Hướng dẫn cách khởi động máy tính nhanh hơn mà không phải ai cũng biết

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui vẻ chờ trong giây lát …

Hướng dẫn cách khởi động máy tính nhanh hơn nhiều lần mà không phải ai cũng biết, bỏ qua sẽ tiếc đó

khoidongmaytinh

Anh em có bao giờ cảm thấy máy tính của mình dù đã nâng cấp nhưng vẫn không thể nào khởi động nhanh chóng hơn trước rõ rệt hay không? Nếu có anh em đã gặp phải trường hợp lỗi khởi động với máy tính rồi đó. Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em điều đó.

1. Nâng cấp SSD

Anh em nâng cấp máy tính, có thể anh em đã nâng cấp CPU, GPU mà bỏ quên đi một thứ đó là ổ cứng. Tốc độ ổ cứng là một nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc khởi động nhanh hay chậm của Windows. Ngoài việc khởi động nhanh Windows, SSD còn có thể giúp anh em tăng tốc cho các ứng dụng hay phần mềm có bên trong máy. Chính vì thế hãy tậu ngay cho mình một chiếc SSD để có thể tận dụng tối đa hiệu năng của máy tính thay vì HDD cũ kỹ.

Xem thêm  [Cơ bản] Cách đưa danh bạ vào điện thoại | Tinh tế

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách khởi động máy tính nhanh hơn mà không phải ai cũng biết

tăng tốc độ khởi động

2. Vô hiệu hóa các ứng dụng 

Có một việc rất quan trọng đối với Windows đó chính là có rất nhiều ứng dụng nếu anh em không để ý chúng sẽ mặc định sẽ khởi động cùng Windows và khiến chiếc máy này ngày càng ì ạch hơn. Để vô hiệu hóa chúng anh em phải chuột vào thanh Taskbar và chọn Task Manager.

tăng tốc độ khởi động

Sau đó anh em mở qua mục Startup, phải chuột vào ứng dụng nào mà anh em không muốn khởi động cùng Windows. Cuối cùng là chọn Disable là xong.

tăng tốc độ khởi động

3. Tắt tính năng Fast Startup

Một ứng dụng được viết ra chưa chắc sẽ hoàn toàn có thể chạy trên máy này mặc dầu máy kia chạy tốt, đó chính là vì sự thích hợp giữa những ứng dụng với mỗi loại phần cứng là khác nhau. Chính do đó hãy tắt tính năng này và so sánh với lúc còn mở xem nào nhanh hơn, rất hoàn toàn có thể tính năng đã số lượng giới hạn lại tốc độ khởi động của máy .

Bước 1: Mở Control Panel lên và nhập đường dẫn sau đây vào ô tìm kiếm:

Control Panel\All Control Panel Items\Power Options.

tăng tốc độ khởi động

Bước 2: Anh em tiếp tục chọn vào mục Choose what the power button does.

tăng tốc độ khởi động

Bước 3: Anh em chọn vào Change settings để mở khóa như trong ảnh bên dưới. Bây giờ, anh em đã có thể tắt đi tính năng Fast Startup không cần thiết như trên rồi đó.

Xem thêm  奢華高空餐廳! 波士頓龍蝦5折PK白蘆筍新菜|TVBS新聞 | Website information advice

Xem thêm: Top 10 Dj Đỉnh Nhất Thế Giới 2021, 10 Dj Nổi Tiếng Nhất Trong Làng Âm Nhạc Thế Giới

tăng tốc độ khởi độngNhư vậy mình đã chỉ cho bạn bè 3 cách để khởi động máy tính nhanh hơn. Nếu như thấy bài viết hữu dụng cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các đồng đội đã xem bài viết

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Không hài lòng bài viết

15.628 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.