Làm thế nào để tăng hiệu suất CPU?

CPU hay bộ vi xử lý trung tâm là thành phần chính của bộ máy tính có nhiệm vụ xử lý, thực hiện các tác vụ làm việc của các chương trình, ứng dụng trên máy tính. Khi bạn muốn tăng tốc làm việc của hệ thống PC thì việc nên làm nhất chính là tăng hiệu suất của CPU. Vậy làm thế nào để tăng hiệu suất CPU lên mức tối đa?

Mục lục bài viết

Làm mát CPU

Việc làm mát CPU với nhiều bạn hoàn toàn có thể coi là không quan trọng. Nhưng nếu bạn muốn tận dụng được tối đa sức mạnh của CPU cũng như lê dài tuổi thọ của nó thì việc duy trì nhiệt độ thao tác của CPU luôn ở trạng thái thoáng mát là thực sự thiết yếu. Chắc hẳn bạn đã biết rằng khi CPU quá nóng sẽ khiến PC của bạn hoạt động giải trí chậm hơn nhiều so với thông thường. Khi nhiệt độ CPU vượt ngưỡng bảo đảm an toàn, máy tính của bạn sẽ tự động hóa tắt nguồn, thậm chí còn có năng lực CPU sẽ chết kéo theo làm hư hỏng một vài thành phần khác trong máy tính như Mainboard hay RAM. .
Thay vì việc sử dụng một bộ tản nhiệt stock theo CPU khi mới mua, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể có hai lựa chọn như sau để tăng hiệu suất CPU :

  • Sử dụng bộ tản nhiệt nước. Phương án này thường đi kèm ngân sách đắt đỏ hơn nhưng nó cũng đem lại hiệu suất cao xứng danh với những gì bạn góp vốn đầu tư. Việc làm mát bằng chất lỏng sẽ giúp CPU được làm mát nhanh hơn, giảm được nhiều nhiệt độ hơn khi sử dụng. Bên cạnh đó, nó cũng khiến dàn máy tính của bạn trông quý phái hơn rất nhiều .

Nếu như việc lắp ráp một bộ tản nhiệt nước Custom quá khó với bạn, lựa chọn những bộ tản nhiệt nước All in One cũng là một lựa chọn không tồi. Tuy hiệu suất và nghệ thuật và thẩm mỹ sẽ không được như những bộ tản nhiệt nước Custom nhưng nó vẫn chứng tỏ được hiệu suất cao nhưng những bộ tản nhiệt khí thường thì .

Cài đặt mở luồng cho CPU

Đây hoàn toàn có thể coi là một trick bí hiểm mà không mấy ai biết để tăng hiệu suất cho CPU

Bước 1 :  Nhập ‘msconfig‘ vào hộp tìm kiếm Start Menu hoặc hộp thoại RUN và nhấn Enter.

Bước 2:  Chuyển đến tab “Boot” và chọn Advanced options

Bước 3: Tick chọn mục Number of Processor và chọn số nhân CPU cao nhất muốn sử dụng

Bước 4 : Ấn chọn OK và Apply để chấp thuận đồng ý setup
Bước 5 : Hệ thống sẽ nhu yếu khởi động lại. Sau khi khởi động lại, bạn sẽ thấy hiệu suất của CPU sẽ được cải tổ đáng kể .

Ép xung CPU

Để tăng hiệu suất CPU, ép xung là một giải pháp hiệu suất cao nhưng cũng không kém phần phức tạp .

Ép xung là thao tác mà bạn sẽ ép các thành phần máy tính của mình thao tác nhanh hơn, hiệu suất cao hơn các thông số kỹ thuật kỹ thuật mặc định của nhà phân phối. Việc ép xung chắc như đinh sẽ tăng tốc hiệu suất toàn mạng lưới hệ thống của bạn, nhưng thao tác để triển khai ép xung cũng khá phức tạp và thường không dành cho những tay mơ .
Thông thường, các hãng sản xuất CPU như AMD hay Intel đều ghi rõ tốc độ xung nhịp của CPU bên ngoài vỏ hộp. Đây là mức xung cơ bản, bảo vệ mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể hoạt động giải trí không thay đổi ở trạng thái thông thường với mức nhiệt độ hài hòa và hợp lý. Việc ép xung sẽ phá vỡ các quy chuẩn này. Nhưng nếu bạn có kinh nghiệm tay nghề, việc ép xung chắc rằng không phải là một trở ngại quá lớn .
Nhưng hãy nhớ rằng, mỗi CPU khác nhau đều có số lượng giới hạn khác nhau cho dù rằng nó có cùng Mã Sản Phẩm hay cùng hãng sản xuất hay không. Tức nghĩa rằng bạn không hề mặc định các thông số kỹ thuật ép xung thành công xuất sắc từ người khác vào mạng lưới hệ thống của mình được .

Việc ép xung thành công xuất sắc một chiếc CPU yên cầu rất nhiều yếu tố khác nhau. Đôi khi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều vào các yếu tố khác như Mainboard, RAM, bộ tản nhiệt, nguồn ….
Để có hướng dẫn không thiếu về việc ép xung CPU của bạn, hãy tìm hiểu thêm các hướng dẫn từ phía nhà phân phối để hoàn toàn có thể thực thi thành công xuất sắc .

Trên đây là 3 cách cơ bản giúp bạn có thể tăng hiệu suất CPU lên mức tối đa. Tóm lại, ép xung là cách hiệu quả nhất giúp bạn tăng hiệu suất CPU. Nhưng hãy nhớ rằng nó cũng đi kèm với rất nhiều rủi ro và nó cũng khá phức tạp. Tuy nhiên, như một người thầy đã dạy rằng: “muốn thành công phải chấp nhận trải qua đắng cay ngọt bùi”, người thành công nhất định phải chọn cho mình một lối đi riêng phải không? Chúc các bạn thành công !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post
Xem thêm  Bàn Phím Giả Cơ là gì? Khác gì Bàn Phím Cơ và Bàn Phím Thường

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *