Cách khắc phục sự cố khởi động chậm trên Windows 10 hiệu quả – GeekingUp

PC chạy và khởi động rất nhanh trong thời gian đầu, nhưng khi bạn tiếp tục sử dụng nó, các vấn đề khác nhau sẽ xuất hiện. Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng Windows 10 phải đối mặt là Slow Boot Speed. Tốc độ khởi động chậm hơn theo thời gian và có thể không được chú ý trong một thời gian. Khởi động chậm trong Windows 10 không phải là điều gì đó hiếm gặp hoặc bất thường. Có thể có một số lý do cho nó, do đó, trong khi bạn tiếp tục tăng tốc độ khởi động trong Windows 10 PC, bạn cần phải thực hiện một cách tiếp cận tổng thể.

Những lý do dẫn đến tốc độ khởi động chậm trong Windows 10 có thể là:

  • Một số vấn đề với bản cập nhật Windows 10
  • Quá nhiều chương trình khởi động cùng Windows
  • Sự cố với ổ cứng
  • Cuộc tấn công của vi-rút hoặc phần mềm độc hại và hơn thế nữa.

Trong bài viết sau, tất cả chúng ta cùng xem xét một số ít chiêu thức để khắc phục tốc độ khởi động chậm và Tăng tốc khởi động trong Windows 10. Hãy mở màn .

Phương pháp tăng tốc độ khởi động trong Windows 10

# 1- Tắt các mục Khởi động

Các mục khởi động tác động ảnh hưởng đáng kể đến thời hạn khởi động máy tính của bạn. Tắt mọi thời hạn khởi động tự động hóa không thiết yếu để giảm thời hạn khởi động .

1. Nhấn Ctrl+Shift+Enter để mở Task Manager window.

2 Trong Task Manager, đi đến Startup.

3. Bây giờ, click chuột phải trên bất kỳ mục khởi động không cần thiết nào và sau đó nhấp vào Disable để vô hiệu hóa nó.

Bây giờ, lặp lại chiến công tương tự như cho bất kỳ mục khởi động không thiết yếu nào trong Task Manager để tắt từng cái mộtKhi bạn đã tắt tổng thể các tác vụ không thiết yếu, hãy đóng Task ManagerKhởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra năng lực khởi động .

# 2- Tắt thiết bị đầu cuối Linux

Đối với nhiều người dùng, thiết bị đầu cuối Linux đã làm chậm quá trình tính toán của họ. Biến nó off có thể trên máy tính của bạn có thể giải quyết cho bạn.

1. Nhấn Windows +R mở Run

2 Trong cửa sổ Run, loại optionalfeatures và sau đó đánh Enter.

Xem thêm  Hướng dẫn thay đổi thông tin giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan Bảo hiểm xã hội - Báo Công an Nhân dân điện tử

3 trong Windows Features. cuộn xuống và sau đó đảm bảo Windows Subsystem for Linuxunchecked.

4. Bây giờ, hãy nhấp vào OK để lưu các thay đổi trên máy tính của bạn.

Bỏ chọn Ok

5. Windows Features sẽ tắt tính năng này trong giây lát .

6. Bây giờ, hãy nhấp vào Restart Now khởi động lại máy tính của bạn để lưu cài đặt này.

Máy tính của bạn sẽ được khởi động lại và tính năng này sẽ bị vô hiệu .Bây giờ, khởi động lại và kiểm tra lại thời hạn tải cho máy tính của bạn .

# 3- Dọn dẹp Boot PC để tăng tốc khởi động trong Windows 10

Khởi động sạch hoàn toàn có thể thực sự hữu dụng để khắc phục tốc độ khởi động chậm trong Windows 10. Khởi động sạch có tính năng gì ? Nó chỉ khởi động các chương trình thiết yếu để Windows khởi động. Phần còn lại của các chương trình và trình tinh chỉnh và điều khiển sẽ khởi đầu khi bạn cần trong khi bạn quản lý và vận hành máy tính của mình. Điều này giúp tăng tốc độ khởi động của Windows lên rất nhiều và là một trong những giải pháp số 1 để khắc phục tốc độ khởi động chậm trong Windows 10 .

Theo dõi bài viết này để Clean Boot Windows 10.

Nếu khởi động sạch không xử lý được sự cố của bạn, hãy thử chiêu thức tiếp theo .

# 4- Tắt Khởi động nhanh trong Windows 10

Windows 10 có tùy chọn Khởi động nhanh trong Bảng điều khiển của nó. Mặc dù nó được cho là sẽ giúp PC của bạn khởi động nhanh, nhưng người dùng đã báo cáo rằng nó làm ngược lại. Trong giải pháp này, bạn sẽ cần switch off Fast Startup để tăng tốc độ khởi động trong Windows 10. Mặt khác, nếu Fast Startup bị tắt trên PC của bạn, bạn có thể thử bật nó lên để xem điều đó có phù hợp với bạn không.

Làm theo các bước sau :

Bước 1: Mở menu Bắt đầu và trong hộp tìm kiếm menu Bắt đầu, nhập Power Options.

Bản sao tùy chọn nguồn

Bước 2: Cửa sổ Power Options sẽ mở ra. Bấm vào Choose what the power buttons do có sẵn trên bảng điều khiển bên trái.

Chọn nút nguồn nào sẽ sao chép

Bước 3: Bên dưới trên cửa sổ mới mở ra, hãy xem Turn on fast startup được chọn hay không. Nếu nó được chọn, hãy bỏ chọn tùy chọn rồi nhấp vào Save Changes. Nếu nó không được chọn, bạn có thể thử chọn tùy chọn, sau đó lưu cài đặt.

Bật Khởi động nhanh

Sau khi lưu Cài đặt nguồn, hãy khởi động lại PC của bạn. Lưu ý tốc độ khởi động nếu PC của bạn khởi động nhanh hơn trước đó. Nếu không, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo .

# 5- Cập nhật Windows để khắc phục tốc độ khởi động chậm

Một trong những điều bạn nên bảo vệ là phiên bản Windows 10 của bạn được update lên phiên bản mới nhất. Microsoft liên tục thao tác để sửa chữa thay thế mọi thứ cho Windows 10. Một phiên bản cũ hơn hoặc một phiên bản Windows 10 rắc rối hoàn toàn có thể là nguyên do khiến máy tính của bạn hoạt động giải trí chậm. Kiểm tra bản update Windows 10 và update nó theo cách thủ công bằng tay là một việc làm khá thuận tiện .Đây là một bài viết diễn đạt sẽ cho bạn biết cách update Windows 10 theo cách thủ công bằng tay .

Xem thêm  Cara Mengunci Sebagian Teks Dokumen Ms Word Agar Tidak Bisa di Edit dan di Delete | Trik Rahasia | Website offers tips

Sau khi bạn đã cập nhật Windows 10 của mình, hãy kiểm tra xem nó có giúp tăng tốc độ khởi động trong Windows 10. Nếu Windows của bạn đã được cập nhật hoặc phương pháp này không hoạt động, hãy xem phương pháp tiếp theo.

# 6- Cập nhật Graphics card driver

Cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển cạc đồ họa của bạn sẽ xử lý được yếu tố này .

1. Nhấn Windows+R mở cửa sổ Run

2 trong cửa sổ Run, nhập devmgmt.msc va đanh Enter mở Device Manager window.

3 trong Device Manager window., mở Display adapter

4. Mở Intel(R) HD Graphics và sau đó click chuột phải trên Update driver.

5. Khi nào bạn thấy How do you want to search for drivers?, click vào Browse my computer for driver software.

6. Bây giờ, hãy nhấp vào Let me pick from a list of available drivers on my computer.

7. Bây giờ, trong hành lang cửa số này, bạn sẽ thấy 1 số ít trình tinh chỉnh và điều khiển đồ họa, hãy chọn trình tinh chỉnh và điều khiển đồ họa mới nhất .

8. Bây giờ, hãy nhấp vào Next để cài đặt trình điều khiển mới nhất.

Chờ một lúc vì trình tinh chỉnh và điều khiển đồ họa sẽ được setup trên máy tính của bạn .

10. Nhấp vào Close để đóng cửa sổ trình điều khiển cập nhật.

Bây giờ, đóng Device Manager window .

# 7- Thực hiện chống phân mảnh ổ đĩa

Chống phân mảnh ổ đĩa là một quy trình cũng hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến tốc độ khởi động máy tính của bạn. Trong một khoảng chừng thời hạn, rất nhiều tài liệu được lưu trên ổ cứng PC của bạn và cũng sẽ bị xóa. Quá trình này có một quy mô nhất định và do đó, một số ít đoạn ổ cứng của bạn vẫn trống và không được sử dụng trừ khi bạn thực thi chống phân mảnh ổ đĩa. Khi số lượng các điểm trống này tăng lên, hoàn toàn có thể khiến máy tính của bạn chạy chậm lại. Điều này sẽ làm chậm tốc độ khởi động trong Windows 10 .

Tại đây, hãy xem hướng dẫn từng bước này để thực hiện Disk Defragmentation in Windows 10.

Lưu ý : Quá trình Chống phân mảnh ổ đĩa cần một thời hạn để triển khai xong, thế cho nên bạn nên kiên trì trong khi thực thi .

# 8- Đặt bộ nhớ ảo để tăng tốc độ khởi động trong Windows 10

Windows đi kèm với tính năng Bộ nhớ ảo, sử dụng một số ít khoảng trống bộ nhớ từ đĩa cứng PC của bạn để sử dụng làm RAM ảo. Điều này được sử dụng khi có tải không mong ước trên RAM trong thực tiễn. Bạn hoàn toàn có thể tăng size của Bộ nhớ ảo được phân chia trên PC của mình để khắc phục thực trạng máy tính chạy chậm. Đây là cách thực thi :

Xem thêm  Hướng Dẫn Chụp Hình Trên Laptop, Hướng Dẫn Chụp Ảnh Bằng Laptop

Bước 1: Nhấn Windows + R. Trong hộp Run sẽ mở ra, hãy nhập sysdm.cpl và hãy nhấn Enter.

Bước 2: System Properties sẽ mở. Đi tới Advanced. bên trong Performance ở đây, bạn sẽ tìm thấy một Settings; nhấn vào nó.

Bước 3: Trong Performance Options, hãy chuyển đến Advanced. Nhấn nút Change trong Virtual Memory.

Bước 4: Trong cửa sổ mới mở ra, bỏ chọn Automatically manage paging file size for all drivers. Sau đó, nhấp vào Custom size. Nhập các giá trị RAM ảo vào Initial sizeMaximum size các lĩnh vực (hướng dẫn được cung cấp bên dưới).

Bạn nên nhập gì Initial sizeMaximum size?

Currently Allocated có sẵn ở cuối cửa sổ. Hộp Kích thước ban đầu sẽ cần giá trị cao hơn Currently allocated value. bên trong Maximum size, hãy nhập giá trị sau: 3 x giá trị RAM thực tế của PC (tối đa).

Lưu ý : Nhập các giá trị bằng MB ( 1 GB = 100 MB ) .

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Ok. Sau đó, khởi động lại PC của bạn và xem điều này có khắc phục được tốc độ khởi động hay không. Nếu không, hãy thử phương pháp tiếp theo.

# 9- Quét phần mềm độc hại và chống vi-rút

Tiến hành quét Phần mềm chống vi-rút và Phần mềm độc hại là điều quan trọng để Tăng tốc độ khởi động của PC. Nếu bạn đã cài đặt phần mềm Antivirus và Antimalware, hãy thử cài đặt phần mềm khác và kiểm tra các mối đe dọa. Đây là danh sách best Antivirus for Windows 10.

# 10- Đặt lại Windows để Tăng tốc Khởi động trong Windows 10

Nếu không có chiêu thức nào ở trên hoạt động giải trí, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu lại bằng cách đặt lại Windows. Về cơ bản, điều này có nghĩa là setup lại Windows trên PC của bạn mà không xóa các tệp cá thể .

Để khắc phục lỗi khởi động chậm trong Windows 10, hãy xem bài viết ngắn gọn này để Reset Windows 10 without losing Personal Files.

Mẹo bổ trợ

1. Mua một Solid State Drive ( SSD ) cho máy tính của bạn và tải Windows 10 vào ổ đĩa. Điều này sẽ làm giảm thời hạn khởi động đáng kể, giúp máy tính nhanh hơn trước rất nhiều .2. Giảm bớt sự lộn xộn không thiết yếu của các hình tượng khỏi màn hình hiển thị nền. Máy tính của bạn sẽ khởi động nhanh hơn với số lượng hình tượng hiển thị trên màn hình hiển thị nền ít hơn .

Kết luận

hãy cho chúng tôi biết một trong những giải pháp trên đã giúp bạn tăng tốc độ khởi động của PC. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kể câu hỏi nào ; bạn sẽ nhận được phản hồi từ chúng tôi .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận