Cách Tính Điểm Tổng Kết Cả Năm, Cách Tính Điểm Trung Bình Môn Thcs, Thpt, Đại Học

Mục lục bài viết

Cách Tính Điểm Tổng Kết Cả Năm, Cách Tính Điểm Trung Bình Môn Thcs, Thpt, Đại Học

Cách tính điểm trung bình môn THCS, THPT và Đại học được lingocard.vn hướng dẫn các bạn cụ thể cách tính điểm trung bình các môn và theo dõi lực học của mình. Sau đây là tài liệu mời các bạn học sinh cùng quý thầy cô tham khảo

Điểm số luôn là yếu tố được các bạn học viên chăm sóc trong suốt quãng đời học viên. Bởi vì điểm số sẽ quyết định hành động các thương hiệu học viên đạt được hay có đủ điều kiện kèm theo lên lớp hay không. lingocard.vn xin hướng dẫn các bạn cách tính điểm trung bình môn THCS và trung học phổ thông và Đại học qua bài viết sau đây. Mời các bạn tìm hiểu thêm :

Hướng dẫn tính điểm trung bình môn THCS, THPT, Đại học

5. Lịch thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT 2021 6. Cách tính điểm trung bình theo tín chỉ đại học

1. Tại sao cần tính điểm trung bình môn?

Điểm trung bình là số điểm khách quan nhất phản ánh quy trình học tập cũng như năng lượng học tập của người học. Thông qua số điểm này, giáo viên hoàn toàn có thể nhìn nhận được học viên của mình có hiểu bài giảng không và ghi nhớ chúng được đến đâu .
Đang xem : Cách tính điểm tổng kết cả năm

Điểm trung bình môn là số điểm của rất nhiều bài kiểm tra được tổng hợp lại như bài kiểm tra tiếp tục, kiểm tra định kì và kiểm tra học kì. Bài kiểm tra liên tục hoàn toàn có thể là bài kiểm tra miệng nhanh đầu giờ hoặc là bài thực hành thực tế, bài thu hoạch, … Đối với bậc trung học thì điểm này chỉ có khi kết thúc một kì học của năm học .

2. Cách tính điểm trung bình môn THCS,THPT

Để tính điểm trung bình môn rất thuận tiện. Trong khi học tập thì các bạn sẽ có các cột điểm như : Điểm miệng ( thông số 1 ), điểm 15 phút ( thông số 1 ), điểm 1 tiết ( thông số 2 ) và điểm học kỳ ( thông số 3 ). Vậy công thức tính trung bình môn như sau :

Điểm miệng + Điểm 15 phút + (Điểm 1 tiết x 2) + (Điểm học kỳ x 3) = Kết quả /7

Các bạn chú ý quan tâm đây là công thức chung nhé, tùy thuộc vào bạn kiểm tra miệng, 15 phút hay 1 tiết bao nhiệu lần nữa nhé. Còn điểm học kỳ chỉ 1 lần thôi. Tùy thuộc vào giáo viên dạy bạn cũng như trường bạn đang học, do đó mà có cách tính riêng nhé. Cộng thêm vào rồi chia thêm ra thôi .

Ví dụ:

Môn toán bạn có các cột điểm như sau:

3 cột 15 ″, 1 cột điểm miệng => thông số 1 có 4 cột Bạn có 4 con điểm thông số 1 3 cột kiểm tra 1 tiết => thông số 2 có 3 cột Bạn có 3 con điểm thông số 2 1 cột thi học kì => thông số 3 có 1 cột Bạn có 1 con điểm thông số 3
Khi đó, để tính trung bình học kì môn toán bạn vận dụng công thức trên là bạn cộng tổng thể các điểm thông số 1 lại với nhau. Sau đó, cộng toàn bộ các điểm thông số 2 lại với nhau rồi đem nhân với 2. Rồi lấy điểm thông số 3 nhân với 3. Cuối cùng cộng cả 3 tác dụng bạn vừa tính lại với nhau rồi chia cho tổng số con điểm ( chú ý quan tâm số con điểm gồm có cả số lần nhân đôi và nhân 3 )

Xem thêm  Cách kết nối điện thoại, laptop với Tivi qua WiFi Direct đơn giản nhất

Để bạn hiểu rõ mình cho hẳn các con số luôn nhé:

Hệ số 1 gồm : 8 ; 9 ; 9 ; 9 Hệ số 2 gồm : 10 ; 9 ; 9 Hệ số 3 là : 9,5

Vậy điểm trung bình môn toán là = <8 + 9 + 9 + 9 + (10 + 9 + 9) x 2 + 9,5 x 3>: 13 = 9,9

Các bạn chú ý quan tâm giúp mình là tùy vào từng môn mà tổng số con điểm bạn phải chia là khác nhau nhé .

3. Cách tính điểm trung bình môn cả năm THCS, THPT

Điểm trung bình môn cả năm là trung bình cộng của điểm trung bình môn học kỳ 1 với điểm trung bình môn học kỳ 2 ( quan tâm điểm trung bình môn học kỳ 2 tính thông số 2 nhé các bạn ) .
Công thức tính điểm trung bình môn cả năm như sau :

Điểm trung bình môn cả năm = điểm trung bình môn học kỳ 1 + (điểm trung bình môn học kỳ 2 x 2) = kết quả/3

Ví dụ:

Môn văn bạn có điểm trung bình môn học kỳ 1 là 6.5 và học kỳ 2 là 7.0. Áp dụng công thức ở trên ta suy ra được

Điểm trung bình môn cả năm môn Văn = 6.5 + (7.0 x 2) = 20.5/3 = 6.8.

Thêm một chú ý quan tâm nữa là điểm trung bình môn học kỳ và điểm trung bình môn cả năm là số nguyên hoặc số thập phân được lấy đến chữ số thập phân thứ nhất sau khi làm tròn số các bạn nhé .

4. Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2021

Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp .
Điểm xét tốt nghiệp ( ĐXTN ) so với Giáo dục đào tạo trung học phổ thông được tính theo công thức sau :
Những thí sinh đủ điều kiện kèm theo dự thi, không bị kỷ luật hủy hiệu quả thi, tổng thể các bài thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông .
Những thí sinh đủ điều kiện kèm theo dự thi, được miễn thi tổng thể các bài thi trong xét tốt nghiệp trung học phổ thông theo lao lý tại Điều 36 Quy chế này được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông .
Người học thuộc các đối tượng người tiêu dùng pháp luật tại điểm a, b khoản 1 Điều 12 Quy chế này đủ điều kiện kèm theo dự thi theo pháp luật của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhưng không dự thi hoặc thi không đạt nhu yếu ( để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông ) thì được cấp Giấy chứng nhận triển khai xong chương trình giáo dục phổ thông .
Xem thêm : giáo án nhà trẻ đồ chơi lắp ráp thiết kế xây dựng
Giấy ghi nhận triển khai xong chương trình giáo dục phổ thông do hiệu trưởng trường đại trà phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 cấp .
Sở GD&ĐT chỉ huy các trường đại trà phổ thông triển khai việc cấp phép và quản trị Giấy ghi nhận triển khai xong chương trình giáo dục phổ thông .
Việc cấp Giấy chứng nhận triển khai xong chương trình giáo dục phổ thông được vận dụng từ ngày 1 tháng 7 năm 2020 .

Xem thêm  Adobe Bridge Có Thể Tạo Được Sản Phẩm Nào, Adobe Bridge Là Gì

5. Lịch thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT 2021

5.1. Lịch thi vào lớp 10 THPT

Kỳ thi vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 của TP.HN dự kiến được tổ chức triển khai vào ngày 17 và 18.7. Học sinh tham gia sẽ làm 3 bài thi Toán, Văn, Ngoại ngữ – giảm 1 môn thi so với năm ngoái .

Cách tính điểm thi vào lớp 10

+ Cách tính điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Thí sinh dự tuyển vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập sẽ được tính điểm xét tuyển ( điểm chuẩn vào lớp 10 ) theo nguyên tắc :
Điểm xét tuyển = ( Điểm Toán + Điểm Văn ) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên ( nếu có ) .
Thí sinh có đủ số bài thi, không vi phạm quy định đến mức bị hủy bài thi, không có bài thi điểm 0 thì mới đủ điều kiện kèm theo xét tuyển .
Có 4 đối tượng người tiêu dùng tuyển thẳng vào lớp 10 tại TP. Hà Nội được lao lý như sau : Thí sinh là học sinh trưởng Phổ thông dân tộc bản địa nội trú đã tốt nghiệp THCS được tuyển thẳng vào lớp 10 trung học phổ thông của trường đại trà phổ thông dân tộc bản địa nội trú ; Học sinh là người dân tộc bản địa ít người thuộc một trong các dân tộc bản địa như : La Ha, La Hù, Pà Thèn, Chứt …
Ngoài ra còn có học viên khuyết tật : Bị khiếm khuyết một hoặc nhiều bộ phận trên khung hình hoặc bị suy giảm công dụng được bộc lộ dưới dạng không thông thường khiến cho lao động, hoạt động và sinh hoạt khó khăn vất vả .
Học sinh đạt giải cấp vương quốc, quốc tế về văn hóa truyền thống, văn nghệ, thể thao và các cuộc thi khoa học kỹ thuật …

+ Cách tính điểm thi vào lớp 10 ở Đà Nẵng

Theo đó, điểm xét tuyển vào lớp 10 ở TP. Thành Phố Đà Nẵng được tính theo công thức sau :
* Điểm các môn Ngữ Văn, Toán, Ngoại Ngữ được xét trong khoảng chừng từ 0 đến 10

Xem thêm  Rotor vs FC Khimki, Week 21 | RPL 2020/21 | Website offers tips
Điểm xét tuyển = (Điểm Ngữ văn + Điểm Toán) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Tổng điểm kết quả xếp loại hạnh kiểm và học tập của 4 năm học cấp THCS (từ 2,5 đến 5 điểm mỗi năm) + Điểm ưu tiên (nếu có)

+ Cách tính điểm thi vào lớp 10 ở Tp. Hồ Chí Minh

Điểm xét tuyển là tổng điểm hai môn Toán và Ngữ văn ( thông số 2 ) và môn Ngoại ngữ ( thông số 1 ) và điểm cộng thêm ( nếu có, nhưng tối đa không quá 3 điểm ) .

Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ Văn) x 2 + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên

5.2. Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

6. Cách tính điểm trung bình theo tín chỉ đại học

6.1 Cách tính điểm trung bình tích lũy 

Điểm trung bình tích lũy theo tín chỉ được tính bằng tổng của điểm từng môn nhân với số tín chỉ của từng môn và chia cho tổng số tín chỉ (số tín chỉ của tất cả các môn). Các bạn tính theo công thức sau và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Trong đó :
A là điểm trung bình chung học kỳ hoặc điểm trung bình tích lũy ai là điểm của học phần thứ i ni là số tín chỉ của học phần thứ i n là tổng số học phần .
* Các môn học không tín điểm trung bình là : Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất, giáo dục quốc phòng .
Xem thêm : Đồ Án Quy Hoạch Chi Tiết 1/500 Là Gì Và Những Điều Cần Biết, Đồ Án Quy Hoạch Chi Tiết 1/500 Là Gì
Ví dụ : các bạn có bảng điểm

Môn họcSố tín chỉ Hệ số 4
Tin học đại cương23
Vật lý đại cương24
Toán cao cấp 124
Toán cao cấp 233

Các bạn tính điểm trung bình tích lũy như sau :

*

Trong đó ( 2 * 3 ), ( 2 * 4 ), ( 2 * 4 ), ( 3 * 3 ) là số tín chỉ nhân với điểm của từng môn .

6.2 Cách chuyển đổi điểm sang hệ số 4

Xếp loại

Điểm số

(Thang điểm 10)

Điểm chữ

(Thang điểm 4)

Điểm số

(Thang điểm 4)

Đạt

Giỏi Từ 9,0 đến 10 A + 4,0
Từ 8,5 đến 8,9 A 3,7
Khá Từ 7,8 đến 8,4 B + 3,5
Từ 7,0 đến 7,7 B 3,0
Trung bình Từ 6,3 đến 6,9 C + 2,5
Từ 5,5 đến 6,2 C 2,0
Trung bình yếu Từ 4,8 đến 5,4 D + 1,5
Từ 4,0 đến 4,7 D 1,0

Không đạt

Kém Dưới 4,0

F

0

lingocard.vn xin trình làng tới các bạn bài Cách tính điểm trung bình môn THCS, trung học phổ thông, Đại học. Mong rằng bài viết này sẽ là tài liệu có ích Giao hàng các bạn. Chúc các bạn học tập tốt !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính

Điều hướng bài viết

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *