD và macOS. Là một ứng dụng nhỏ hoàn toàn có thể chạy trong một thiết bị đầu cuối, tinh chỉnh và điều khiển trọn vẹn bằng bàn phím mà không cần menu hoặc chuột .
Vim được nhìn nhận là một ứng dụng nhanh và hiệu suất cao, mặc dầu bạn vừa mới setup hệ quản lý và điều hành, hay đã khởi động vào một thiên nhiên và môi trường tối thiểu để sửa chữa thay thế mạng lưới hệ thống hoặc không triu cập bất kể trình trình chỉnh sửa nào khác thì Vim cũng sẽ thực thi được .

3.8. Eclipse

Eclipse là một môi trường tự nhiên tăng trưởng tích hợp ( IDE ) hầu hết được tăng trưởng bởi IBM trải qua việc xây dựng Quỹ Eclipse .
Chủ yếu được viết bằng Java ; do đó, hiệu quả chính của nó là tăng trưởng các ứng dụng Java. Với việc sử dụng plug-in, cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để tăng trưởng các ứng dụng bằng các ngôn từ khác .

3.9. Netbeans

Netbeans là một môi trường tự nhiên tăng trưởng tích hợp mã nguồn mở ( open-source ) để tăng trưởng với Java, PHP, C + + và các ngôn từ lập trình khác .
NetBeans cũng được gọi là nền tảng của các thành phần module được sử dụng để tăng trưởng các ứng dụng máy tính để bàn Java .
NetBeans tự động hóa thiết lập các module và được cho phép người dùng tải xuống các tính năng update và các bản tăng cấp được xác nhận kỹ thuật số .
Khả năng tái sử dụng khung NetBeans đơn giản hoá việc tăng trưởng ứng dụng Java Swing trên máy tính để bàn, phân phối năng lực lan rộng ra nền tảng cho các nhà tăng trưởng bên thứ ba ( Third-party developers ) .

Xem thêm  Thảo luận chủ đề ứng dụng vật lý vào các vấn đề nông lâm ngư nghiệp - Tài liệu text

3.10. Dreamweaver

cách tạo phần mềmĐược tăng trưởng bởi Adobe Systems, Dreamweaver là công cụ tăng trưởng web độc quyền, giúp các nhà tăng trưởng thiết kế xây dựng các website cho Internet hoặc mạng nội bộ .
Kết hợp mặt phẳng phong cách thiết kế trực quan, được gọi là Live View và trình chỉnh sửa mã với các tính năng như thu gọn mã, triển khai xong mã và tô sáng cú pháp .
Cho phép các nhà tăng trưởng phong cách thiết kế, viết mã và quản trị các website cũng như nội dung di động .

3.11. Notepad++

Là một trình soạn thảo mã nguồn không lấy phí và sửa chữa thay thế Notepad tương hỗ 1 số ít ngôn từ. Chạy trong môi trường tự nhiên MS Windows .
Dựa trên thành phần soạn thảo can đảm và mạnh mẽ Scintilla, Notepad + + được viết bằng C + + và sử dụng Win32 API và STL thuần tuý, bảo vệ vận tốc thực thi cao hơn và kích cỡ chương trình nhỏ hơn .
Tối ưu hoá càng nhiều tiến trình càng tốt mà không làm mất đi tính thân thiện với người dùng .
Notepad + + đang nỗ lực giảm lượng khí carbon dioxide trên quốc tế, khi sử dụng ít nguồn năng lượng CPU hơn giảm tốc và giảm tiêu thụ điện năng

3.12. Pycharm

PyCharm là IDE phổ cập nhất được sử dụng cho ngữ cảnh Python. Cung cấp một số ít tính năng tốt nhất cho người dùng và nhà tăng trưởng ở góc nhìn :

 • Hoàn thành và kiểm tra mã
 • Gỡ lỗi nâng cao
 • Hỗ trợ lập trình web và các khuôn khổ như Django và Flask

Những lưu ý khi sử dụng công cụ viết phần mềm

Để chọn một phần mềm thích hợp với dự án Bất Động Sản của bạn đang thực thi bạn cần xem xét và lựa chọn những yếu tố sau :

 • Bạn đang sử dụng ngôn ngữ nào (thư viện, framework)
 • Phần mềm để biên dịch mà bạn phụ thuộc vào chúng nhiều đến mức độ nào (Thông dịch, đóng gói, triển khai)
 • Dự án bạn đang triển khai có phức tạp không
 • Máy tính bạn sử dụng có khả năng đáp ứng yêu cầu của phần mềm.
 • Kiểm tra tính hợp pháp của phần mềm
 • Bạn cần xác định mình sẽ đi theo hướng front-end, back-end hay full-stack.
 • Nên xác định mục tiêu theo từng giai đoạn.

Tuy nhiên trong lập trình điều quan trọng là bạn phải biết cách xử lý yếu tố, có tư duy lập trình, sau đó là cấu trúc chương trình và viết mã lệnh nhu yếu máy tính triển khai .

4. Nên học viết phần mềm ở đâu? 

Bạn biết đấy, học viết phần mềm không hề khó và cách học lập trình hiệu quả là bạn cần phải thường xuyên trau dồi và cập nhật kiến thức thường xuyên, đặc biệt các công nghệ mới có thể ảnh hưởng đến công việc hiện tại của bạn.

Tại Ironhack Việt Nam, bạn có thể học viết phần mềm với khóa học lập trình cấp tốc cũng như tìm kiếm những kiến thức về ngành Công nghệ thông tin.

Nơi chuyên cung ứng các giải pháp học tập tối ưu giúp cá nhân hoá nhu yếu và kiến thức và kỹ năng của từng học viên, ứng dụng công nghệ tiên tiến trực tuyến tích hợp với offline để linh động cho bạn .
Hiện tại, chúng tôi có các chương trình huấn luyện và đào tạo lập trình viên 120 ngày Chương trình giảng dạy lập trình viên 120 ngày – Bắt đầu từ số lượng 0 – Đảm bảo việc làm 100 % sau khóa học .

Cơ sở đào tạo tại HN: Tầng 20, tòa IDMC, 18 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở giảng dạy tại TP. Hồ Chí Minh : Think Space, 116 Nguyễn Văn Thủ, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
E-Mail : bem2vnn@gmail.com
Điện thoại : 0912197949

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.