Hướng dẫn cách tính điểm xét học bạ 2021

Hướng dẫn cách tính điểm xét học bạ 2021

Hiện nay, có rất nhiều phương thức để thí sinh có thể đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Trong đó, xét tuyển bằng học bạ THPT cũng là một cơ hội trúng tuyển của thí sinh. Hãy cùng Bách hóa XANH hướng dẫn cách tính điểm xét học bạ 2021 nhé!

Bên cạnh phương pháp xét tuyển dựa trên hiệu quả của kỳ thi THPT Quốc gia thì nhiều trường Đại học vẫn kiến thiết xây dựng án tuyển sinh cho riêng mình và chỉ tiêu xét tuyển dựa vào phương pháp xét tuyển học bạ hoàn toàn có thể chiếm đến 50 %. Vì vậy, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn cách tính điểm xét học bạ 2021 qua bài viết dưới đây nhé !

1Điều kiện thí sinh được xét tuyển học bạ

Điều kiện được xét tuyển học bạ là một yếu tố quan trọng mà các bạn thí sinh nên biết và lưu ý. Tùy theo từng cơ sở đào tạo, trường Đại học mà các điều kiện để được xét tuyển học bạ đối với các thí sinh sẽ có sự khác nhau.

Tuy nhiên, một trong những điều kiện kèm theo tiên quyết để được xét tuyển đó là thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông trong năm xét tuyển .

Xem thêm  Mumbai Saga Trailer Concept (Official) 51Interesting facts | Emraan H, Suniel S, John A, Kajal A | | Website offers tips

Tùy theo từng cơ sở đào tạo, trường Đại học mà các điều kiện để được xét tuyển học bạ đối với các thí sinh sẽ có sự khác nhau.

Và theo thông tin mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy định tuyển sinh hệ Đại học chính quy năm 2021 bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT, học sinh cần phải đáp ứng thêm một điều kiện đó là điểm của từng môn trong tổ hợp ba môn xét tuyển cần từ 6.0 điểm trở lên.

2Công thức tính điểm xét tuyển học bạ THPT

Điểm ưu tiên sẽ chỉ được cộng vào điểm xét tuyển khi điểm của các môn trong tổng hợp môn bảo vệ chất lượng nguồn vào của trường với trường hợp sử dụng cách tính điểm học bạ

Tùy thuộc vào mỗi trường sẽ có cách tính điểm học bạ khác nhau nhưng nhìn chung hầu hết các trường đại học, cao đẳng hiện nay đều sử dụng các công thức tính như sau:

Xem thêm:

  • Xét tuyển 5 học kỳ: Bao gồm điểm của hai học kỳ năm lớp 10, hai học kỳ năm lớp 11 và điểm học kỳ I năm lớp 12.
  • Xét tuyển 6 học kỳ: Sử dụng điểm tổng kết trung bình môn của cả 6 học kỳ từ năm lớp 10 đến năm lớp 12 để xét tuyển thí sinh.
  • Điểm trung bình môn năm lớp 12.
  • Tổng điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển.
  • Điểm trung bình của từng môn trong tổ hợp xét tuyển.

Tùy vào tổng hợp môn được sử dụng để xét tuyển mà cách tính điểm sẽ khác nhau. Vì các bạn thí sinh nên lựa chọn cho mình phương pháp tính điểm tương thích nhất nhé .

Tính điểm học bạ THPT

Cho một ví dụ về các điểm thuộc khối A00 ( Toán, Lý, Hóa ). Điểm 6 học kỳ của ba môn lần lượng như sau :

Đây là cách tính điểm xét tuyển 6 học kỳ

Điểm trung bình môn Toán là: (7,5 + 9,3 + 8,1 + 6,3 + 5,1 + 6,4)/ 6 = 7,12. Tương tự cách tính như trên, ta có điểm trung bình môn Lý và Hóa lần lượt là 7,15 và 7,93.
Tổng ba môn theo tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) là: 7,12 + 7,15 + 7,93 = 22,20
Điểm xét tuyển theo học bạ của thí sinh sẽ là 22,20 x 10% = 2,22 (1)

Xem thêm  Hình ảnh gái xinh cấp 2-3 trong sáng, đáng yêu nhất

Xét tuyển dựa vào 5 học kỳ

Xét tuyển dựa vào Điểm trung bình môn 5 học kỳ (bao gồm 2 học kỳ năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký.

Điểm mỗi môn ( gọi là Điểm M ) được tính bằng trung bình cộng của điểm trung bình môn trong 5 học kỳ ( làm tròn đến 2 chữ số thập phân ). Công thức tính Điểm M như sau :

Điểm M = (ĐTB môn HK1 lớp 10 + ĐTB môn HK2 lớp 10 + ĐTB môn HK1 lớp 11 + ĐTB môn HK2 lớp 11 + ĐTB môn HK1 lớp 12) / 5

Ngoài ra còn một số cách xét tuyển khác như:

Điểm thi THPT Quốc Gia 2021

Điểm của thí sinh theo hiệu quả thi trung học phổ thông vương quốc là : 25 x 50 % = 13,5 ( 2 )

Như vậy, kết hợp giữa điểm xét học bạ cấp 3 và thi THPT là: (3) = (1) + (2) = 2,22 + 13,5 = 15,72 (3) (lưu ý điểm này không được làm tròn).

Kết quả thi đánh giá năng lực

Ví dụ, thí sinh tham gia thi tuyển kỳ thi năng lực THPT Quốc gia và đạt kết quả thi 90/100 câu. Bài kiểm tra được chấm trên thang điểm 30 thì điểm thi sẽ là: 90 x 0,3 = 27,0

Điểm có trọng số theo hiệu quả kỳ thi năng lượng : 27,0 x 40 % = 10,8 ( 4 )

Tổng kết điểm theo ba chỉ tiêu của thí sinh sẽ là: (2) + (4) = 13,5 + 10,8 = 24,3 (điểm)

3Hướng dẫn đăng ký việc xét tuyển học bạ

Việc đăng ký xét tuyển học bạ cũng vô cùng đơn giản. Cách thức này hoàn toàn độc lập và không ảnh hưởng đến các nguyện vọng của thí sinh trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia.

Thí sinh hoàn toàn có thể đến nộp trực tiếp tại trường Đại học hoặc cũng hoàn toàn có thể gửi hồ sơ theo đường bưu điện tới khu vực nhận hồ sơ của trường .

Việc đăng ký xét tuyển học bạ cũng vô cùng đơn giản

Tùy thuộc vào mỗi trường sẽ có quy chế và điều kiện xét tuyển riêng, vì vậy các thí sinh nên dành nhiều thời gian tìm hiểu về ngôi trường, môi trường học, câu lạc bộ, đội nhóm,… và đặc biệt là tìm hiểu thật kỹ về ngành mình muốn theo học nhé. Bên cạnh đó, cần lựa chọn trường học và ngành học phù hợp với thực lực và điểm số của mình để tăng thêm cơ hội trúng tuyển hơn.

Xem thêm  Tư Vấn Cách sửa chuột không dây không di chuyển được

4Đăng ký xét học bạ có ảnh hưởng đến việc xét nguyện vọng?

Đăng ký xét tuyển bằng phương pháp nộp học bạ có tác động ảnh hưởng đến việc xét nguyện vọng không ? Có lẽ là câu hỏi được nhiều bạn học viên vướng mắc nhất .

Và câu trả lời cho câu hỏi này là tùy theo trường mà thí sinh dự tuyển, ngành học sẽ có một hoặc nhiều hình thức xét tuyển.

Tùy theo trường mà thí sinh dự tuyển, ngành học sẽ có một hoặc nhiều hình thức xét tuyển.

Nhưng nhìn chung, phương pháp xét tuyển bằng học bạ và xét nguyện vọng dựa trên tác dụng thi THPT Quốc gia là hai hình thức xét tuyển trọn vẹn độc lập, dựa trên tác dụng thi, điểm số riêng không liên quan gì đến nhau và không ảnh hưởng tác động đến nhau .Các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể nộp xét tuyển học bạ vào ngôi trường mặc dầu bạn không ĐK nguyện vọng ở ngôi trường đấy .Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp các hướng dẫn cách tính điểm xét học bạ 2021. Vì vậy, Bách hóa XANH kỳ vọng với những thông tin hữu dụng trên sẽ giúp các thi sĩ của tất cả chúng ta vượt qua kỳ thi trung học phổ thông đầy gay cấn này nhé !

Tính điểm học bạ 2021 nhưng đừng quên dùng rau xanh chất lượng tại Bách hóa XANH để cung cấp dưỡng chất nhé!:

>> Top 4 ứng dụng tính điểm trung bình, điểm học bạ tốt nhất trên Android, iOS

>> Cách tính điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 trực tuyến đúng mực nhất>> Điểm khuyến khích là gì ? Cộng điểm ưu tiên và điểm khuyến khích khi xét tốt nghiệp trung học phổ thôngKinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *