Cách Thay Đổi Thư Mục Download Mặc Định Trên Windows 10/8/7, Tải Tệp Xuống

Không tìm thấy file sau khi download về máy tính

Không tìm thấy file sau khi download về máy tính – có bao giờ bạn gặp phải tình huống này không? Thực sự việc này gây khá nhiều ức chế cho người sử dụng khi download tài liệu từ internet. Hôm nay ad sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý vấn đề download này.

Bạn đang xem : Cách thay đổi thư mục tải về mặc định trên windows 10/8/7

1. Nguyên tắc tìm chỗ lưu file sau khi download về máy tính.

– Muốn vào website site bất kỳ -> Ta cần có trình duyệt: IE, Firefox, Chrome, Cốc cốc,…

– Khi tải về về máy tính nếu không được chỉnh sửa lại thư mục chứa file tải về thì các trình duyệt này tự động hóa tải về một thư mục mặc định trong ổ C. Thường thì thư mục này có tên là Download .Vấn đề là không biết vào phần nào để tìm ra thư mục Download như ad vừa đề cập. Khi tất cả chúng ta biết cách tìm ra đường dẫn rồi thì coi như yếu tố được xử lý .Trình duyệt nào cũng có một mục được cho phép tất cả chúng ta lựa chọn FOLDER chứa file tải về ở trong phần thiết lập. Tuy nhiên, mỗi một trình duyệt lại có một cách tìm ra tính năng này khác nhau do phần setup cũng không cái nào giống cái nào .

Xem thêm  Anchor Pradeep Speaks To Media After Police Counselling In Drunken Drive Case | ABN Telugu | Website information tips

2. Các cách khắc phục “Không tìm thấy file sau khi download về máy tính”

2.1. Cách 1 – Mở folder chứa file download trực tiếp từ thanh download của trình duyệt

Đây là cách nhanh nhất, dễ nhất – bạn hoàn toàn có thể :– Mở trực tiếp file– Mở thư mục chứa file mới tải vềSau khi tải về file về máy tính thanh download sẽ hiện lên ở phía dưới của trình duyệt, bạn tìm hiểu thêm hình sau cách mở thư mục chưa file mới tải về*

2.2. Cách 2 – Xem hoặc Sửa folder download mặc định của trình duyệt

2.2.1. Xem hoặc sửa folder download mặc định trên Google Chrome

Bước 1 : Chọn setup*Bước 2 :Tìm tới mục Folder tải về mặc định để xem đường dẫn. Nếu muốn thay đổi thì bạn click “ Thay đổi ” và dùng chuột để chọn thư mục mặc định khi tải về tài liệu. Sau khi hoàn tất bước này, tổng thể các tài liệu mới được tải về về đều được tải về thư mục bạn mới chọn .

2.2.2. Xem hoặc sửa folder download mặc định trên Cốc Cốc

Bước 1 :Chọn thiết lập – Bước này có khác so với google chrome, mời bạn xem ảnh minh họa ở dưới để biết cách làm .*Bước 2 : Bạn làm tựa như như trong phần 2.2.1 – hướng dẫn cho google chrome .

2.2.3. Xem hoặc sửa folder download mặc định trên Internet Explorer (IE)

Bước 1 :Chọn biểu tượng hình bánh răng ở góc bên phải phía trên của trình duyệt IE >> Chọn View downloads*Bước 2 :Sau khi chon view tải về, hành lang cửa số tải về sẽ hiện ra với list tải về gần đây nhất. Bạn liên tục chọn Options .*Bước 3 :Cửa sổ tải về options hiện ra >> Bạn click chọn “ Browse ” và chọn thư mục mặc định mong ước chứa file tải về về từ trình duyệt .*

Xem thêm  Cách chỉnh full màn hình khi chơi game với win 10

Xem thêm: Đại từ – Wikipedia tiếng Việt

Để luôn update kiến thức và kỹ năng về myphammioskin.com.vn – Bạn nên đăng ký nhận bài viết mới qua email nhé :

Click để đăng ký

Lưu ý: Sau khi đăng ký, bạn hãy vào email vừa đăng ký để xác nhận đăng ký (Có thể thư kích hoạt bị rơi vào hòm thư spam – bạn hãy vào hòm thư spam để kiểm tra nhé)

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận