Cách tắt máy tính

Máy tính thời điểm hiện tai là thiết bị không thể thiếu đối với người làm việc văn phòng, thậm chí có thể nói là bất kì ai. Để sử dụng máy tính là một điều đơn giản, nếu bạn là người mới tiếp xúc với máy tính thì chỉ cần một vài lời hướng dẫn là có thể lướt Web, nghe nhạc xem phim như người sành sỏi. Nhưng để nắm bắt được nhiều những thủ thuật máy tính thì là một chuyện hoàn toàn khác. Hôm nay mình chia sẽ với các bạn một thủ thuật máy tính, thực ra chỉ là một mẹo nhỏ thôi, đó là cách tắt máy tính nhanh nhất trên tất cả phiên bản của Windows (Win 7, Win 8.1, Win XP, Win 10).

Mục lục bài viết

Cách tắt máy thường dùng

Đa số người sử dụng máy tính mà tôi từng gặp thường dùng cách thường thì nhất để tắt máy tính của họ là vào Start / Shut down .
Đối với các phiên bản Windows khác nhau sẽ có nút Start khác nhau nhưng hầu hết chúng đều nằm bên gốc trái bên dưới của máy tính bạn. Cho dù hình tượng có khác nhưng bạn cứ Click vào nó là sẽ tự hiểu thôi .

Cách tắt máy tính bằng nút nguồn

Đây có thể xem là cách tắt máy tính nhanh nhất nhưng các bạn cần lưu ý đây là cách sẽ làm hư máy tính của bạn, đặt biệt sẽ làm ổ cứng máy tính của bạn giảm tuổi thọ nhanh chống. Tuy nhiên, nó sẽ phù hợp khi  máy tính cảu bạn bị treo.

Xem thêm  Cách đo độ cận thị tại nhà và phần mềm đo thị lực online

Bạn đang đọc: Cách tắt máy tính

Hình bên trên là hình tượng của nút nguồn đấy các bạn, so với Laptop tất cả chúng ta tìm nó phia trên bàm phím là sẽ thấy ngay, so với máy tính để bàn bạn sẽ thấy nó trên thùng CPU. Bạn đè ( nhấn và giữ ) nút nguồn cho đến khi máy tính tắt thì thôi, quy trình này sẽ nhanh thôi ( khoảng chừng 3 giây là xong ) .

Tắt máy tính bằng bàn phím

Cách này thấy mội người ít sử dụng nhưng nó cũng là cách tắt máy nhanh và khá thuận tiện. Nếu bạn đang đọc bài viết này thì cũng nên thử .
Trên máy tính bạn dùng tổng hợp phím ALT + F4, tiếp theo dùng phím Enter. Không cần dùng đến chuột trong thao tác tắt máy tính bằng bàn phím này .

Cách tắt máy nhanh bằng Shortcut

Cách này sẽ áp dụng cho những bạn thích khám phá máy tính đây, chúng ta sẽ tạo một cái Shortcut trên màn hình máy tính và chỉ cần Click vào nó là tắt máy.

Bạn Click chuột phải trong màn hình hiển thị máy tính rồi chọn New, chọn Shortcut .
Các bạn copy dòng lệnh này % windir % \ system32 \ shutdown.exe – s – t 0 và dán vào ô trống của shortcut, liên tục nhấn Next, rồi Finish .
Lưu ý số 0 là số giây sẽ tắt máy và bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đổi khác thành số khác neus mốn .

Xem thêm  ダウ平均株価3万2000ドルの大台突破 追加経済対策案可決受け | Website offers advice

Cám ơn các bạn đã vào Blog cách tắt máy tính nhanh và xem bài cách tắt máy tính của tôi, chúc các bạn một ngày làm việc hiệ quả.

Share this:

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *