3 mẫu trả lời thư mời nhận việc khéo léo nhất – JobsGO Blog

Sau bao ngày chờ đợi bạn đã nhận được thư mời nhận việc từ nhà tuyển dụng? Tiếp theo làm thế nào để trả lời thư mời nhận việc một cách khéo léo và nói lên được nguyện vọng của bạn? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

trả lời thư mời nhận việc

Cách trả lời thư mời nhận việc hiệu quả

3 bước trả lời thư mời nhận việc

Bạn đã mất rất nhiều sức lực lao động để có được việc làm này, đừng để bước sau cuối tạo ấn tượng không tốt. Trả lời thư mời nhận việc không phức tạp, nhưng trả lời sao cho hài hòa và hợp lý mới là điều bạn cần lưu tâm. 3 bước đơn thuần dưới đây sẽ giúp bạn xử lý thư trả lời nhận việc vừa đúng vừa đủ .

Bước 1 : Nhận thư và xem xét về lời mời

Cân nhắc kỹ lưỡng mọi thông tin về vị trí công việc

Cân nhắc kỹ lưỡng mọi thông tin về vị trí công việc

Chắc hẳn trước lúc ứng tuyển bạn đã có nhiều khám phá để quyết định hành động lựa chọn việc làm này. Tuy nhiên có rất nhiều yếu tố phát sinh trong quy trình trao đổi / phỏng vấn làm bạn tâm lý lại. Do đó để trả lời thư mời nhận việc, bạn cũng nên tâm lý kỹ về các yếu tố tương quan đến vị trí ứng tuyển. Một số góc nhìn việc làm hoàn toàn có thể phát sinh mà bạn nên xem xét :

  • Thời gian làm việc: Kể cả với vị trí fulltime hay partime thì mỗi công ty sẽ có quy định riêng. Thông thường trong lúc phỏng vấn bạn sẽ nhận được thông tin chính xác. Nếu còn chưa rõ bạn nên “note” lại để tới bước 2.

  • Mức lương, phụ cấp, thưởng,…: Đây cũng là yếu tố quan trọng khi xin việc. Đôi khi mức lương không như bạn mong đợi hoặc không minh bạch.

  • Môi trường làm việc: Bạn có thể đã có cơ hội đến văn phòng công ty và tham quan môi trường làm việc. Môi trường sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm việc của bạn. Nên hãy cân nhắc cẩn thận để xác định xem mình có phù hợp hay không trước khi trả lời thư mời nhận việc.

Xem thêm  Sự thật, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị ung thư đại trực tràng

👉 Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách viết email xin việc chi tiết kèm mẫu tham khảo

Bước 2 : Thương lượng ( hoàn toàn có thể có hoặc không )

Hãy thương lượng với công ty về những mong muốn của bạnHãy thương lượng với công ty về những mong ước của bạnSau bước 1, bạn đã có cho mình những câu hỏi, vướng mắc hay mong ước nhất định. Đây là thời cơ để giãi bày và san sẻ kỹ hơn. Đừng ngại san sẻ nhu yếu của bạn khi trả lời thư mời nhận việc. Hai bên phải đi tới thống nhất thì việc làm sau này mới thuận tiện .Hãy đưa ra tâm lý hay đề xuất một cách tích cực, thái độ tôn trọng và lịch sự và trang nhã. Đặc biệt khi lương thượng bằng văn bản, bạn không nên dùng ngôn từ nói. Ngoài ra cũng cần tránh đặt nhiều cảm hứng vào câu văn, trực tiếp đi vào yếu tố .Phần dưới chúng tôi sẽ đưa ra một mẫu thư thương lượng đơn cử, hãy liên tục theo dõi bạn nhé .

Bước 3 : Chấp nhận hoặc khước từ thư mời nhận việc

Tới đây, bạn đã xác lập được rằng có thực sự nhận việc làm này hay không. Dù đồng ý hay phủ nhận bạn đều phải trả lời thư mời nhận việc của nhà tuyển dụng. Có thể xảy ra 2 trường hợp dưới đây :

Chính thức nhận việc

Đầu tiên, chúc mừng vì bạn đã có được việc làm mong ước. Bạn sẵn sàng chuẩn bị bước vào một môi trường tự nhiên mới cùng với những tiềm năng trách nhiệm mới. Hãy xác nhận nhận việc với sự vui tươi, sáng sủa và tràn trề nguồn năng lượng nhé .Các phần mà bạn nên có trong thư nhận việc như :

  • Lời cảm ơn: Hãy bày tỏ niềm vui, lời cảm ơn tới công ty vì đã quyết định lựa chọn bạn.

  • Quyết tâm với công việc: Bạn không cần dài dòng trong phần này. Hãy nói ngắn gọn về quyết tâm hoàn thành công việc và đảm bảo khả năng tạo giá trị cho công ty.

  • Xác nhận ngày giờ đi làm: Bạn sẽ nhận được thông tin về buổi đi làm đầu tiên. Đây là cơ hội để bạn làm quen môi trường và đồng nghiệp, sếp. Nhớ chuẩn bị kỹ và sẵn sàng tạo ấn tượng đầu thật tốt.

Xem thêm  Giải đáp thắc mắc toàn tập về đầu thu truyền hình số mặt đất DVB T2

Trả lời thư mời nhận việc dù bạn chấp nhận hay từ chốiTrả lời thư mời nhận việc dù bạn đồng ý hay khước từ

👉 Có thể bạn quan tâm: [TỔNG HỢP] 7 mẫu thư cảm ơn thông dụng nhất 2021

Từ chối nhận việc

Như đã san sẻ bên trên, có nhiều yếu tố phát sinh khiến bạn biến hóa mong ước với việc làm này. Những yếu tố xảy ra không hề xử lý dù đã thương lượng, đàm phán. Do đó, bạn quyết định hành động khước từ thư mời nhận việc. Vậy làm thế nào để khước từ một cách nhã nhặn, “ được lòng ” cả đôi bên ?Lời cảm ơn là không hề bỏ lỡ kể cả bạn có gặp rắc rối và không hài lòng với công ty. Hãy biểu lộ sự tôn trọng vì họ đã dành thời hạn cho bạn. Sau đó nói ngắn gọn về nguyên do khước từ nhận việc, bạn cũng nên xem xét về nguyên do :

Mẫu trả lời thư nhận việc

Nếu còn phân vân về hình thức trả lời thư mời nhận việc, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít mẫu thư điện tử dưới đây :

Mẫu 1 : Thương lượng

Tiêu đề : Thương lượng nhận việc – Nguyễn Văn A – Nhân viên Marketing

Dear Mr. / Ms. ,Đầu tiên tôi xin cảm ơn quý công ty vì đã cho tôi thời cơ thao tác tại vị trí nhân viên cấp dưới Marketing. Tuy nhiên, trước khi đồng ý, tôi muốn được biến hóa một cụ thể trong đề xuất mà công ty đưa ra .Trong thư mời thao tác mà bạn gửi, tôi được nhu yếu khởi đầu thao tác vào ngày 15 tháng 1. Tuy nhiên, do quy trình nghỉ việc tại công ty cũ chưa thực sự hoàn thành xong. Tôi kỳ vọng hoàn toàn có thể khởi đầu đi làm từ đầu tháng 2. Rất mong quý công ty xem xét và xử lý giúp tôi .Một lần nữa cảm ơn quý công ty về lời mời nhận việc và tôi mong sớm nhận được phản hồi !Trân trọng ,Nguyễn Văn A

Mẫu 2 : Chính thức nhận việc

Tiêu đề : Thư xác nhận chính thức nhận việc – Nguyễn Văn A – Nhân viên Marketing

Dear Mr. / Ms. ,Tôi rất vui vì nhận được thư mời nhận việc từ quý công ty. Tôi vô cùng cảm ơn công ty đã cho tôi thời cơ thao tác tại vị trí nhân viên cấp dưới Marketing .Đây là vị trí mong ước của tôi và tôi chắc như đinh sẽ triển khai xong thật tốt việc làm sắp tới. Cùng với đó là hết mình đem lại giá trị cho thành công xuất sắc của công ty trong tương lai .Như thông tin trong thư mời nhận việc, tôi sẽ đi làm ngày tiên phong vào … và sẽ tuân thủ những lao lý chung .Một lần nữa xin cảm ơn quý công ty !Trân trọng ,Nguyễn Văn A

Mẫu 3 : Từ chối nhận việc

Tiêu đề : Thư khước từ nhận việc – Nguyễn Văn A – Nhân viên Marketing

Dear Mr. / Ms. ,Đầu tiên tôi xin cảm ơn quý công ty vì đã cho tôi thời cơ thao tác tại vị trí nhân viên cấp dưới Marketing .Tuy nhiên, sau nhiều xem xét và tâm lý tôi cảm thấy môi trường tự nhiên thao tác tại công ty không thực sự tương thích. Do đó tôi cho rằng bản thân sẽ khó lòng dốc sức vì công ty. Tôi rất tiếc phải khước từ thư mời nhận việc từ quý công ty .Chúc quý công ty thành công xuất sắc và kỳ vọng có thời cơ hợp tác trong tương lai. Một lần nữa xin cảm ơn vì đã dành thời hạn cho tôi .Trân trọng ,

Nguyễn Văn A

👉 Có thể bạn quan tâm: 3 nguyên tắc trả lời email mời phỏng vấn ấn tượng

Kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trả lời thư mời nhận việc. Chúc bạn có được công việc như ý!

JobsGO

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *