Tổng hợp 4 cách tăng tốc download cho máy tính đơn giản mà hiệu quả

(ĐSPL) – Để giúp tốc độ download tăng lên nhanh chóng, những cách tăng tốc download cho máy tính đơn giản sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm và hiệu quả.

(ĐSPL) – Tốc độ download chậm như sên khiến tiến độ công việc của bạn chậm hơn rất nhiều, gây nên những phiền toái không đáng có. Thay vì việc phải trả nhiều tiền hơn cho các gói mạng, những cách tăng tốc download cho máy tính đơn giản sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả tích cực.

Có rất nhiều cách giúp bạn tăng tốc độ internet, hãy tăng tốc độ wifi cho máy tính khá hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn đang cần tốc độ download tăng lên, hãy cùng xem và áp dụng những cách dưới đây nhé. 

1. Tăng tốc IDM

IDM là từ viết tắt của Internet Download Manager, một chương trình tương hỗ tăng tốc Download ( tải file ) từ Internet xuống máy. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện download không lấy phí ứng dụng này từ internet .

Tăng tốc IDM là cách được tăng tốc download cho máy tính được sử dụng phổ biến nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể dễ dàng thao tác trên máy tính của mình:

Xem thêm  Thể thức văn bản hành chính 2021 theo nghị định 30/2020/NĐ-CP

Bạn đang đọc: Tổng hợp 4 cách tăng tốc download cho máy tính đơn giản mà hiệu quả

Cách 1: Vào Start gõ IDM để mở IDM của máy > chọn Option sau đó nhấn chọn thẻ Connection, điều chỉnh các thông số về như hình ảnh.

Cách 2 : Điều chỉnh đồng hồ Scheduler, chọn Files in the queue, trong mục download chọn sô 1.

Cách 3: Tại thanh taskbar kích chuột vào biểu tượng IDM, chọn speed Limiter > Settings, rồi chọn tốc độ download nhanh nhất là 512kb/s, sau đó nhấn OK để xác nhận thao tác.

Cách 4:

Bước 1: mở Start/Run, gõ “gpedit.msc” vào ô lệnh Open, nhấn OK để mở.

Gõ “gpedit.msc” vào ô lệnh tìm kiếm để mở hộp thoại Local Group Policy Editor

Bước 2: Hộp thoại Local Group Policy Editor sẽ xuất hiện. Tại đây chọn Administrative Templates > Network >QoS Packet Scheduler.

Bước 3: Trong QoS Packet Scheduler chọn thẻ Limit reservable bandwidth một của sổ mới sẽ hiện ra, chọn Enables. Tiếp tục chỉnh Options > Bandwidth limit (%) từ mặc định xuống còn 0. Ấn vào Apply để kết thúc.

2. Sử dụng trình duyệt Crom+

Crom + là trình duyệt thuần Việt, được rất nhiều người sử dụng sửa chữa thay thế hoặc song song cùng google chome hay khi Firefox. Có thể bạn không biết sử dụng Crom + cũng là một trong những cách giúp bạn tăng tốc download cho máy tính. Với Crom + bạn hoàn toàn có thể tải được những ứng dụng hay các ứng dụng có lưu lượng cao mà không mất quá nhiều thời hạn .

Xem thêm  PUBG: NEW STATE Pre-registration | PUBG | Website Instructions tips

Tuy nhiên, Crom+ cũng là một trong những trình duyệt khá nặng, chiếm khá nhiêu dung lượng trong máy tính của bạn.

3. Sử dụng phần mềm FlashGet

Bên cạnh IDM, FlashGet cũng là ứng dụng download khá hay cho máy tính được nhiều người sử dụng. nếu bạn đang tìm kiếm một cách tăng tốc download cho máy tính thì đây cũng sẽ là một gợi ý khá hay. Với kỹ thuật MHT ( Multi-server Hyper-threading Transportation ) văn minh, FlashGet mang đến cho bạn những tính năng cũng như trình quản lý tài liệu chuyên nghiệp .Không chỉ vậy, FlashGet còn kiếm được điểm nhờ việc không có bất kỳ ứng dụng gián điệp hay quảng cáo nào Open, giúp người dùng cảm thấy tự do và bảo đảm an toàn hơn, so với một ứng dụng không tính tiền thì đây là một ưu điểm tiêu biểu vượt trội .

4. Thay đổi các giá trị thông số trong Registry

Bước 1: Trong Start/ Run, gõ regedit vào ô Open để mở của sổ Regedit Editor.

Bước 2: Mở HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Services > Tcpip > ServiceProvider.

Bước 3: Thay đổi các thông số theo hướng dẫn:

• Trong DnsPriority, bạn chuyển giá trị thành 7• Trong HostPriority bạn chuyển giá trị thành 6• Trong LocalPriority bạn chuyển giá trị thành 5

• Trong NetbtPriority bạn chuyển giá trị thành 8.

Xem thêm: Một tờ vé xổ số miền nam trúng 2 giải được bao nhiêu tiền?

Xem thêm  List bài hát KARAOKE hay và dễ hát nhất dành cho nữ, nam

Trên đây là chia sẻ về những cách tăng tốc download cho máy tính khá đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể áp dụng ngay trên máy tính của mình để cải thiện tốc độ tải dữ liệu. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý không nên download vào các giờ cao điểm, không tải quá nhiều tệp cùng lúc cũng như không nên upload khi đang thực hiện download để tốc độ tải dữ liệu ổn định nhất. Bạn cũng cần biết những cách sửa lỗi máy tính thường gặp để sử dụng khi cần thiết.

Lê Phương(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-hop-4-cach-tang-toc-download-cho-may-tinh-don-gian-ma-hieu-qua-a177170.html

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.