Cách tải và cài đặt ứng dụng từ Google Play trên Windows 11 – Sao Hải Vương

Cách tải và cài đặt ứng dụng từ Google Play trên Windows 11

Khi Windows 11 công bố năng lực thiết lập và sử dụng các ứng dụng Android, mọi người đều rất kinh ngạc. Mọi người hào hứng chạy các ứng dụng, game trên mạng xã hội và hơn thế nữa trực tiếp từ PC của họ. Đáng buồn thay, sự phấn khích này đã bị cắt ngắn khi Microsoft bật mý rằng họ sẽ sử dụng Amazon App Store thay vì Google Play Store .
Để so sánh, kho ứng dụng Amazon chỉ có khoảng chừng 460.000 trong khi kho ứng dụng thay thế sửa chữa của Google có tổng số 3,48 triệu ứng dụng. Đây là một trong những nguyên do khiến nhiều người dùng tìm cách ‘ hack ’ để setup các Dịch Vụ Thương Mại và Cửa hàng Google Play theo cách bằng tay thủ công. Chúng tôi có hướng dẫn tuyệt đối cho bạn !
Sử dụng các Cách bên dưới để tải và sử dụng Cửa hàng Google Play và Gapps ( viết tắt của Google Apps ) trên PC chạy Windows 11 .

Cách # 1: Cài đặt WSA tùy chỉnh với Gapps và Cửa hàng Play được cài đặt sẵn

Một cách đơn thuần hơn để tải Google Apps và Cửa hàng Google Play với WSA là sử dụng WSA được sửa đổi trước có thiết lập sẵn Gapps. WSA này được san sẻ bởi một Redditor có tên Rageman666 ( xem tại đây ). Sau khi tải xuống, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bản mod được cung ứng bên dưới để đăng nhập vào Cửa hàng Google Play bằng thông tin tài khoản Google của mình .

Bạn cần gì

Quan trọng: Bạn sẽ cần gỡ cài đặt WSA gốc khỏi hệ thống của mình trong trường hợp bạn đã cài đặt nó trước khi tiếp tục với hướng dẫn này. 

Hướng dẫn từng bước một

Trước tiên, chúng tôi cần bật chế độ nhà phát triển khi bạn cài đặt Windows 11. Nhấn Windows + i trên bàn phím và chọn ‘Quyền riêng tư & bảo mật’ từ thanh bên trái. 

Nhấp vào ‘ Dành cho nhà tăng trưởng ’ ở bên phải .
Nhấp và bật quy đổi cho ‘ Chế độ nhà tăng trưởng ’. Nhấp vào ‘ Có ’ để xác nhận lựa chọn .

Bây giờ, hãy tải xuống WSA được link ở trên đến một vị trí thuận tiện trên bộ nhớ cục bộ. Giải nén các file vào một thư mục mới có tên ‘ WSAUnpacked ’. Nhấp vào thanh địa chỉ trong thư mục ‘ WSAUnpacked ’ và sao chép đường dẫn vào khay nhớ tạm .

Nhấn Windows + S trên bàn phím, tìm kiếm ‘Powershell’ và nhấp vào ‘Run as administrator’ khi nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm.


Nhập lệnh sau và sửa chữa thay thế PATH bằng đường dẫn mà chúng tôi đã sao chép vào khay nhớ tạm. Đảm bảo rằng bạn xóa các dấu ngoặc kép khỏi đường dẫn đã dán .

cd PATH


Bây giờ gõ vào và triển khai lệnh sau .

Add-AppxPackage -Register .\AppxManifest.xml


WSA đã sửa đổi giờ đây sẽ được thiết lập trên mạng lưới hệ thống. Nhấn phím Windows và khởi chạy tương tự như từ Start Menu .

Khi Subsystem khởi chạy, hãy nhấp và bật ‘ Chế độ nhà tăng trưởng ’ .

Bây giờ hãy nhấp vào ‘ File ’ ở trên cùng để nó khởi chạy Windows Subsystem dành cho Android trên mạng lưới hệ thống .

Đóng ứng dụng File. Bây giờ tất cả chúng ta cần sử dụng một giải pháp thay thế sửa chữa để đăng nhập vào Cửa hàng Play .

Tải xuống ADBToolkit được link ở trên và giải nén nó vào một thư mục mới trên máy tính có tên ‘ ADBToolkit ’. Sau khi giải nén, hãy nhấp vào thanh địa chỉ ở trên cùng và sao chép địa chỉ vào khay nhớ tạm .

Nhấn Windows + S trên bàn phím và tìm kiếm Powershell. Nhấp vào ‘Chạy với tư cách administrator’ khi Powershell hiển thị trong kết quả tìm kiếm. 


Nhập lệnh sau và thay thế sửa chữa PATH bằng đường dẫn đến ADBToolkit mà chúng tôi đã sao chép trước đó .

cd PATH

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn xóa các dấu ngoặc kép khỏi đường dẫn đã dán tới ADBToolkit. 

Bây giờ chuyển trở lại hành lang cửa số Subsystem và sao chép địa chỉ được phân phối bên dưới ‘ Chế độ nhà tăng trưởng ’ .

Thực thi lệnh dưới đây để khởi chạy và liên kết ADB. Thay thế ‘ ADDRESS ’ bằng địa chỉ được sao chép vào khay nhớ tạm ( từ phía trên ) .

Xem thêm  Gợi ý những ứng dụng mở khóa màn hình Samsung hữu ích nhất

.\adb.exe connect ADDRESS 


Nhập lệnh sau để khởi chạy trình bao ADB .

.\adb.exe shell


Bây giờ sử dụng lệnh sau để có được quyền truy vấn root .

su


Bây giờ gõ lệnh sau .

setenforce 0


Nhập ‘ Exit ’ để thoát PowerShell .

Bây giờ bạn có thể đóng tất cả các cửa sổ đang mở trên màn hình của mình. Nhấn Windows + S và tìm kiếm ‘Play Store’ ngay bây giờ. Nhấp và khởi chạy ứng dụng khi nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm. 


Bây giờ hãy nhấp vào ‘ Đăng nhập ’ và đăng nhập bằng thông tin tài khoản Google .

Bây giờ bạn sẽ đăng nhập bằng Tài khoản Google của mình và giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng Cửa hàng Google Play trên PC chạy Windows 11 của mình .

Và đó là nó ! Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tải xuống và thiết lập các ứng dụng Android mong ước trên mạng lưới hệ thống của mình trực tiếp từ Cửa hàng Google Play .

Liên quan: Tải xuống APK trên Windows 11 bằng cách sử dụng ADB theo cách thủ công | Tự động với một tập lệnh

Cách # 2: Cài đặt WSA và sau đó tự cài đặt Gapps

Phương pháp trên thuận tiện hơn nhiều và do đó dễ thực thi mặc dầu không được khuyến nghị đúng mực, vì nó là một gói WSA ( tùy chỉnh ) đã được sửa đổi trước. Nhưng nếu bạn muốn có gói WSA chính thức từ Microsoft và muốn tự thiết lập Gapps trên này, thì đây là giải pháp dành cho bạn. Nó khá phức tạp btw, vì thế hoàn toàn có thể thường tự hỏi liệu chỉ cần setup một gói WSA tùy chỉnh đi kèm với Gapps được thiết lập sẵn có xứng danh hay không, điều mà chúng tôi muốn nói là như vậy .
Bạn nên sử dụng Google Apps và Play Store trên PC của mình bằng WSA chính thức bằng cách tự setup gói Gapps vì bạn sẽ không cần WSA sửa đổi trước, điều này sẽ hữu dụng nếu bạn lo ngại về tính bảo mật thông tin của gói WSA tùy chỉnh theo giải pháp 1 .

Bạn cần gì ?

 • WSGA script | Download Link   (Tập lệnh Gapps dành cho Windows Subsystem dành cho Android)
 • Windows Subsystem For Android | Link
 • Store Adguard | Link
 • OpenGApps | Link
 • ADBToolkit | Download Link 
 • WinRAR | Download Link
 • WSL: Windows Subsystem for Linux
 • Ubuntu: Download Link
 • Quan trọng: Gỡ cài đặt Windows Subsystem For Android nếu bạn đã cài đặt hệ thống này trên PC của mình trước khi tiếp tục với hướng dẫn này.

Hướng dẫn từng bước một

Truy cập link WSA ở trên và sao chép và dán link sau được cung ứng bên dưới hoặc bên trên vào hộp văn bản .

Liên kết


Bây giờ hãy nhấp vào menu thả xuống bên cạnh hộp văn bản và nhấp vào ‘ Slow ’ .

Nhấp vào ‘ Dấu kiểm ’ để giải quyết và xử lý link đã cho .

Sau khi được giải quyết và xử lý, toàn bộ các file tải xuống được link giờ đây sẽ có sẵn trên màn hình hiển thị. Cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào gói. msix ở dưới cùng và tải nó xuống một vị trí thuận tiện trên bộ nhớ cục bộ .

Bây giờ, hãy chuyển đến file đã tải xuống, nhấp chuột phải vào nó và mở nó bằng WinRAR. Nếu bạn không có WinRAR trên PC của mình, hãy sử dụng link ở trên để tải xuống và setup tương tự như .

Khi gói được mở trong WinRAR, hãy cuộn xuống dưới cùng và kiểm tra kiến ​ ​ trúc của gói. msix. Nó phải tương thích với kiến ​ ​ trúc CPU, nếu không, bạn hoàn toàn có thể chọn phiên bản mong ước từ list và liên tục với hướng dẫn .

Nhấp đúp và mở cùng một gói trong WinRAR. Sau khi hoàn tất, hãy chuyển đến ổ C / boot và tạo một thư mục mới có tên ‘ WindowsSubsystemForAndroid ’ .

Quay lại Winrar và chọn tổng thể các file ngoại trừ các thư mục và file sau .

 • AppxMetadata (thư mục)
 • AppxBlockMap.xml (file)
 • AppxSignature.p7x (file)
 • [Loại nội dung] .xml (file)


Sao chép toàn bộ các file đã chọn vào thư mục ‘ WindowsSubsystemForAndroid ’ mới mà chúng tôi đã tạo trước đó .

Sau khi sao chép, hãy tạo một thư mục mới khác trên ổ đĩa khởi động có tên ‘ GAppsForWSA ’ .

Mở link cho tập lệnh WSGA ở trên cùng và tải xuống tập lệnh giống như. zip vào bộ nhớ cục bộ .

Giải nén. zip vào thư mục ‘ GAppsForWSA ’ mới mà chúng tôi đã tạo trong ổ đĩa khởi động .

Lưu ý: Giải nén nội dung của nội dung thư mục ‘WSGAScript-main’ bên trong kho lưu trữ.

Với nội dung được tàng trữ, nhấp chuột phải vào ‘ VARIABLEs. sh ’ và mở nó bằng Notepad .

Thay thế ‘ GAppsWSA ’ bằng ‘ GAppsForWSA ’ .

Xem thêm  Tiểu luận polymer y sinh - Tài liệu text

Nhấn Ctrl + S trên bàn phím để lưu các thay đổi. Bây giờ chúng tôi sẽ tải xuống GApps để cài đặt WSA. Truy cập liên kết cho OpenGApps ở trên cùng và chọn các tùy chọn sau được cung cấp bên dưới. 

 • Platform: x86_64
 • Android: 11.0
 • Variant: pico


Nhấp vào ‘ hình tượng Tải xuống ’ .

Bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng đến Sourceforge, đợi vài giây và quy trình tải xuống sẽ tự động hóa được mở màn cho bạn .

Tải xuống và tàng trữ file tàng trữ ở vị trí sau trong thư mục ‘ GAppsForWSA ’ trên ổ đĩa khởi động .

Boot Drive\GAppsForWSA\#GAPPS

Bây giờ quay trở lại ổ đĩa khởi động và mở ‘WindowsSubsystemForAndroid’. Sao chép 4 file sau. 

 • vendor.img
 • system_ext.img
 • system.img
 • product.img


Điều hướng đến vị trí sau và dán tổng thể các file đã sao chép .

Boot Drive\GAppsForWSA\#IMAGES

Bây giờ chúng tôi sẽ cài đặt WSL cho hệ thống. WSL là một Windows Subsystem for Linux sẽ cho phép bạn sử dụng các file thực thi và các tập lệnh được phát triển cho Linux. Nhấn Windows + i trên bàn phím để mở ứng dụng Cài đặt và sau đó nhấp vào ‘Ứng dụng’ ở bên trái. 


Bây giờ hãy nhấp vào ‘ Optional Features ’ .

Cuộn xuống và nhấp vào ‘ More Windows features ’ .

Một cửa sổ mới cho các tính năng hiện có sẽ mở ra trên màn hình hiển thị. Cuộn xuống dưới cùng và chọn hộp ‘ Windows Subsystem for Linux ’ .

Nhấp vào ‘ Ok ’ khi bạn đã hoàn tất. Windows Subsystem for Linux giờ đây sẽ được thiết lập trên PC. Bây giờ bạn sẽ được nhắc khởi động lại PC của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên khởi động lại PC của mình tại thời gian này ngay cả khi bạn không được nhắc .
Bây giờ chúng tôi sẽ setup một bản phân phối sẽ giúp chúng tôi trong quy trình thiết lập này. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Ubuntu có sẵn trên Microsoft Store vì nó hoàn toàn có thể thuận tiện tải xuống và xóa khỏi mạng lưới hệ thống. Sử dụng link bên dưới để truy vấn và tải xuống Ubuntu trong Microsoft Store .
Ubuntu | Microsoft Store Link
Nhấp vào ‘ Open ’ sau khi ứng dụng được thiết lập để định thông số kỹ thuật setup. Bạn cũng hoàn toàn có thể khởi chạy ứng dụng từ Start Menu tùy thuộc vào sở trường thích nghi của mình .

Ubuntu giờ đây sẽ được thiết lập trên mạng lưới hệ thống. Sau khi thiết lập, hãy triển khai đặt Tên người dùng để bảo vệ thiết lập. Sau đó, nhập mật khẩu để bảo vệ quyền truy vấn root trên mạng lưới hệ thống .

Distro hiện đã được thiết lập trên hệ thống, bạn có thể đóng cửa sổ hiện tại và nhấn Windows + X. Chọn ‘Windows Terminal (quản trị)’. 


Nhấp vào mũi tên thả xuống ở trên cùng và chọn nút tựa như để khởi chạy terminal WSL trong tab mới. Bây giờ chúng tôi sẽ cần quyền truy vấn root để sửa đổi WSA với GApps. Nhập lệnh sau và nhấn Enter trên bàn phím. Nếu bạn không đặt tên người dùng hoặc mật khẩu thì bạn đã có quyền truy vấn root trong terminal. Bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước này và chuyển sang bước tiếp theo .

sudo su


Nhập mật khẩu để cấp quyền truy vấn root ( nếu có ). Bây giờ gõ lần lượt các lệnh sau .

 • cd ..

 • cd ..


Cuối cùng sử dụng lệnh bên dưới để điều hướng đến ‘ GAppsForWSA ’ .

cd GAppsForWSA/


Bây giờ gõ lệnh sau để thiết lập ‘ lzip ’ và ‘ giải nén ’ sẽ thiết yếu cho quy trình này .

apt install lzip unzip

Lưu ý: Nếu bạn không thể tải thiết lập lzip hoặc giải nén, hãy chạy apt-get update -y để cập nhật kho lưu trữ và gói .

Xác nhận lựa chọn bằng cách nhập vào ‘ Y‘.


Bây giờ chúng tôi sẽ setup ‘ dos2unix ’ cũng sẽ thiết yếu cho việc sửa đổi này. Sử dụng lệnh dưới đây để setup tương tự như trên PC.

apt install dos2unix


Bây giờ đã đến lúc sửa đổi hình ảnh WSA. Nhập và triển khai lần lượt các lệnh sau trong terminal theo cùng một thứ tự .

 • Lệnh 1: dos2unix ./apply.sh

 • Lệnh 2: dos2unix ./extend_and_mount_images.sh

 • Lệnh 3: dos2unix ./extract_gapps_pico.sh

 • Lệnh 4: dos2unix ./unmount_images.sh

 • Lệnh 5: dos2unix ./VARIABLES.sh


Sau khi quy trình hoàn tất, hãy nhập thông tin sau để xóa terminal nhằm mục đích quản trị tốt hơn .

clear


Bây giờ tất cả chúng ta đã có các tập lệnh của mình, hãy thực thi chúng. Nhập và triển khai từng lệnh dưới đây theo thứ tự .

 • Lệnh 1: ./extract_gapps_pico.sh

 • Lệnh 2: ./extend_and_mount_images.sh

 • Lệnh 3: ./apply.sh

 • Lệnh 4: ./unmount_images.sh


Bây giờ tất cả chúng ta đã hoàn thành xong với bảng điều khiển và tinh chỉnh, giờ đây, bạn hoàn toàn có thể đóng lại như cũ. Đi tới ổ đĩa khởi động và điều hướng đến vị trí sau .

Xem thêm  Cách chạm để tắt màn hình iPhone nhanh, không cần sử dụng phím cứng - https://bem2.vn

\GAppsForWSA\#IMAGES


Sao chép các file sau vào khay nhớ tạm .

 • product.img
 • system.img
 • system_ext.img
 • vendor.img


Bây giờ điều hướng đến thư mục ‘ WindowsSubsystemForAndroid ’ trên ổ đĩa khởi động và dán toàn bộ các hình ảnh đã sao chép vào cùng một vị trí. Chọn thay thế sửa chữa các file khi được nhắc .

Bây giờ chúng tôi gần như đã triển khai xong việc sửa đổi. Điều hướng đến thư mục ‘ GAppsForWSA ’ trên ổ đĩa khởi động và nhấp đúp và mở thư mục ‘ misc ’ .

Sao chép ‘ kernel ’ vào khay nhớ tạm .

Điều hướng đến vị trí sau .

Boot drive\WindowsSubsystemForAndroid\Tools


Đổi tên ‘ kernel ’ thành ‘ kernel_backup ’ .

Bây giờ hãy dán file hạt nhân mà chúng tôi đã sao chép vào khay nhớ tạm trước đó ở cùng một vị trí .

Bây giờ chúng tôi sẽ cần bật Developer Mode để cài đặt Windows 11. Nhấn Windows + i để mở ứng dụng Cài đặt và sau đó nhấp vào ‘Quyền riêng tư và Bảo mật’ ở bên phải. 


Nhấp vào ‘ Developer Mode ’ .

Bật quy đổi cho ‘ Developer Mode ’ ở trên cùng .

Nhấp vào ‘Có’ để xác nhận lựa chọn. Bây giờ nhấn Windows + X và chọn ‘Windows Terminal (quản trị)’. 


Nhấp vào mũi tên thả xuống ở trên cùng và chọn ‘ Windows Powershell ’ .

Lưu ý: Không chọn ‘Powershell’, hãy đảm bảo rằng bạn chọn ‘Windows Powershell’.

Bây giờ hãy chạy lệnh sau .

Add-AppxPackage -Register C:\WindowsSubsystemForAndroid\AppxManifest.xml


Subsystem đã sửa đổi giờ đây sẽ được setup trên PC .

Nhấn phím Windows và khởi chạy tương tự như sau khi quy trình hoàn tất .

Bật quy đổi cho ‘ Developer Mode ’ trong Subsystem for Android .

Nhấp vào ‘ File ’ ở trên cùng để khởi chạy Subsystem trên PC. Bạn hoàn toàn có thể phải đợi một vài phút giờ đây tùy thuộc vào PC.

Đóng ứng dụng File khi nó mở ra và tải xuống ADBToolkit được link ở trên .

Bây giờ, hãy tạo một thư mục mới trên ổ đĩa khởi động và đặt tên là ‘ ADBToolkit ’ .

Giải nén file tàng trữ ở cùng một vị trí, và xóa file tàng trữ và thư mục gốc .

Nhấn phím Windows, tìm kiếm Play Store và khởi chạy nó trên mạng lưới hệ thống. Đừng nhấp vào ‘ Đăng nhập ’ .

Quay lại thư mục ‘ ADBToolkit ’ và nhấp vào thanh địa chỉ ở trên cùng, nhập ‘ Powershell ’ và nhấn Enter trên bàn phím .

Quay lại Subsystem for Android và ghi lại địa chỉ được hiển thị bên dưới ‘ Developer Mode ’ .

Lưu ý: Nếu địa chỉ không hiển thị, chỉ cần nhấp vào ‘Làm mới’ bên cạnh địa chỉ IP.


Nhập và triển khai lệnh sau. Thay thế ĐỊA CHỈ bằng địa chỉ được hiển thị trong phần ‘ Developer Mode ’ trong Subsystem for Android .

.\adb.exe connect ADDRESS


Khi bạn đã liên kết, hãy triển khai lệnh sau .

.\adb.exe shell


Nhập lệnh sau để có quyền truy vấn root .

su


Thực hiện lệnh sau tiếp theo .

setenforce 0


Bây giờ quay lại Cửa hàng Play và nhấp vào ‘ Đăng nhập ’ .

Đăng nhập bằng thông tin tài khoản Google mong ước ngay giờ đây .

Lưu ý: Thao tác này cũng sẽ bật Google Sync, theo mặc định sẽ đồng bộ hóa dữ liệu Google với Windows, bao gồm những thứ như Danh bạ, Sự kiện lịch, Lịch sử trình duyệt, v.v.

Sau khi bạn đã đăng nhập, hãy đóng Cửa hàng Play. Bây giờ tất cả chúng ta cần Phục hồi lại hạt nhân khởi đầu. Mở cửa sổ Windows Subsystem dành cho Android và nhấp vào ‘ Tắt ’ .

Giờ đây, Subsystem sẽ ngừng chạy ở chính sách nền trên PC. Điều hướng đến thư mục ‘ WindowsSubsystemForAndroid ’ trên ổ đĩa khởi động và mở thư mục ‘ Công cụ ’ .

Đổi tên file ‘kernel’ thành ‘kernel_Root_mod’. 


Tương tự, đổi tên ‘ kernel_backup ’ thành ‘ kernel ’ .

Bây giờ bạn hoàn toàn có thể đóng mọi thứ. Chúng tôi khuyên bạn nên khởi động lại mạng lưới hệ thống của mình tại thời gian này. Sau khi khởi động lại, giờ đây bạn sẽ hoàn toàn có thể sử dụng Cửa hàng Play trên mạng lưới hệ thống của mình khi đăng nhập bằng thông tin tài khoản Google của mình .

Chúng tôi kỳ vọng bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thiết lập và sử dụng GApps và Cửa hàng Play trên PC của mình bằng cách sử dụng hướng dẫn ở trên. Nếu bạn gặp bất kể yếu tố nào hoặc có bất kể câu hỏi nào, vui mắt liên hệ bằng cách sử dụng phần nhận xét bên dưới .

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.