Cách up file lên Google Drive bằng điện thoại, máy tính

Việc sử dụng Google Drive trong công việc, học tập… mang lại vô vàn lợi ích mà không dịch vụ lưu trữ nào hiện nay có được. Với Google Drive, chỉ cần có tài khoản Google, bạn sẽ có ngay 15GB dung lượng miễn phí. Bạn có thể thoải mái up tài liệu lên Google, đồng bộ tài liệu từ máy tính lên Google… Không những vậy, nơi đây còn giúp bạn lưu trữ dữ liệu an toàn, bảo mật…

Với những bạn đã từng sử dụng Google Drive, hay có hiểu biết về máy tính, thì việc dùng công cụ này sẽ khá đơn giản. Tuy nhiên, rất nhiều bạn mới lần đầu tiên sử dụng ứng dụng này. Do vậy, nhiều việc bạn chưa biết cách thực hiện. Trong đó, cách up file lên Google Drive cũng là một trong những vấn đề. Vậy, làm thế nào để đưa các tài liệu, hình ảnh, video… lên ứng dung này? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Video chia sẻ cách up file lên Google Drive bằng máy tính

Trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog thực hiện trên máy tính. Tuy nhiên trên điện thoại, các thao tác bạn thực hiện hoàn toàn tương tự. Bạn chỉ cần cài ứng dụng Google Drive. Sau đó đăng nhập vào tài khoản và thao tác. Nếu bạn gặp khó khăn khi up file lên Google Drive bằng điện thoại, bạn có thể comment trực tiếp thông tin của bạn bên dưới video của mình. Còn nếu bạn dùng trên máy tính, bạn hãy tham khảo video dưới đây:

Xem thêm  2 cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook

Bạn đang đọc: Cách up file lên Google Drive bằng điện thoại, máy tính

Video về cách dùng Google Drive được chia sẻ trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog.

Cách up file lên Google Drive bằng điện thoại & máy tính

Với Google Drive, bạn hoàn toàn có thể upload mọi file, thư mục, hay các tài liệu. Chỉ cần file của bạn không có virus, thì việc up file lên Google Drive vô cùng đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể tải lên các file nặng đến hàng vài GB, miễn là dung tích bộ nhớ của bạn được cho phép. Và để giúp bạn hoàn toàn có thể thuận tiện upload các tài liệu lên Drive, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cụ thể, khá đầy đủ trong ảnh minh họa dưới đây .

Cách up file lên Google Drive bằng máy tính

Với các file, hoặc thư mục, hình ảnh, video …, cách up file bạn thực thi trọn vẹn giống nhau. Sau khi đăng nhập vào trang Google Drive, bạn chỉ cần thực thi theo các bước sau :

Bước 1: Chọn vị trí cần up file lên Google Drive

Bạn có thể up các tài liệu lên trang chủ của Drive. Tuy nhiên, để việc quản lý sau này dễ dàng hơn, bạn nên tạo các thư mục trước. Sau đó, bạn chọn thư mục cần up file. Ví dụ, Đỗ Bảo Nam Blog có một thư mục tên Excel. Thì trong thư mục này, mình chỉ up các tài liệu về Excel, như các bài tập Excel…

Xem thêm  Tổ hợp phím chuyển chữ thường sang chữ hoa | https://bem2.vn

Bước 2: Upload file/thư mục lên Google Drive

Khi đã chọn vị trí cần up, thì bạn chỉ cần click vào dấu cộng ( + ). Sau đó, bạn chọn tải file, hoặc thư mục lên. Nếu bạn chỉ có một vài file nào đó, thì bạn chọn tải file. Nếu bạn muốn tải cả một thư mục nào, thì bạn chọn thư mục. Sau khi chọn xong, bạn chỉ cần click vào nút Tải. Và chỉ như vậy là xong. Nếu file của bạn có dung tích lớn, thì bạn cần đợi chút thời hạn để file được tải lên Drive .
Cách up file lên Google Drive trên máy tính - Click vào +Sau khi đã chọn thư mục cần up, bạn click vào dấu +Sau đó, chọn up thư mục, hoặc tài liệu, hay một file nào đóSau đó, chọn up thư mục, hoặc tài liệu, hay một file nào đó… Và tiếp theo, bạn chỉ cần đợi để up file lên Google Drive

Cách up file lên Google Drive bằng điện thoại

Việc up ảnh, video hay các tài liệu lên Google Drive bằng điện thoại cũng hoàn toàn tương tự. Bạn chỉ cần tải ứng dụng Google Drive về điện thoại. Đối với các điện thoại chạy Android, ứng dụng này đã được cài sẵn. Đối với iphone, bạn chỉ cần tải ứng dụng trên App Store.

Sau khi tải về, cũng như thường lệ bạn cần đăng nhập tải khoản. Cũng như trên máy tính, bạn hoàn toàn có thể up được rất nhiều loại file, như ảnh, video, thư mục hay nhiều loại tài liệu khác. Bạn cũng triển khai theo 02 bước tựa như ở trên .

  • Bước 1: Chọn thư mục cần up ảnh/video/tài liệu lên Google Drive
  • Bước 2: Click vào dấu +, sau đó chọn file cần up
Xem thêm  ขบวนการโจ๊กเกอร์ | EP.21 | ซาร่า โฮเลอร์ | 7 มี.ค. 64 [2/4] | Website information tips

Chỉ với 02 bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể đưa được các file, tài liệu, ảnh, video… lên Google Drive. Nếu tài khoản Google bạn cũng đăng nhập trên máy tính, thì các tài liệu cũng sẽ được đồng bộ, và bạn có thể tải về trên máy tính một cách đơn giản.

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận