Hướng dẫn tạo mục lục trong Word đơn giản nhất

Tạo mục lục trong Work là một trong những tính năng mưu trí được tích hợp trong ứng dụng soạn thảo văn bản Word. Chức năng này không chỉ tiết kiệm chi phí thời hạn mà còn giúp bạn theo dõi được các mục chính trong văn bản một cách nhanh gọn trong việc làm văn phòng cũng như việc tạo mục lục cho các bài luận văn hay đơn thuần chỉ là mục lục cho các bài viết của bạn .
Trong bài viết dưới đây Smart Robotics Nước Ta sẽ ra mắt đến bạn thủ pháp word về các cách tạo mục lục trong các phiên bản Word 2007, 2010, 2013, năm nay đơn thuần nhất nhé !
Quá trình tạo mục lục tự động hóa cần trải qua 2 bước chính là ghi lại mục lục và hiển thị mục lục. Việc lưu lại mục lục là quan trọng nhất và nó quyết định hành động đến độ đúng mực của mục lục, bạn cần phải làm thật cẩn trọng. Theo đó cần nằm bắt được nội dung chính của văn bản để tạo tiêu đề mục lục đúng mực .

Hãy cùng Smart Robotics Việt Nam tìm hiểu ngay nhé!

Cách dọn rác máy tính
Giảm dung tích ảnh trực tuyến
Cách cài win bằng usb
Phần mềm đọc file PDF

Mục lục bài viết

Xem thêm  Cách kiểm tra dung lượng và độ chai pin laptop

Đánh dấu nội dung văn bản cần tạo mục lục

Bạn hoàn toàn có thể lưu lại các mục trong mục lục tự động hóa theo một trong hai cách sau : sử dụng các Heading được kiến thiết xây dựng sẵn, hoặc ghi lại các mục văn bản riêng .

Cách 1 : Sử dụng các Heading Styles được cài sẵn

Bước 1: Lựa chọn nội dung bạn muốn định dạng thành Heading, bôi đen và lưu ý không để chèn thêm khoảng trắng.

Bước 2: Kích tab Home

Bước 3: Trong nhóm Styles, chọn Heading phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn không có Style bạn muốn, kích vào mũi tên để mở rộng Quick Styles Gallery. Hoặc bạn có thể tạo heading để tạo mới bằng cách chọn Save Selection as New Quick Style.

Cách 2 : Đánh dấu các mục bằng Add Text trong Table of Contents

Tương tự như cách 1 bạn cần lựa chọn nội dung bạn muốn tạo Heading bằng cách bôi đen nó, bôi vừa đủ dòng tránh thừa khoảng trắng.

Bước 1: Chọn tab References

Bước 2: Chọn Add Text trong nhóm Table of Contents

Bước 3: Chọn Level bạn muốn áp dụng cho nội dung đã chọn

Tiến hành tạo mục lục trong Word

Để tạo mục lục nhanh gọn bạn cần làm theo các bước sau :
Đặt con trỏ vào tài liệu nơi bạn muốn đặt mục lục tự động hóa ( thường là trang tiên phong hoặc trang cuối )
Chọn Tab References
Chọn Table of Contents và chọn các mẫu mục lục có sẵn. Trên các phiên bản Word năm nay, 2019, bạn có thêm một tùy chọn là Custom Table of Contents để chỉnh sửa kiểu mục lục .

Xem thêm  Em encontro com prefeitos, Pazuello diz que não há necessidade de guardar vacinas para 2ª dose | Website share tips

Lưu ý:

  • More Table of Contents from Office.com: Bạn sẽ tìm được nhiều mẫu hơn từ website của Microsoft Office
  • Remove Table of Contents: Xóa bỏ mục lục

Khi lựa chọn Custom Table of Contents, một hộp thoại sẽ xuất hiện, trong hộp thoại này sẽ có 2 mục bạn cần quan tâm như sau:

Tab Leader là kiểu định dạng khi bấm Tab theo đó bạn sẽ có bốn lựa chọn None – không gì cả, dấu chấm; dấu gạch ngang; dấu gạch dưới liền.

Format là định dạng kiểu của mục lục, bạn hoàn toàn có thể chọn mẫu mục lục mà mình yêu thích theo từng bố cục tổng quan riêng .
Sau khi triển khai xong các lựa chọn thì đây chính là tác dụng bạn có được. Một bảng mục lục mới hiện ra với rất đầy đủ thông tin tiêu đề và số trang tương ứng .

Cập nhật Table of contents :

Sau khi chỉnh sửa nội dung văn bản tương thích với nhu yếu triển khai, bạn muốn xóa hoặc update các Heading mới hoàn toàn có thể triển khai như sau .
Kích tab References trên nhóm Ribbon
Nhấn chọn Update Table và chọn tùy chọn update tương thích với văn bản
Sẽ có một hộp thoại hiện ra cho bạn lựa chọn kiểu chỉnh sửa mà bạn mong ước .

  • Update page number only: Chỉ cập nhật lại số trang
  • Update entire table: Cập nhật cả tiêu đề của mục lục.
Xem thêm  Mẹo khắc phục một số lỗi thường gặp trên bộ tai nghe True Wireless

Để xóa mục lục tự động hóa, bạn làm chỉ cần chọn tab References trên nhóm Ribbon >> Chọn Table of Contents >> Chọn Remove Table of contents .
Smart Robotics Nước Ta vừa ra mắt với các bạn các cách nhanh, đơn thuần, hiệu suất cao và tiết kiệm chi phí thời hạn nhất trong việc tạo mục lục cũng như xóa mục lục tự động hóa trong các phiên bản Word 2007, 2010, 2013 và năm nay. Như vậy với các bước đơn thuần như trên, Smart Robotics Nước Ta tin rằng bạn đã trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện hoàn thành xong cách tạo mục lục trong word cho tài liệu, văn bản nhanh gọn để ship hàng cho việc làm của mình .
Hãy cùng đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng mình để học thêm các thủ pháp sử dụng Word trong ứng dụng văn phòng để biết thêm các mẹo vặt giúp xử lý số liệu hiệu suất cao và nhanh hơn trong học tập cũng như trong việc làm văn phòng nhé !

tin tức liên hệ

Điện thoại: 0914.88.6989
Facebook: Smart Robotics Việt Nam
Shopee: Cửa hàng Smart Robotics Việt Nam
Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội
Chi nhánh tại tại TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM
Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.