9+ Cách Tăng Dung Lượng Google Drive 2021 Miễn Phí – MM GROUP

Google Drive – dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google giúp người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, bài thuyết trình với cộng tác viên.

Google Drive gồm có Google Docs, Sheets, Slides, một bộ ứng dụng văn phòng được cho phép chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu, …
Google Drive mang đến cho các bạn một ổ cứng di động giúp bạn tàng trữ thông tin nhanh gọn và bảo mật thông tin bảo đảm an toàn tuyệt đối .

Khi sử dụng Google Drive các bạn được cấp 15 GB dung lượng miễn phí. Bao gồm cả Drive, mà còn bao gồm cả tài khoản Gmail (mail và các tập tin đính kèm), ảnh lưu trên Google Photos, tập tin sao lưu từ điện thoại,…

1. Tải video lên YouTube

Trên Drive của các bạn có rất nhiều file Video chất lượng cao. Đây là những nội dung chiếm rất nhiều khoảng trống tàng trữ của các bạn. Các bạn hoàn toàn có thể xóa những file Video không quan trọng .
Hoặc so với những Video quan trong các bạn hoàn toàn có thể tải lên Youtube ở chính sách riêng tư để không cho người khác hoàn toàn có thể xem Video của bạn. Hoặc đặt chính sách Unlisted để hoàn toàn có thể san sẻ URL chỉ riêng với mái ấm gia đình, bè bạn hoặc nhóm thao tác của bạn .
Khoản 80 % khoảng trống tàng trữ trên Drive là Video khi tải lên youtube các bạn hoàn toàn có thể giải phóng tương đối bộ nhớ .
>> Xem thêm : Cách ĐK Google Drive Unlimited không số lượng giới hạn ngay .

2. Sử dụng các công cụ trực tuyến của Google

Khi Gmail của bạn nhận được nhiều tập tin đính kèm như file Doc, file Excel các file này tất cả chúng ta sử dụng trong việc làm mỗi ngày .
Hãy chuyển các file này sang các định dạng như Google Doc, Google Sheet …
Tăng dung lượng Google Drivekhi chuyển sang các định dạng này sẽ không tốn khoảng trống tàng trữ trên Drive của các bạn, có nghĩa là bạn sẽ giữ nhiều khoảng trống trống hơn cho các tệp khác. Điều này cũng hoàn toàn có thể vận dụng cho các tệp đính kèm trên email .

Xem thêm  Diệt Virus Trên Windows 7 Không Cần Phần Mềm Diệt Virus Cho Win 7

3. Dọn dẹp các tập tin không sử dụng

Khoản 80 % nội dung trong Drive của các bạn là không thiết yếu. Đối với các tập tin đó các bạn hoàn toàn có thể xóa hoặc chuyển các tập tin đó đến một công cụ tàng trữ khác .
Kiểm tra tập tin đang chiếm nhiều dung lượng nhất, hãy mở https://drive.google.com/drive/u/0/quota trong trình duyệt của bạn .
Các file dung lượng lớn sẽ Open đầu list, các bạn hoàn toàn có thể xem xét và xóa những file thực sự không thiết yếu .
Các bạn tìm hiểu thêm thêm : Google Workspace tính năng tàng trữ lên đến 30G cho mỗi người dùng so với Gmail thường thì chỉ 5G .

4. Sử dụng Google Photos để lưu hình ảnh, video

Sau video thì photo cũng chiếm khá nhiều bộ nhớ trong Drive của các bạn .
Những bức ảnh chất lượng cao chiếm rất nhiều khoảng trống tàng trữ, vì thế thay vì thêm ảnh của bạn vào Drive, hãy sử dụng Google Photos .
Khi sử dụng Photo của Google các bạn sẽ tàng trữ những bức ảnh và Album của mình với bộ nhớ không số lượng giới hạn. Google Photos được cho phép bạn sao lưu mỗi hình ảnh có kích cỡ lên tới 16MB và chất lượng HD lên tới 1080 p .
Tăng dung lượng Google DriveHãy đặt hình ảnh vào đúng vị trí của nó. Với google photo sẽ có những trình chiếu tương hỗ xem và chỉnh xửa ảnh thông mình làm cho bức ảnh của bạn đẹp hơn, lộng lẫy hơn .
Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí dung lượng, đừng vội tải các tệp được san sẻ vào Google Drive của riêng bạn trừ khi bạn thực sự phải làm vậy .
>> Xem thêm : Cách tạo chữ ký email đẹp đơn thuần có hơn 10 mẫu template để các bạn lựa chọn .

5. Không thêm các tệp được chia sẻ vào drive của bạn

Trong việc làm các bạn thường nhận rất nhiều tập tin san sẻ, những nội dung này sẽ không chiếm khoảng trống Drive của các bạn trừ khi bạn thêm vào Drive .
Nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí dung lượng, đừng vội tải các tệp được san sẻ vào Google Drive của riêng bạn trừ khi bạn những nội dung này thực sự quan trong với các bạn .

Xem thêm  Cách Đăng Ký Gọi Nội Mạng Viettel Giá Rẻ 5k, 15k, 30k, 50k Mới 2021

6. Xóa thùng rác trên Google Drive

Một trong những cách dễ nhất để tăng dung lượng Google Drive là dọn sạch thùng rác. Các thư mục trong thùng rác của bạn vẫn chiếm khoảng trống, để dọn sạch các tệp này trên thùng rác, thực thi như sau :
– Mở Google Drive và nhấp vào Thùng rác ở thanh bên trái .
>> Xem thêm : Cách Phục hồi lại email đã xóa vĩnh viễn trong Gmail .

