Cách chuyển ảnh vào the nhớ

Với thời đại công nghệ phát triển hiện nay, chụp ảnh thông qua smartphone là lựa chọn hàng đầu nếu muốn lưu giữ các khoảnh khắc hằng ngày. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lưu trực tiếp ảnh chụp từ camera điện thoại vào thẳng thẻ nhớ SD một cách đơn giản nhất để tiết kiệm không gian lưu trữ cho smartphone.

Lưu ảnh lên thẻ nhớ

Nội dung chính

  • Với thời đại công nghệ phát triển hiện nay, chụp ảnh thông qua smartphone là lựa chọn hàng đầu nếu muốn lưu giữ các khoảnh khắc hằng ngày. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lưu trực tiếp ảnh chụp từ camera điện thoại vào thẳng thẻ nhớ SD một cách đơn giản nhất để tiết kiệm không gian lưu trữ cho smartphone.
  • 1Có nên lưu ảnh chụp camera từ điện thoại sang thẻ nhớ
  • 2Cách lưu ảnh chụp từ camera điện thoại vào thẳng thẻ nhớ SD
  • Video liên quan

1Có nên lưu ảnh chụp camera từ điện thoại sang thẻ nhớ

Đa số smartphone Android lúc bấy giờ đều tương hỗ khe cắm thẻ nhớ, nhưng nhiều điện thoại cảm ứng khi chụp ảnh thì mặc định vẫn lưu ảnh vào bộ nhớ trong của máy. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp đặc biệt quan trọng ( được liệt kê sau đây ) thì việc lưu ảnh vào thẻ nhớ sẽ được ưu tiên hơn :

  • Dung lượng bộ nhớ trong không đủ, điện thoại luôn trong tình trạng đầy bộ nhớ
  • Không thể cài đặt thêm ứng dụng nào, điện thoại hoạt động chậm chạp hơn khi bộ nhớ đầy
  • Việc chụp ảnh hoặc quay video sẽ bị gián đoạn nếu dung lượng bộ nhớ trong không đủ
  • Khi điện thoại bị lỗi và phải xóa hết các dữ liệu trong máy, thẻ nhớ vẫn lưu lại các ảnh đã chụp,…
Xem thêm  Top 3 Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone X

Tuy nhiên, một điều lưu ý rằng dù thẻ SD của bạn có tốt như thế nào thì tốc độ đọc/ ghi vẫn kém hơn bộ nhớ trong của máy. Vì thế tốc độ đọc ảnh, chỉnh sửa ảnh sau khi chuyển sang thẻ nhớ sẽ chậm hơn so với lưu trên bộ nhớ điện thoại, nhất là đối với những smartphone có camera độ phân giải khủng nhưOPPO Reno2 F,Samsung Galaxy A80.

2Cách lưu ảnh chụp từ camera điện thoại vào thẳng thẻ nhớ SD

Quá trình lưu trực tiếp ảnh chụp từ camera điện thoại thông minh vào thẳng thẻ nhớ SD rất đơn thuần, mặc dầu các bước có khác nhau đôi chút theo từng thiết bị .

Mặc định smartphone chạy Android khi chụp ảnh thì tổng thể hình ảnh sẽ được lưu vào bộ nhớ trong máy. Một số hãng sẽ phân phối thiết lập tùy chỉnh bộ nhớ tàng trữ hình ảnh ( thẻ nhớ hay bộ nhớ ). Tuy nhiên phần đông còn lại đều không phân phối tính năng này, đừng lo hãy đọc tiếp nào .
Camera MX là ứng dụng chụp ảnh phân phối trọn vẹn không tính tiền cho người dùng tính năng tự động hóa lưu trực tiếp ảnh vào thẻ SD, đơn cử như sau :

Bước 1: Tải về Camera MX cho Android

Bước 2: Sau khi tải Camera MX về máy, tại giao diện ứng dụng > Chọn vào dấu ba chấm ở góc phải trên cùng màn hình > Chọn Setting (biểu tượng bánh răng).

Xem thêm  Cách khôi phục dữ liệu trên điện thoại Android, IOS đã xoá nhanh gọn

Chọn 3 chấm  Settings

Bước 3: Chọn Custom storage location > Select storage location > Chọn SD Card. Giờ đây toàn bộ ảnh chụp bởi Camera MX sẽ được lưu thẳng vào thẻ nhớ SD của bạn.

Chọn thẻ nhớ SD

Trên điện thoại chạy Android 7 Nougat

Đối với các thiết bị đang hoạt động giải trí trên nền tảng Android 7, bạn hoàn toàn có thể lưu trực tiếp các ảnh chụp vào thẻ nhớ SD thay vì bộ nhớ trong ngay trên ứng dụng Camera. Để thực thi điều đó, bạn phải chắc như đinh rằng điện thoại thông minh đã được lắp thẻ SD .

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng camera mặc định trên máy > Nếu đây lần đầu lắp thẻ SD thì một bảng thông báo xuất hiện với nội dung như Change storage to SD card? To change later, go to the Camera settings. Hãy nhấn Change (Đổi)để khi chụp các hình ảnh sẽ lưu trực tiếp vào thẻ nhớ SD.

Chọn thay đổi nơi lưu ảnh chụp sang thẻ nhớ

Bước 2: Nếu bạn không thấy thông báo trên thì hãy chủ động truy cập vào Settings (biểu tượng bánh răng cưa) > Chọn Storage (lưu trữ) và nhấn vào dòng SD card như hình trên. Như vậy là xong!

Sau khi lắp thẻ nhớ và mở ứng dụng camera, sẽ có một thông tin Open nhu yếu bạn lựa chọn tàng trữ ảnh chụp trên bộ nhớ máy hay thẻ nhớ ngoài. Lúc này, bạn chỉ việc chọn thẻ nhớ .
Nếu thông tin không Open dù đã gắn thẻ nhớ ngoài, bạn cũng đừng quá lo ngại. Lúc này, hãy thông số kỹ thuật thủ công bằng cách vào Settings ( Cài đặt ) trên ứng dụng máy ảnh > Kéo xuống tùy chọn Storage ( Lưu trữ ) > Chọn Memory Card ( Thẻ nhớ ) .

Xem thêm  10 ứng dụng tuyệt vời để tăng tốc độ của bạn Android điện thoại

Chọn nơi lưu trữ ảnh

Có vẻ như đây là nền tảng ghét thẻ nhớ, bởi hầu hết các điện thoại hoạt động trên Android 4.4 đều chỉ lưu ảnh vào bộ nhớ máy và không thể thay đổi sang vị trí khác. Lúc này, cách tốt nhất là tải ứng dụng Camera MX thay thế cho camera mặc định.

Sau khi tải về, bạn mở ứng dụng, đi đến Settings ( Cài đặt ) > Camera ( Máy ảnh ) > Custom save location ( Tùy chỉnh vị trí lưu ) > Select save location ( Chọn vị trí lưu ) > Chọn SD card .

  • Tải về Camera MX cho Android

Hầu hết smartphone có tương hỗ khe cắm thẻ nhớ của Samsung đều có tùy chọn tàng trữ hình ảnh ở bộ nhớ ngoài. Nếu đã lắp thẻ SD, 1 số ít thiết bị sau khi mở camera sẽ Open thông tin đổi khác vị trí lưu ảnh sang thẻ SD .

Nhấn OK để chuyển ảnh chụp bằng camera sang thẻ nhớ

Tuy nhiên, cũng có những máy phải thiết lập thủ công bằng tay. Hãy mở mục Settings trong ứng dụng máy ảnh ( hình tượng bánh răng ) > Storage location ( tàng trữ ) > Chọn Memory Card ( thẻ nhớ ). Như vậy là xong !

Truy cập vào Cài đặt để thay đổi nơi lưu trữ ảnh chụp bằng camera

Như vậy, Điện máy XANH đã hướng dẫn bạn cáchlưu ảnh chụp từ camera điện thoại cảm ứng vào thẳng thẻ nhớ SD đơn thuần nhất. Chúc các bạn thao tác thành công và đừng quên san sẻ với bạn hữu cùng biết nhé !
Một số thẻ nhớ đang được kinh doanh thương mại tại Điện máy XANH :

Video liên quan

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.