Cách Tạo Album Trên Facebook Bằng Máy Tính, Hướng Dẫn Điện Thoại

Sau những chuyến đi du lịch, các bữa tiệc, sự kiện… bạn có một số ảnh và muốn chia sẻ chúng lên Facebook cho mọi người biết. Số lượng ảnh quá nhiều nên bạn không thể đăng từng ảnh một được và muốn tạo một album để tiện cho việc phân chia, sắp xếp ảnh, đồng thời cũng dễ dàng tìm kiếm sau này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính và điện thoại một cách nhanh nhất. Cùng theo dõi để biết cách làm nhé.

Bạn đang xem: Cách tạo album trên facebook bằng máy tính

Bạn đang xem: Cách tạo album trên facebook bằng máy tínhBạn đang xem: Cách thêm ảnh vào album trên facebook

Cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính

Để tạo album ảnh trên máy tính, bạn triển khai theo các hướng dẫn sau đây :

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook mà mình muốn tạo Album ảnh.

Bước 2: Tại giao diện chính của Facebook, bạn nhấn chọn hình đại diện ở trên thanh menu xanh trên cùng để truy cập vào trang cá nhân Facebook.

*

Bước 3: Sau khi truy cập vào trang cá nhân trên Facebook, hãy nhấn vào tab Ảnh.

Sau click vào mục Ảnh, bạn sẽ thấy một giao diện mới mà trong đó có chứa các công cụ sau: Xem ảnh, Thêm ảnh, Tạo album trên Facebook. Bạn đang muốn tạo album nên hãy click vào phần Tạo album trên Facebook.

*

Bước 4: Tạo Album ảnh

Sau khi tạo album ảnh Facebook thành công xuất sắc, đừng quên lựa chọn hình ảnh và up lên album nữa nhé .

Xem thêm  Recap: House Of Reps Confirms Service Chiefs’ Appointment | Website Instructions advice

*
Lúc này mạng lưới hệ thống Facebook sẽ hiển thị cho bạn một hành lang cửa số nhỏ để bạn chọn ảnh và sắp xếp chúng vào album mới. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, bạn hoàn toàn có thể chọn cùng lúc nhiều ảnh từ máy tính bằng cách nhấn giữ phím Shift thì sẽ chọn được nhiều bức ảnh cùng lúc. Cuối cùng là chọn lệnh Open để mở màn upload ảnh vào album của mình .

Bước 5: Đặt tên cho album ảnh

Tạo album ảnh là một công cụ giúp bạn phân loại hình ảnh của mình cùng một thời hạn, khoảng trống, kỷ niệm hay chủ đề. Chính thế cho nên, để tiện cho việc phân loại thì bạn phải thực thi đặt tên cho album. Sau khi tải ảnh xong, bạn sẽ lại thấy thêm một hành lang cửa số nữa, hãy nhập tên cho Album vào đó cũng như lựa chọn chính sách hiển thị album .

*

Bước 6: Khi tất cả đã thiết lập theo yêu cầu của bạn, thì hãy click vào Đăng để bắt đầu tải album lên Facebook. Sau khi tải xong thì bạn có thể chỉnh lại chế độ hiển thị Album:

*
Công khai (tất cả mọi người có thể xem album).Bạn bè (chỉ có bạn bè Facebook của bạn mới thấy album).Bạn bè ngoại trừ (hạn chế một ai đó xem album).Bạn bè cụ thể (chỉ những người được chọn mới có thể xem album).Chỉ mình tôi (không ai có thể thấy album trừ bạn).Công khai ( toàn bộ mọi người hoàn toàn có thể xem album ). Bạn bè ( chỉ có bạn hữu Facebook của bạn mới thấy album ). Bạn bè ngoại trừ ( hạn chế một ai đó xem album ). Bạn bè đơn cử ( chỉ những người được chọn mới hoàn toàn có thể xem album ). Chỉ mình tôi ( không ai hoàn toàn có thể thấy album trừ bạn ) .

Xem thêm  "Mê Cung" tập 6: Sau tất cả, Fedora thực sự có anh em sinh đôi?

Bạn cũng có thể chỉnh sửa lại các thông tin trên Album ảnh bằng cách click vào Chỉnh sửa ở góc màn hình bên phải và tiến hành chỉnh sửa các thông tin như: Tên album, Ghi chú, Thêm bạn bè vào album để họ cũng có thể đóng góp thêm ảnh vào album.

Cách tạo album ảnh trên Facebook bằng điện thoại

Để tạo Album ảnh trên máy tính bằng điện thoại cảm ứng, bạn thực thi theo các hướng dẫn sau :

Bước 2: Tại giao diện Trang chủ của Facebook hãy nhấn chọn đến trình 3 gạch ngang (góc dưới cùng bên phải) và chọn Trang cá nhân của bạn.

Bước 3: Tại Trang cá nhân hãy kéo xuống dưới và chọn đến mục Ảnh.

Bước 4: Giao diện Ảnh của bạn xuất hiện, ở đây bạn sẽ thấy có 3 tab: Ảnh có mặt bạn, Ảnh đã tải lên, Album. Hãy chọn sang tab Album.

Bước 5: Tại đây hãy nhấn đến dấu cộng (+) Tạo Album.

Bước 6: Giao diện Tạo Album xuất hiện, tại đây bạn sẽ nhập: Tên Album, Thêm mô tả, giới thiệu về Album này.

Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể đặt Album này làm Album điển hình nổi bật trên trang cá thể tại mục Đặt là đáng chú ý quan tâm trên trang cá thể, gạch để chuyển sang nút xanh. Tuy nhiên khi đã lựa chọn đây là Album đáng chú ý quan tâm nó sẽ hiển thị ở chính sách công khai minh bạch với bất kỳ ai truy vấn đến trang cá thể của bạn .Thêm người góp phần sẽ được cho phép bè bạn của bạn được thêm ảnh, bài viết vào Album này, tất cả chúng ta sẽ lựa chọn từng người bạn đơn cử tại nút Chọn bạn hữu .Sau đó bạn hoàn toàn có thể chỉnh lại chính sách hiển thị Album :Công khai (tất cả mọi người có thể xem album).Bạn bè (chỉ có bạn bè Facebook của bạn mới thấy album).Bạn bè ngoại trừ (hạn chế một ai đó xem album).Bạn bè cụ thể (chỉ những người được chọn mới có thể xem album).Chỉ mình tôi (không ai có thể thấy album trừ bạn).

Xem thêm  "It's about WHEN you play the ball." Mikel Arteta reacts to Olympiacos 1-3 Arsenal | Website offers tips

Xem thêm:

Cách xóa Album ảnh trên Facebook

Công khai (tất cả mọi người có thể xem album).Bạn bè (chỉ có bạn bè Facebook của bạn mới thấy album).Bạn bè ngoại trừ (hạn chế một ai đó xem album).Bạn bè cụ thể (chỉ những người được chọn mới có thể xem album).Chỉ mình tôi (không ai có thể thấy album trừ bạn).Xem thêm: Cách Kiểm Tra Tài Khoản Icloud

Đối với cách xóa album ảnh đây là thao tác khá đơn thuần, bạn chỉ cần vào Facebook cá thể của mình, khi đã được đăng nhập .Bằng cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính và điện thoại thông minh bạn đã hoàn toàn có thể đăng tải cùng lúc nhiều bức ảnh, đồng thời tàng trữ lại những kỉ niệm đáng nhớ của mình trên Facebook. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có những thông tin có ích để tạo album ảnh trên Facebook .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.