Dọn sạch thùng rác

Tăng dung lượng Google Drive– Nhấp vào mũi tên bên cạnh từ Thùng rác và nhấp vào Dọn sạch thùng rác .
– Nhấn xác nhận lại để xóa .

Thường xuyên quét dọn mail rác

Để xóa các email không cần thiết với tệp đính kèm lớn:

– Gõ cụm has:attachment larger:10M, sau đó nhấp vào biểu tượng tìm kiếm.

– Chọn email bạn không cần và nhấp vào xóa.

– Trong thanh bên trái nhấp vào More và nhấp vào Bin.

Dọn dẹp mail rác

– Ở đầu trang Bin, nhấp vào Empty Bin Now và nhấn OK để xác nhận hành động xóa của bạn.

>> Xem thêm : Cách sử dụng Google Drive chi tiết cụ thể new 2021. Cách tải tài nguyên lên Google Drie, cách sắp xêm lại thư muc, cách sử dụng Google Drive trên điện thoại thông minh .

7. Xóa các tệp tin trùng trên Google Drive

Trong quy trình sử dụng sẽ có rất nhiều tập tin trùng nhau trong Drive của các bạn. Các bạn nên sử dụng phần miềm Duplicate Sweeper để xóa các tệp trùng trên Google Drive của bạn. Tải xuống ứng dụng tại đây .
Tiếp theo, bạn cần bảo vệ rằng máy tính của bạn được đồng điệu hóa với thông tin tài khoản Google Drive của bạn. Tải xuống và thiết lập ứng dụng sao lưu và đồng điệu hóa của Google Drive tại đây .
Sau khi thiết lập phần miền, Googel Drive sẽ hoạt động giải trí trên máy tính của các bạn và tạo thư mục có tên là Google Drive. Thư mục này sẽ chứa tổng thể tài liệu được đồng điệu hóa từ thông tin tài khoản Google Drive Storage của bạn .
Khởi chạy Duplicate Sweeper và nhấp vào Add Forder. Nếu bạn muốn quét hàng loạt Google Drive của mình để tìm các bản sao, hãy chọn thư mục Google Drive ( theo mặc định, phần này nằm trong khu vực thư mục người dùng của bạn ). Nhấn OK để thêm thư mục .
Thêm thư mục quét .
Bây giờ hãy nhấp vào nút Start Duplicate Search ở góc trên bên phải của trình quét trùng lặp .
Nhấp vào nút Start Duplicate Search
Quét trùng lặp giờ đây sẽ quét thư mục và trả về một list các tệp trùng lặp mà nó đã tìm thấy. Đánh dấu vào các tệp trong mỗi nhóm mà bạn muốn xóa hoặc nhấn Keep All Newest Files để tự động hóa chọn các tệp cũ nhất cần xóa .
>> Xem thêm : E-Mail doanh nghiệp dung lượng tàng trữ lơn. Giả sử doanh nghiệp của bạn tăng trưởng nghành TT gia sư email tên miền có dạng bem2vnn@gmail.com E-Mail doanh nghiệp sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt người mua

Xem thêm  Trò Chơi Hoa Quả Nổi Giận 2, Tải Game Hoa Quả Nổi Giận 2, Game Hoa Quả Nổi Giận

8. Cách nhận 1 TB Google drive miễn phí

Bước 1 :

Đăng nhập vào trang ĐK Google Drive của : https://www.google.com/local/guides/signup/

Nhập các thôn tin cần thiết như thành phố, quốc gia mà chúng ta đang sinh sống. Tích chọn 2 mục điều khoản của chương trình rồi chọn Đăng ký.

Bước 2 :

Chúng ta sẽ được chuyển sang giao diện mới. Tại đây, nhấp chọn Bắt đầu đóng góp.

Bước 3 :

Tiếp theo chúng ta sẽ được chuyển đến giao diện Google Maps và bản đồ nơi bạn đang sống. Chúng ta sẽ tiên hành tham gia đóng góp nội dung cho Google Map.

Các công việc mà bạn cần làm sẽ gốp 3 phần, gồm: Đóng gópBài đánh giáẢnh.

Lưu ý, để có thể thực hiện được người dùng cần Bật Lịch sử vị trí trong phần thiết lập của Google .

Bước 4 :

Sau khi đăng nội dung lên Google Map các bạn tiến hành đánh giá địa điểm hay bổ sung ảnh địa điểm với tài khoản Loacl Guides, bạn hãy nhấp chọn vào một địa điểm nào đó trên bản đồ, có thể quán cà phê, nhà hàng, địa điểm nào đó để thêm ảnh.

Ví dụ tôi chọn địa điểm Học viện báo chí và tuyên truyền. Ngay bên dưới sẽ có mục Thêm ảnh hoặc Viết bài đánh giá.

Bước 5 :

Ngay sau đó xuất hiện giao diện tải ảnh vị trí lên. Chúng ta có thể nhấp chọn mục Chọn ảnh để tải lên ngay chính giữa, hoặc kéo và thả hình ảnh vào khung tải ảnh lên Google Maps.

Bạn chờ đợi tải ảnh lên Google Maps. Khi đã tải ảnh thành công, chúng ta sẽ nhận được thông báo thành công từ Google Maps. Nhấn Xong

Như vậy trong bài viết mình đã chia sẻ với các bạn cách tăng dung lượng Google Drive miễn phí.

Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.