Cách Tính Điểm Đại Học Sư Phạm Tphcm 2020 Chính Xác, Trường Đại Học Sư Phạm Tp

Ngày 1.8, một cha mẹ có con ĐK xét tuyển vào Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh gọi điện tới tòa soạn bức xúc cho biết trường này đã biến hóa cách tính điểm bất ngờ đột ngột gây ảnh hưởng tác động đến tác dụng trúng tuyển của thí sinh ( tiến sỹ ). Phụ huynh này nói : “ Nếu tính theo công thức có nhân thông số 2 môn chính như trường đã công bố bắt đầu thì con tôi trúng tuyển, nay theo công thức mới thì lại trượt ” .Bạn đang xem : Cách tính điểm đại học sư phạm tphcm Theo phản ánh của cha mẹ này, ngày 30.7 Trường ĐH Sư phạm TP.Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn chính thức đợt 1 kèm list trúng tuyển trên website trường. Trong bảng điểm chuẩn này, trường có ghi rõ cột môn thi chính nhân thông số 2 với 23 ngành và tổng hợp môn của ngành.

Tuy nhiên sau đó, trên website của trường lại ra thông báo khác về cách tính điểm trúng tuyển. Thông báo này trường ghi rõ điểm trúng tuyển tất cả các ngành, tổ hợp đều là điểm 3 môn cộng lại (cộng điểm ưu tiên nếu có). Tức không áp dụng nhân hệ số 2 môn chính một số ngành như các năm trước đây. Ví dụ cách xét một TS vào ngành sư phạm tiếng Anh với tổ hợp thi môn toán (7 điểm), văn (8 điểm), tiếng Anh (9 điểm) và được cộng 1 điểm ưu tiên như sau: 8 + 9 + 7 + 1 = 25 điểm.

Xem thêm  Talasani Srinivas Yadav About His Emotional Bond With Venu Madhav | #RIPVenuMadhav | Mango News | Website offers tips

Bạn đang đọc: Cách Tính Điểm Đại Học Sư Phạm Tphcm 2020 Chính Xác, Trường Đại Học Sư Phạm Tp

*Thông báo này đã gây giật mình với nhiều tiến sỹ, cha mẹ tham gia xét tuyển bởi việc đổi khác công thức tính sẽ cho ra hiệu quả điểm số khác nhau, dẫn đến sự độc lạ về list tiến sỹ trúng tuyển. Cụ thể, cũng tiến sỹ với điểm số như trên nhưng vận dụng nhân thông số 2 môn chính thì tiến sỹ sẽ có tổng điểm cao hơn 0,75 điểm. Cụ thể, so với tổng hợp có môn thi chính, điểm của tiến sỹ sẽ là ( điểm môn chính x 2 + điểm 2 môn còn lại ) x 3/4 ) + điểm ưu tiên ( nếu có ). Như vậy điểm xét tuyển sẽ là : ( 9 x 2 ) + 7 + 8 ) x 3/4 + 1 = 25,75 điểm .

Xem thêm: Cấu Trúc Và Cách Sử Dụng While /During/For Sử Dụng Sao Cho Chuẩn?

Chiều 2.8, trao đổi với phóng viên báo chí Báo Thanh Niên, tiến sỹ Dương Thị Hồng Hiếu, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, khẳng định chắc chắn không có sự độc lạ nào về điểm chuẩn từng ngành đã công bố cũng như list tiến sỹ trúng tuyển kể từ lần công bố bắt đầu cho tới thời gian này. Trường đã thống nhất cách tính điểm chuẩn chung cho năm nay là không nhân thông số 2 môn chính và cách làm này cũng không sai so với đề án tuyển sinh đã công bố trước đó.

Xem thêm  Hướng dẫn Trình chiếu từng dòng trong PowerPoint 2010

Lý giải điều này bà Hiếu nói, trong đề án tuyển sinh đã công bố đợt tháng 3 trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ (thituyensinh.vn), trường có nêu: “Điểm xét tuyển là tổng điểm thi THPT quốc gia năm 2017 của các môn (các bài) thi theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển (có/không nhân hệ số) cộng điểm ưu tiên”. Sở dĩ trường ghi như vậy thì ở thời điểm đó trường đang đưa ra 2 phương án có hoặc không nhân hệ số môn chính. Tuy nhiên, sau này hội đồng tuyển sinh đã họp nhiều lần và quyết định chọn phương án không nhân hệ số môn chính trong cách tính điểm chuẩn năm nay. Trường đã báo cáo Bộ về việc này và khi chạy điểm trên phần mềm lọc ảo cũng theo phương án không nhân hệ số môn chính.

Tuy nhiên bà Hiếu thừa nhận, lỗi của nhà trường ở chỗ không công bố sớm và thoáng rộng thông tin quan trọng này đến TS. Đồng thời 1 số ít nhân viên tư vấn của trường cũng không nắm rõ thông tin nên tư vấn cách tính điểm chưa đúng chuẩn tới một bộ phận TS. Đến khi kiến thiết xây dựng bảng điểm trúng tuyển, trường lại gặp sai sót về mặt kỹ thuật do sử dụng bảng điểm năm ngoái trong quy trình soạn thảo nên không bỏ cột thông số môn chính. Chính các sai sót này của trường đã gây hoang mang lo lắng, hiểu nhầm cho cha mẹ và tiến sỹ. Tiến sĩ Dương Thị Hồng Hiếu cho biết hội đồng tuyển sinh đã họp nhiều lần trước khi đưa ra quyết định hành động không sử dụng thông số 2 môn chính trong xác lập điểm trúng tuyển. Lý do quan trọng nhất là muốn nâng cao chất lượng nguồn tuyển của trường. Bà Hiếu nói, trường đã có những nhìn nhận hiệu quả học tập sinh viên các khóa trước, trong đó sinh viên đã trúng tuyển bằng nhân thông số môn chính không có năng lượng tiêu biểu vượt trội so với sinh viên khác. Thậm chí có những sinh viên học quá lệch nhưng vẫn trúng tuyển nhờ được nhân thông số môn chính có điểm cao hơn. Chính vì thế việc biến hóa không sử dụng môn chính nhằm mục đích mục tiêu tuyển được tiến sỹ có năng lượng cơ bản đồng đều hơn. Về việc này, ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng ( Bộ GD-ĐT ) nói, đề án của trường không ghi chắc như đinh có tính điểm thông số 2 môn chính nên cách làm lúc bấy giờ của trường không sai so với đề án. H.A

Xem thêm  Bảng phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác 2021

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận