Thêm và Xóa các lối tắt trên Facebook: Video, Hẹn hò, Nhóm, Mua bán…

Cùng chủ đề với Facebook:

Lối tắt trong ứng dụng Facebook là tên gọi chung của những biểu tượng nằm trên một thanh cố định khi cuộn giúp người dùng truy cập nhanh vào các chức năng cơ bản. Trong đó trang chủ (biểu tượng ngôi nhà), thông báo (biểu tượng chuông) và các chức năng mở rộng (biểu tượng danh mục) là 3 lối tắt mặc định luôn có trên ứng dụng Facebook.

Vị trí thanh lối tắt của ứng dụng Facebook có thể nằm ở trên cùng hoặc dưới cùngVị trí thanh lối tắt của ứng dụng Facebook có thể nằm ở trên cùng hoặc dưới cùng Điều ít ai biết là từ lâu Facebook đã được cho phép người dùng tùy ý bổ trợ thêm hoặc ẩn đi các lối tắt khác được phân phối sẵn như : Video, Hẹn hò, Nhóm, Trang, Lời mời kết bạn, Trang cá thể, Mua bán ( Marketplace ) … Tuy nhiên, thường thì chúng sẽ không được hiển thị sẵn như 3 lối tắt mặc định. Thay vào đó nếu muốn chúng Open bạn cần dữ thế chủ động thực thi các thao tác thiết lập được san sẻ trong bài viết này. So sánh 2 thanh lối tắt với số lượng biểu tượng khác nhauSo sánh 2 thanh lối tắt với số lượng biểu tượng khác nhau

Trước khi thực hiện bạn cần biết rằng, tính năng Quản lý lối tắt chỉ mới được áp dụng trên phiên bản Facebook thông thường dành cho smartphone (Android, iOS). Đối với phiên bản Facebook Lite và Facebook web cho máy tính thì không được hỗ trợ.

Mục lục bài viết

Xem thêm  Top 8 phần mềm quay màn hình miễn phí cực dễ

1. Thêm lối tắt bị ẩn

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng Danh mục > cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập, cuộn xuống gần dưới cùng tìm đến mục Lối tắt rồi chọn tính năng Thanh lối tắt.

Ngay sau đó các lối tắt mà bạn hoàn toàn có thể thêm sẽ hiện ra trong list. Tại đây có khá nhiều hình tượng lối tắt tương ứng với công dụng khác nhau. Nếu muốn thêm lối tắt nào thì bạn chỉ cần kích hoạt nút gạt cạnh bên đó và ngược lại.

Lưu ý:

  • Bạn chỉ có thể thêm tối đa 3 biểu tượng lối tắt riêng, thêm 3 lối tắt mặc định nữa tổng cộng là 6.
  • Một vài lối tắt sẽ không dành cho tài khoản của bạn nhưng chúng lại có trên tài khoản người khác. Ví dụ: Hẹn hò, Mua bán…

2. Xóa một lối tắt bất kể

Trong trường hợp, bạn cảm thấy một lối tắt nào đó không thiết yếu hoặc không có nhu yếu sử dụng nữa và muốn xóa nó đi thì hoàn toàn có thể triển khai ngay bên ngoài mà không cần vào Cài đặt của Facebook.

Chỉ cần chạm giữ vào biểu tượng lối tắt mà bạn muốn xóa sau đó chọn dòng Gỡ khỏi thanh lối tắt là xong. Ngoài ra tại đây cũng có tùy chọn Tắt dấu chấm thông báo cho lối tắt đó nếu bạn thấy phiền phức.

Xem thêm  Top 6 Android App Manager: quản lý tất cả các ứng dụng trên điện thoại Android dễ dàng

Xem thêm: Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad chi tiết từ A-Z

Lưu ý: Tính năng này không hỗ trợ 3 lối tắt mặc định: Trang chủ, thông báo, danh mục.

3. Thông báo trong hình tượng lối tắt

Mặc định tổng thể lối tắt đều sẽ hoàn toàn có thể hiển thị thông tin bằng một dấu chấm hoặc số lượng có màu đỏ. Đây là các thông tin cho bạn biết có những nội dung mới mà bạn chưa xem hoặc một thiết lập tính năng nào đó mà bạn đã bỏ lỡ. Mặc dù vậy sự hiện hữu của thông tin lối tắt sẽ gây không dễ chịu cho 1 số ít người, khiến họ không tập trung chuyên sâu xem nội dung được. Và nếu bạn cũng vậy thì hãy tìm hiểu thêm các bước dưới đây để thiết lập lại năng lực hiển thị thông tin cho lối tắt nhé.

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng Danh mục > cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập, cuộn xuống gần dưới cùng tìm đến mục Lối tắt rồi chọn tính năng Dấu chấm thông báo.

Bước 3: Danh sách các lối tắt đang được bạn sử dụng sẽ hiển thị, nếu bạn không muốn biểu tượng lối tắt nào gửi thông báo thì chỉ cần tắt nút gạt bên cạnh nó.

Gần đây có khá nhiều bạn phản ánh về vấn đề một số lối tắt trên Facebook bỗng dưng bị mất như Watch, Nhóm… dù đã thực hiện các bước như hướng dẫn trên để thêm nhưng không tìm thấy.

Xem thêm  Facebook Lite

Xem thêm: Cách sửa lỗi khi không tải được ứng dụng

Theo tìm hiểu và khám phá thì mình biết thực trạng này chỉ Open trên 1 số ít thông tin tài khoản Facebook chứ không phải là tổng thể. Về nguyên có lẽ rằng là do Facebook dựa trên tần suất sử dụng, nếu người dùng ít truy vấn lối tắt nào thì sẽ ẩn lối tắt đó. Hoặc cũng hoàn toàn có thể Facebook muốn ẩn các lối tắt này để tăng cấp chúng trong giao diện mới. Vậy nên để khắc phục thực trạng mất lối tắt trên Facebook thì trước hết bạn cần tạo thói quen truy vấn vào chúng liên tục hơn. Dĩ nhiên tất cả chúng ta sẽ truy vấn bằng cách khác, đơn cử là :

  • Bấm vào biểu tượng danh mục hoặc chữ F ở góc ngoài cùng của thanh lối tắt, cuộn xuống dưới cùng sẽ thấy các mục tương ứng với lối tắt như: Video trên Watch (Watch), Chơi game, Trang, Nhóm, Hẹn hò… nói chung là đầy đủ.

Thay vì bấm vào lối tắt để truy vấn thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể vận dụng giải pháp trên để sửa chữa thay thế trong thời điểm tạm thời khi các lối tắt bị mất. Sau một thời hạn sử dụng, nhớ kiểm tra lại list các lối tắt rất hoàn toàn có thể chúng sẽ hiển thị trở lại và chờ bạn bổ trợ đấy.

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.