Mục tiêu nghề nghiệp sau khi ra trường

Mục lục bài viết

Mục tiêu nghề nghiệp là gì? Cách viết mục tiêu công việc

07/11/2020 05:00                                Trong sơ yếu lý lịch gửi đến các nhà tuyển dụng hiện nay, mục tiêu nghề nghiệp luôn là phần quan trọng, không thể thiếu giúp nhà tuyển dụng biết được khả năng của bạn cũng như các định hướng nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Bởi vậy, cách viết mục tiêu công việc trong CV xin việc như thế nào cho đúng để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.                                
Khi bạn phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường hỏi “Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì?”. Hơn nữa, ở phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV cũng đề cập đến vấn đề này mà bạn chưa biết mình nên trả lời ra sao. Dưới đây là những khuyến nghị của JOBOKO về cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV bạn có thể tham khảo.

Xem thêm  Hướng Dẫn Sử Dụng Itunes 12 Tiếng Việt, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Itunes

muc tieu nghe nghiep la gi, cach viet muc tieu cong viec

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp được sự quan tâm của nhiều ứng viên

I. Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp tiếng Anh được gọi là Career Objective. Thực ra chúng ta có rất nhiều cách định nghĩa về mục tiêu nghề nghiệp. Hiểu một cách đơn giản nhất, mục tiêu nghề nghiệp chính là một vị trí công việc, một đích đến mà bạn mong muốn trong tương lai và lộ trình bạn vạch ra để thực hiện mục tiêu của mình. Qua mục tiêu nghề nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ phần nào hiểu rõ hơn về bạn, về định hướng của bạn trong công việc và đánh giá mức độ phù hợp của bạn với công ty để đưa ra kết luận.

II. Vai trò của mục tiêu nghề nghiệp

Đặt mục tiêu nghề nghiệp không chỉ giúp nhà tuyển dụng đánh giá định hướng, tham vọng của bạn đối với sự nghiệp và tương lai của mình, mà còn giúp chính bản thân bạn có động lực, khuôn khổ để đạt được mơ ước. Nói cách khác, vai trò của mục tiêu nghề nghiệp là một đỉnh núi bạn cần vượt qua và thúc đẩy bạn không ngừng tiến về phía thành công.

Xác định mục tiêu nghề nghiệp giúp bạn:

 • Biết rõ mình muốn gì, cần làm gì, sau đó tập trung vào việc hoàn thành: Có mục tiêu nghĩa là bạn sẽ ưu tiên cho các hành động quan trọng, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ, kỹ năng, cảm thấy hài lòng hơn với công việc và thành công hơn.
 • Sử dụng thời gian hiệu quả hơn: Bạn sẽ tự thay đổi, sắp xếp, quản lý thời gian của mình tốt hơn, hạn chế lãng phí vào những công việc vô ích.
 • Tự tin hơn, tương tác tốt hơn: Khi bạn đã hoàn thành mục tiêu của mình, bạn sẽ thấy tự tin hơn, dễ dàng truyền đạt niềm đam mê và định hướng của mình tới đồng nghiệp và bạn bè, gia đình.
 • Giúp bạn biết chịu trách nhiệm với bản thân và công việc.

III. Tại sao nhà tuyển dụng lại quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên? Về cơ bản, viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV là một trong những cách giúp bạn gây ấn tượng đầu tiên tích cực với nhà tuyển dụng. Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao nhà tuyển dụng lại quan tâm tới mục tiêu của bạn hay chưa? Trên thực tế, họ muốn biết liệu bạn có kế hoạch ở lại công ty một thời gian dài hay sẽ nhanh chóng rời đi? Họ cũng muốn biết định hướng của bạn, từ đó đánh giá tham vọng, tầm nhìn và khả năng cống hiến của bạn. Việc tuyển dụng và đào tạo một nhân viên rất công phu, tốn kém. Do đó, nhà tuyển dụng muốn chắc chắn hơn về thái độ với công việc và tiềm năng thực sự của bạn, thể hiện qua những gì bạn viết trên CV.

muc tieu nghe nghiep la gi, cach viet muc tieu cong viecViết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào cho chuẩn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ?

IV. Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp

1. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn

Khi viết mục tiêu thời gian ngắn, bạn nên đề cập tới các mục tiêu nghề nghiệp trong thời hạn ngắn, ví dụ điển hình như từ 6 tháng tới 1 năm. Hãy viết về những gì bạn thực sự hoàn toàn có thể làm được và nhớ rằng mục tiêu thời gian ngắn phải tương thích với mục tiêu dài hạn, làm tiền đề cho mục tiêu dài hạn .

Gợi ý viết về mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn:

“Tôi muốn sử dụng toàn bộ kỹ năng và kinh nghiệm đã tích lũy được để ổn định công việc trong môi trường mới với thời gian ngắn nhất có thể, hoàn thành tất cả các chỉ tiêu được giao và hoà đồng với đồng nghiệp”.

“Mục tiêu ngắn hạn của tôi là nhanh chóng thích nghi và làm tốt tất cả các yêu cầu được công ty đề cập trong bản mô tả công việc. Tôi muốn cung cấp nhiều giá trị, đóng góp hơn những gì tôi mong đợi”.

2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp dài hạn

Mặc dù mục tiêu thời gian ngắn hoàn toàn có thể đơn thuần hơn, dễ thực thi hơn trong thời hạn đầu, nhưng mục tiêu nghề nghiệp dài hạn sẽ tương quan đến sự tăng trưởng lâu dài hơn của bạn .

Gợi ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp dài hạn:

“Tôi muốn mình có thể nâng cao trình độ, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của công ty, sau đó đủ khả năng nhận các trách nhiệm lớn hơn. Tôi hiểu rằng quá trình này có thể khó khăn và tốn thời gian, nhưng tôi luôn sẵn sàng và kiên định. Những mục tiêu này sẽ luôn thúc đẩy tôi đạt được tầm cao mới, giữ vững định hướng của mình”.

“Mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của tôi là từng bước tiếp cận các vị trí quản lý, lãnh đạo (như trưởng nhóm, trưởng dự án, trưởng bộ phận). Ban đầu, tôi sẽ nỗ lực làm tốt các mục tiêu ngắn hạn để mở đường cho những thành công sau này. Tôi tự tin rằng mình có thể hoàn thành những mục tiêu này”.

4. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp 3 – 5 năm

Mục tiêu nghề nghiệp trong vòng 3 đến 5 năm của bạn phải bộc lộ rõ được khuynh hướng và tầm nhìn của bạn. Về cơ bản, bạn nên giữ câu vấn đáp chung chung, đặc biệt quan trọng nếu bạn không biết nhiều về con đường thăng quan tiến chức nổi bật tại công ty ; Nhấn mạnh sự chăm sóc của bạn so với sự nghiệp vĩnh viễn tại công ty ( đặc biệt quan trọng nếu bạn có những khoảng chừng thời hạn thao tác ngắn trong hồ sơ xin việc ) .

Gợi ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp 3 – 5 năm:

“Trong vòng 3 – 5 năm tới, tôi muốn mình có những đóng góp vượt bậc cho công ty, chịu trách nhiệm nhiều hơn và có thể đảm nhiệm vị trí quản lý. Tôi tin rằng với những gì mình có và sự cố gắng, tận tâm của bản thân cũng như sự hướng dẫn của sếp và hỗ trợ của đồng nghiệp, tôi có thể hoàn thành mục tiêu của mình”.

“Mục tiêu nghề nghiệp của tôi trong 3 – 5 năm tới là hoàn thành chương trình đào tạo nâng cao, thăng tiến lên vị trí trưởng bộ phận, tăng thu nhập và xây dựng mối quan hệ tốt với sếp và đồng nghiệp”.

5. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường thường chưa có nhiều thưởng thức và kinh nghiệm tay nghề thao tác, do đó, khi viết mục tiêu nghề nghiệp, có 1 số ít điều bạn cần quan tâm như :

 • Trình bày ngắn gọn và súc tích.
 • Điều chỉnh theo mô tả công việc trong thông báo tuyển dụng (vì đôi khi sinh viên mới tốt nghiệp chưa thể xác định bản thân thực sự muốn gì).
 • Trung thực.

Gợi ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường:

“Tôi đang tìm kiếm một cơ hội để sử dụng các kỹ năng và kiến thức tích lũy được trong quá trình đào tạo tại trường để đóng góp tích cực vào sự phát triển của công ty cũng như hỗ trợ các đồng nghiệp tương lai. Tôi muốn những nỗ lực của mình có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể cho công ty”.

Xem thêm  Hướng dẫn cách đổi tên Administrator Win 10, 7, 8

“Tôi muốn sử dụng kiến thức và kỹ năng của mình để có được sự tiếp xúc thực tế trong công việc và hiểu được hoạt động bên trong của công ty. Tôi muốn học hỏi và hoàn thiện trong một môi trường chuyên nghiệp”.

muc tieu nghe nghiep la gi, cach viet muc tieu cong viecHướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường cụ thể

6. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho người đã có kinh nghiệm

Với những ứng viên đã có kinh nghiệm tay nghề thao tác, trình diễn mục tiêu nghề nghiệp hoàn toàn có thể thuận tiện hơn. Bạn hoàn toàn có thể coi kinh nghiệm tay nghề và những thành tích trước kia của mình là nền tảng và bàn đạp giúp bạn tự tin tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp thành công xuất sắc .

Gợi ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho người đã có kinh nghiệm:

“Bằng kinh nghiệm làm việc trong 5 năm qua, mục tiêu nghề nghiệp của tôi là nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, sau đó nỗ lực làm việc, đạt hiệu suất cao, đóng góp vào sự phát triển lâu dài của công ty và thăng tiến lên vị trí quản lý cấp cao hơn trong vòng 3 năm”.

“Trong 10 năm qua, tôi đã không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, kiến thức ở môi trường doanh nghiệp nhỏ nhằm mục tiêu bắt đầu sự nghiệp thành công tại tập đoàn lớn hơn, chuyên nghiệp hơn. Tôi tin rằng bản thân có thể phát triển tốt hơn và đóng góp tích cực hơn cho sự phát triển của cả tập đoàn”.

V. Những lỗi cần tránh khi viết Mục tiêu nghề nghiệp

Một số sai lầm cơ bản khi viết mục tiêu nghề nghiệp bao gồm:

 • Đặt mục tiêu phi thực tế: Khi bạn đặt mục tiêu, đặc biệt là các mục tiêu dài hạn, bạn có thể cần phải suy nghĩ rộng hơn, xa hơn nhưng hãy nhớ, đó là điều bạn cần phải làm được, không phải ước mơ viển vông. Chẳng hạn, nếu mục tiêu của bạn là trở thành CEO của một công ty, nhưng hiện tại bạn không có kinh nghiệm, mục tiêu này sẽ không thực tế, ít nhất là chưa. Để đặt mục tiêu thực tế, hãy sử dụng chiến lược thông minh, đảm bảo rằng mục tiêu của bạn cụ thể, đo lường được, có thể đạt được và liên quan đến vị trí ứng tuyển.
 • Không có sự cân bằng giữa mục tiêu nghề nghiệp và mục tiêu cuộc sống: Hãy tưởng tượng rằng bạn viết mục tiêu nghề nghiệp cho 1 năm tới với cam kết tăng doanh số ít nhất 15%. Dù cho mục tiêu này có thể đạt được, nhưng bạn đã hoàn toàn bỏ qua các mục tiêu khác liên quan tới cuộc sống thực sự. Khi đặt mục tiêu, hãy đảm bảo rằng bạn đạt được sự cân bằng giữa các lĩnh vực khác nhau.
 • Đánh giá thấp thời gian hoàn thành: Trong một số trường hợp, bạn có thể phạm phải sai lầm khi viết mục tiêu khó đạt được trong khoảng thời gian quá ngắn. Điều này không chỉ khiến bạn chịu nhiều áp lực hơn, mà còn có khả năng khiến mục tiêu của bạn thất bại. Do đó, khi đề ra mục tiêu nghề nghiệp, bạn cũng đồng thời phải tự lập kế hoạch thực hiện, luôn sắp xếp các mốc thời gian hợp lý.
 • Không cân nhắc đến khả năng thất bại: Cho dù bạn làm việc chăm chỉ đến đâu, vẫn sẽ có khả năng bạn không thể đạt được không đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Vì vậy, ngay khi đề cập tới các mục tiêu, bạn hãy nghĩ về trường hợp không đạt được hoặc muộn hơn so với dự tính. Điều đó sẽ giúp bạn có động lực cố gắng hơn, đồng thời rèn luyện tâm lý vững chắc để đối phó với các tình huống phát sinh.  

muc tieu nghe nghiep la gi, cach viet muc tieu cong viecTránh những lỗi sai cơ bản để mục tiêu việc làm của bạn được nhà tuyển dụng nhìn nhận cao

VI. Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc

1. Mục tiêu nghề nghiệp nên viết ở đâu trong sơ yếu lý lịch? Mục tiêu nghề nghiệp là phần mà nhà tuyển dụng muốn đọc đầu tiên khi họ cầm trên tay sơ yếu ký lịch của bạn. Trong sơ yếu lý lịch, hầu hết mục tiêu nghề nghiệp được viết sau phần tên và thông tin cá nhân, trước khi bạn bắt đầu đi chi tiết về trình độ học vấn, kỹ năng hay kinh nghiệm làm việc. Thực tế nhà tuyển dụng quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp của bạn để qua đó họ có thể đánh giá sơ qua về con người cũng như ý chí phấn đấu và cố gắng của bạn cùng với những dự định trong tương lai của mình.

2. Viết ngắn gọn Mục tiêu nghề nghiệp đóng vai trò như phần mô tả ngắn về bạn, do đó bạn không nên viết quá dài hoặc mô tả chi tiết về phần này để tránh làm nhà tuyển dụng cảm thấy chán nản trước khi đọc phần còn lại của sơ yếu lý lịch. Viết ngắn gọn, trình bày tóm lược về mục tiêu công việc của bạn chính là cách mà bạn làm hài lòng nhà tuyển dụng khi tìm việc.

3. Trung thực với mục tiêu của bạn Rõ ràng và trung thực về những tham vọng, mong muốn của bạn sẽ có lợi cho cả bạn và nhà tuyển dụng bởi lẽ khi bạn trình bày trong sơ yếu lý lịch những mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, khả thi và phù hợp với khả năng của bạn, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng sắp xếp vị trí phù hợp với bạn để giúp bạn sớm đạt được những mục tiêu đó. Hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn tìm kiếm được ứng viên thật thà và trung thực, chính vì thế khi nêu mục tiêu của mình bạn hãy thực tế và nói ra mục đích chính mình có thể thực hiện được chứ đừng cố gắng vẽ ra một tương lai thật đẹp mà không thể thực hiện và đáp ứng chính mục tiêu mình đề ra. Cũng đừng quá khoa trương, khoe mẽ tránh gây mất lòng tin đối với nhân viên tuyển dụng của doanh nghiệp.

4. Trình bày mục tiêu nghề nghiệp cụ thể đối với từng vị trí ứng tuyển Trong thực tế, mục tiêu của các tổ chức, doanh nghiệp hoặc thậm chí từng vị trí là khác nhau. Do đó, khi viết mục tiêu nghề nghiệp lên sơ yếu lý lịch của bạn, bạn cần tìm hiểu thông tin về tổ chức và vị trí bạn ứng tuyển để có thể giúp bạn kết nối tốt hơn với tổ chức và vị trí mà nhà tuyển dụng đang có nhu cầu.

cach viet muc tieu nghe nghiep cong viecBiết cách viết phần mục tiêu nghề nghiệp chuyên nghiệp sẽ rất có ích cho bạn

5. Kiểm tra lại Cuối cùng, sau khi viết xong mục tiêu nghề nghiệp cũng như các nội dung khác trên sơ yếu lý lịch của bạn, hãy thử tưởng tượng xem nếu bạn đánh sai hoặc viết sai ngay cả những từ đơn giản chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá sơ yếu lý lịch của bạn đã được viết vội vàng, chuẩn bị sơ sài, thiếu chuyên nghiệp và nguy cơ bị loại hồ sơ xin việc của bạn chắc hẳn là không hề thấp, đặc biệt trong bối cảnh thị trường việc làm đang ngày càng cạnh tranh cao.

VII. Một số mẫu viết mục tiêu nghề nghiệp cho các ngành nghề phổ biến Cách viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng, chăm sóc khách hàng, nhân viên ngân hàng, dược sĩ, ngành kỹ thuật, ngành luật, marketing,… thu hút sự quan tâm đông đảo của người tìm việc làm. Để giúp bạn đọc biết cách viết mục tiêu công việc trong CV theo ngành nghề cụ thể, Joboko chia sẻ một số mẫu dưới đây để bạn tham khảo.

1. Mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng

Để viết phần mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí chăm nom người mua, bạn cần tìm hiểu và khám phá về các trách nhiệm chính cần thực thi trong việc làm. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bản miêu tả việc làm của nhà tuyển dụng, sau đó phối hợp kinh nghiệm tay nghề và kỹ năng và kiến thức thiết yếu mà bạn có với các trách nhiệm đó .

Xem thêm  flashback

Gợi ý viết mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng:

“Trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp trong môi trường phát triển nhanh, tìm kiếm cơ hội trong một công ty định hướng chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng hàng đầu”.

“Là một chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, tôi mong muốn có được một vị trí công việc tận dụng tối đa chuyên môn trong xây dựng quan hệ khách hàng. Trải nghiệm môi trường chăm sóc khách hàng tiên tiến bao gồm triển khai thành công các chương trình sáng tạo và tăng mức độ hài lòng của khách hàng.

2. Mục tiêu nghề nghiệp lễ tân

Khi viết mục tiêu việc làm cho vị trí lễ tân, điều quan trọng là bạn phải quen thuộc với những gì nhà tuyển dụng nhu yếu để cá thể hóa các mục tiêu, phản ánh kỹ năng và kiến thức, kiến ​ ​ thức và kinh nghiệm tay nghề tương thích với việc làm .

Gợi ý viết mục tiêu nghề nghiệp lễ tân:

“Nhân viên lễ tân có trình độ đại học, có khả năng tự quản lý tốt đang tìm kiếm vị trí công việc tại khách sạn 5 sao hàng đầu, mong muốn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm xử lý tình huống thực tế, tương tác hiệu quả với khách lưu trú”.

“Cá nhân có kinh nghiệm lễ tân 2 năm mong muốn trở thành nhân viên lễ tân tại Công ty [tên công ty] và tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn trong việc sắp xếp các cuộc hẹn, điều hành tổng đài điện thoại, duy trì hồ sơ và thực hiện các nhiệm vụ hành chính”.

3. Mục tiêu nghề nghiệp Marketing Tùy thuộc vào vị trí cụ thể mà bạn ứng tuyển trong lĩnh vực marketing mà mục tiêu nghề nghiệp bạn viết có thể thay đổi cho phù hợp.

Gợi ý viết mục tiêu nghề nghiệp marketing: “Một cá nhân tháo vát có kinh nghiệm thực hiện nhiều chiến lược marketing thành công, có khả năng SEO và SEM tốt muốn làm việc tại công ty [tên công ty] để tối đa hóa nhận thức về thương hiệu và tăng doanh thu thông qua truyền thông tiếp thị tích hợp”.

“Thạc sĩ có chuyên môn về tiếp thị trực tuyến, quen thuộc với Google Analytics và Google Adwords, 4 năm kinh nghiệm trong việc phát triển và quản lý các chiến dịch tiếp thị muốn đảm nhận vai trò quản lý bộ phận marketing tại công ty [tên công ty], định hướng tăng doanh thu của công ty lên 15% trong vòng 1 năm”.

muc tieu nghe nghiep la gi, cach viet muc tieu nghe nghiepTham khảo mẫu vấn đáp mục tiêu nghề nghiệp Marketing để biết cách viết CV hấp dẫn

4. Mục tiêu nghề nghiệp ngành kỹ thuật

Có rất nhiều việc làm khác nhau trong ngành kỹ thuật. Tùy vào vị trí bạn ứng tuyển, hãy kiểm soát và điều chỉnh phần mục tiêu nghề nghiệp tương thích nhất hoàn toàn có thể .

Gợi ý viết mục tiêu nghề nghiệp ngành kỹ thuật:

“Với kinh nghiệm 3 năm trong lắp đặt trang thiết bị điện lạnh/điện tử và bằng cao đẳng chuyên ngành điện – điện tử, tôi muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kỹ thuật của công ty, đảm bảo thực hiện tốt tất cả các nhiệm vụ được giao. Về lâu dài, mục tiêu của tôi là trở thành trưởng phòng kỹ thuật”.

“Tôi có bằng cử nhân chuyên ngành kỹ thuật điện và 2 năm kinh nghiệm làm việc lắp đặt hệ thống điện, mong muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kỹ thuật điện, phấn đấu trở thành một nhân viên chủ chốt của bộ phận, học hỏi và hoàn thiện kỹ năng của mình”.

5. Mục tiêu nghề nghiệp thực tập sinh

Không giống như các vị trí chính thức, thực tập sinh là người chưa có kinh nghiệm tay nghề nên khi trình diễn mục tiêu nghề nghiệp, bạn hãy tập trung chuyên sâu vào các mục tiêu thời gian ngắn, đa phần là học hỏi, tích góp .

Gợi ý viết mục tiêu nghề nghiệp thực tập sinh:

“Là một sinh viên năm thứ 3 có thành tích đạt loại Giỏi, tôi mong muốn được trở thành thực tập sinh thiết kế đồ hoạ. Mặc dù đã thành thạo các kỹ năng với Adobe Illustrator, tôi hy vọng học hỏi nhiều hơn về các phần mềm thiết kế khác và kết nối nhiều hơn với công việc thực tiễn”.

“Tôi đang tìm kiếm vị trí thực tập sinh marketing để áp dụng các kiến thức tiếp thị truyền thông xã hội tôi đã học được trong 3 năm qua tại trường đại học. Tôi mong muốn được tiếp xúc nhiều hơn với tất cả các khía cạnh của lĩnh vực marketing”.

Mỗi ngành nghề có những cách viết mục tiêu nghề nghiệp riêng biệt nên tùy theo vị trí bạn ứng tuyển mà đưa ra những định hướng, kế hoạch công việc của mình một cách phù hợp. Qua những chia sẻ trên đây của JOBOKO, ứng viên khi được nhà tuyển dụng hỏi đến mục tiêu nghề nghiệp của bản thân là gì thì cũng sẽ biết cách trả lời khéo léo để gây ấn tượng tốt. Cùng với đó, bạn cũng không phải bối rối khi viết phần “mục tiêu nghề nghiệp” trong CV xin việc.

muc tieu nghe nghiep la gi, cach viet muc tieu cong viec

Thực tập sinh nên viết mục tiêu công việc như thế nào?

Hiện nay thường các ứng viên khi xin việc thường làm hồ sơ trực tuyến trên các trang tuyển dụng, CV online cũng có đầy đủ các mục từ thông tin cá nhân đến mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, kỹ năng… Tất cả đều được cập nhật chi tiết các bạn ứng viên chỉ việc điền thông tin đầy đủ và đúng với thực tế của bản thân để ửng tuyển các vị trí như mong đợi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường. Đây là những lưu ý cơ bản nhất để những ai chưa có kinh nghiệm làm việc hay viết CV cũng có thể ghi điểm trước nhà tuyển dụng.  Mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

MỤC LỤC:
I. Mục tiêu nghề nghiệp là gì?
II. Vai trò của mục tiêu nghề nghiệp
III. Tại sao nhà tuyển dụng lại quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên?
IV. Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp
V. Những lỗi cần tránh khi viết Mục tiêu nghề nghiệp
VI. Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc
VII. Một số mẫu viết mục tiêu nghề nghiệp cho các ngành nghề phổ biến

Đọc thêm : Mục tiêu nghề nghiệp có thực sự quan trọng ?Đọc thêm : 10 mẫu mục tiêu nghề nghiệp hay nhất để làm CV và khi phỏng vấn

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận