Tổng hợp các cách tạo mục lục trong word cho người mới bắt đầu – Nghề Content

Cách tạo mục lục trong word là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề tổng các cách tạo mục lục trong word cho người mới bắt đầu. Tạo mục lục tự động trong Word giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính tiện dụng khi thực hiện công việc trên trình biên soạn văn bản này. Trong bài viết này, nghecontent.com sẽ viết bài chỉ dẫn cách tạo mục lục trong word tự động chi tiết, mời các bạn theo dõi.

Mục lục bài viết

Giới thiệu đôi nét về mục lục trong word

Trước khi tìm hiểu và khám phá về cách tạo mục lục trong word, tất cả chúng ta cần biết mục lục là gì và nó có công dụng gì. Mục lục là mạng lưới hệ thống các hạng mục, đề mục của những loại tài liệu, sách vở, báo chí truyền thông .

Mục lục tạo điều kiện cho người đọc có khả năng dễ dàng nắm rõ được thông tin chính của tài liệu, cách các thông tin trong văn bản được sắp xếp và triển khai. Mục lục giúp các tài liệu in ấn có phong cách chuyên nghiệp hơn và đối với cái tài liệu sách điện tử, người coi có thể di chuyển nhanh tới mục cần đọc. Nó thực sự có vai trò rất quan trọng, quan trọng nhất là khi mà bạn tạo văn bản với Microsoft Word.

[HƯỚNG DẪN] Cách làm mục lục tự động dễ dàng trong Word - Ảnh 1

Chỉ dẫn cách làm table of content

Tại sao cần biết cách làm mục lục trong word

Việc tạo mục lục, giúp người coi hoàn toàn có thể biết tài liệu của tất cả chúng ta viết thông tin gì ngay từ ở những trang tiên phong. Mà không hẳn phải lật từng tờ giấy để coi hết thông tin, rất là hữu dụng so với những tài liệu dài .
Đáng quan tâm những tài liệu như : tiểu luận, đồ án, báo cáo giải trình …. Thì không hề không bạn phải chèn mục lục theo lao lý .
Nhận ra tầm quan trọng của mục lục so với tài liệu. Nên trong bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mục lục trọn vẹn tự động hóa trong word .
Mình sẽ hướng dẫn bạn, cách tạo mục lục tự động hóa bằng Heading. Nó có ưu điểm là hoàn toàn có thể chỉnh màu chữ, kích cỡ chữ … của dòng tiêu đề. Nhìn rất chuyên nghiệp và đẹp .

Tạo bảng hướng dẫn mục lục trong word thủ công

Một cách để tạo bảng hướng dẫn thường thấy đó là tạo mục lục thủ công. sau khi soạn toàn bộ văn bản, ta thêm một trang mục lục vào đầu hoặc cuối văn bản. Tiếp đó, ta tìm các tiêu đề ở trang nào (bằng cách đánh số trang với công dụng Header and Footer). Cuối cùng tiến hành đặt Tab để tạo mục lục văn bản.

Xem thêm  ‎Secret Photo Vault - Keepsafe

Đếm trang, tạo tab, đánh mục lục bằng tay…

Tuy nhiên khi ta thêm văn bản, chèn các mục mới, hoặc xóa bớt đi, ta sẽ phải thực thi việc đánh chỉ mục lại từ đầu trọn vẹn thủ công .

Vì thế, Word mang lại cho ta công dụng Table of Contents để định bảng hướng dẫn mục lục một cách tự động.

Tạo bảng hướng dẫn mục lục tự động hóa trong word bằng table of contents

công dụng table of contents nằm tại thẻ References

Để sử dụng chức năng này, ta vào thẻ References, chọn Table of Contents. Trong danh sách chọn lựa sổ xuống, chọn loại bảng theo ý mong muốn. Hãy để ý mục preview cho ta biết mục lục của ta có thể được phân bổ như thế nào: heading 1 -> heading 2 -> H3...

Một khi chọn, một thông cáo sẽ hiện ra như sau :

Cách tạo mục lục trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

Phần nhiều các phiên bản Word từ 2007, 2010, 2013 tới năm nay đều với những bước tạo mục lục tự động hóa giống nhau. Dưới dây là một vài mánh mà News. timviec.com.vn muốn san sẻ để bạn hoàn toàn có thể tạo mục lục tự động hóa cho Microsoft Word :

Chọn lựa phần nội dung nên có trong mục lục

Để thực thi được thực hành thực tế các bước này bạn phải cần nắm rõ ràng được các đầu mục mình mong ước xảy ra trong mục lục. trong số đó, bạn phải cần xếp đặt theo trình tự sau : tiêu đề chính – tiêu đề phụ. các bước thực thi gồm có :

Cách 1: Đánh dấu mục lục bằng Add Text của Table of Contents

– Bước 1 : Chọn phần nội dung phải có trong mục lục
– Bước 2 : Chọn Tab References -> Add Text -> Level ( hãy chọn mức level tương thích nhất )

 • những tiêu đề chính nên chọn level một
 • các tiêu đề phụ mang mức Lever không giống nhau sẽ giảm dần từ level 2-3-4

[HƯỚNG DẪN] Cách làm mục lục tự động dễ dàng trong Word - Ảnh 2

► Đừng bỏ lỡ : các vị trí việc làm cho kiến trúc mê hoặc đang tìm kiếm những ứng viên tiềm năng

Cách 2: tiêu dùng Heading Styles đã có sẵn trong tab Home

Trong ứng dụng Microsoft Word, bảng mục lục dựa vào định dạng thời trang đề mục mà bạn chọn cho tài liệu. nếu như bạn đã dùng kiểu chữ H1, H2 và các kiểu chữ lao lý heading cho những nhan đề mục thì việc tạo mới mục lục sẽ nhanh và thuận tiện hơn phần lớn .
– Bước 1 : mang mỗi đầu đề mà bạn mong ước xảy ra trong bảng mục lục, thứ nhất hãy bôi đen không thiếu sau ấy vào trang chủ > Styles .
– Bước 2 : Chọn Header thích hợp như H1, heading 2, …

[HƯỚNG DẪN] Cách làm mục lục tự động dễ dàng trong Word - Ảnh 3

Tạo mục lục tự động hóa

 • nếu bạn không sắm thấy Style bạn muốn, hãy click vào mũi tên để mở mang Quick Styles Gallery
 • ví như style bạn mong ước ko 

  xuất hiện

  , click tiếp vào Save Selection as New Quick Style

► xem thêm : giải pháp lưu lại trang trong Word 2010 và vài điều cần quan tâm

Tạo bảng mục lục

– Bước 1 : Di chuột trỏ vào vị trí bạn mong ước đặt mục lục ( thường thì sẽ là vị trí đầu trang hoặc cuối trang tài liệu ). hoàn toàn có thể dùng tổng hợp phím “ Ctrl + Enter ” để qua trang .
– Bước 2 : Vào Reference > Table of Contents và tuyển lựa những bảng mục lục theo ý muốn. Tại đây bạn phải cần tinh lọc loại mục lục đã có sẵn ( Automatic Table ) hoặc tự tạo theo ý muốn của mình ( Custom Table of contents. )

[HƯỚNG DẪN] Cách làm mục lục tự động dễ dàng trong Word - Ảnh 4

 • nếu như chọn loại mục lục đã có sẵn bạn hoàn toàn có thể chọn lên site của Office là Office.com gõ từ khóa “More Table of Contents” để chọn thêm loại.
 • nếu tự tạo mục lục theo ý thích ở phần “Custom Table of contents” sẽ với 2 mục bạn chọn là Tab Leader (kiểu dạng lúc bấm Tab) và None (không mang gì).
 • Format: Định dạng kiểu mục lục mà bạn muốn tạo

[HƯỚNG DẪN] Cách làm mục lục tự động dễ dàng trong Word - Ảnh 5

Tạo mục lục tự động hóa
– Bước 3 : sau khi tạo bảng mục lục, trong thực trạng bạn thực thi thực hành thực tế những chỉnh sửa lên nội dung, hãy update lại bảng bằng cách click chuột phải vào bảng thông tin và chọn Update Table …

[HƯỚNG DẪN] Cách làm mục lục tự động dễ dàng trong Word - Ảnh 6

Tạo mục lục tự động hóa
Một điểm cần quan tâm là một ứng dụng Word sẽ lao lý phần tài liệu với định dạng heading 1 là đề mục lớn, heading 2 là đề mục phụ và tiếp nối tựa như mang heading 3, … nếu như bạn mong ước đưa cả đề mục chính và phụ vào bảng mục lục, bạn phải định dạng những đề mục trước và chọn kiểu mục lục thích hợp .
► xem thêm : mách nước bạn cách để tạo khung trong Word nhanh – chuẩn – đẹp

Cập nhật bảng mục lục

Một khi bạn đã chỉnh sửa hoặc hoàn thành xong văn bản của mình, thường thì sẽ có sự thay đổi về đề mục hoặc số trang của đề mục. Để bảng mục lục luôn đúng chuẩn, bạn hoàn toàn có thể update bảng mục lục bằng hai phương pháp dưới đây :

 • Bí quyết 1: Nhấn chuột phải vào bảng mục lục, chọn Update Field.
 • Bí quyết 2: Chọn tab References, nhấn vào Update Table trong mục Table of Contents. Bạn chọn Update page numbers only để cập nhật số trang của những đề mục hoặc Update entire table để cập nhật cả số trang và những đổi khác về tên đề mục. Nhấn OK để hoàn tất cập nhật mục lục.

Hướng dẫn cách khiến cho mục lục trong Word 2003

Mang phiên bản word 2003, 1 phiên bản tương đối cũ, hiện ít được sử dụng đến thì tiến trình tạo mục lục lại sở hữu chút dị biệt. bạn sẽ tạo mục lục bằng hai cách : dùng khi biên soạn văn bản và sử dụng tạo mục lục tổng hợp .

[HƯỚNG DẪN] Cách làm mục lục tự động dễ dàng trong Word - Ảnh 7

Mục lục tự động hóa

Phương pháp 1: tiêu dùng lúc biên soạn văn bản

– Bước 1 : Tạo Heading
Bạn cần bôi đen đoạn văn bản muốn chọn để khiến mục lục, sau đó chọn Heading bằng cách nhấn chuột vào Format hoặc tiêu dùng tổng hợp phím “ Alt + Ctrl + 1/2/3 “. Trong trường hợp bạn muốn tuyển lựa style tùy chỉnh hãy thực thi thao tác chọn Format -> Style and Formatting .
– Bước 2 : Để mục lục tự hiển thị theo định dạng
Khi đã lập chỉ mục xong, bạn hãy nháy đúp chuột tại trang mong ước hiển thị mục lục và truy vấn vào trình đơn Insert -> Reference -> Index and Table -> Table of Contents … ( lựa chọn ) -> OK .
► xem thêm : mánh cách tạo số trang trong word thực hành thực tế các bước đơn thuần, dễ ứng dụng

Phương pháp 2: dùng để tạo mục lục tổng hợp

Ứng dụng chiếm hữu các văn bản có lượng thông tin quá lớn như giáo trình, tài liệu, sách, luận văn, Dự án nghiên cứu và điều tra … các bước cần thực hành thực tế như sau :
– Bước 1 : Vào View -> Outline -> Outline Level -> chọn Level mình muốn

[HƯỚNG DẪN] Cách làm mục lục tự động dễ dàng trong Word - Ảnh 8

– Bước 2 : Chọn văn bản hiển thị dạng Outline đặt chuột tại các tiêu đề bạn muốn hiển thị và setup level cho nó. Phần thông tin của tiêu đề thiết lập Body text .

[HƯỚNG DẪN] Cách làm mục lục tự động dễ dàng trong Word - Ảnh 9

– Bước 3 : một khi thiết lập level xong cho những tiêu đề bạn phải cần tạo ra những thực đơn cho văn bản. Đặt chuột vào trang bạn tạo mục lục tự động hóa trong word. Vào References → Table of Contents → chọn cái bạn mong ước .
► coi thêm : hướng dẫn đăng tin, tuyển dụng không lấy phí dành cho doanh nghiệp mang mong ước

[HƯỚNG DẪN] Cách làm mục lục tự động dễ dàng trong Word - Ảnh 10

– Bước 4: Chọn Print layout/ View -> Print Layout để xem thành tựu một khi bạn đã hoàn thành xong các bước căn bản phía trên đây:

[HƯỚNG DẪN] Cách làm mục lục tự động dễ dàng trong Word - Ảnh 11

Tổng kết

Như vậy, là mình đã hướng dẫn bạn cách để tạo mục lục trong word. Mong rằng bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm kiến thức và kỹ năng này, để thiết kế xây dựng được mục lục đẹp đúng với nhu yếu của tất cả chúng ta. Nếu có gì câu hỏi vướng mắc tất cả chúng ta hoàn toàn có thể để phản hồi ở dưới, mình sẽ cố gắng nỗ lực giải đáp trong thời hạn sớm nhất hoàn toàn có thể .
Nguồn : Tổng hợp

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *