Cách sửa lỗi mất màn hình desktop trên Windows 10

Nhiều máy tính gặp phải tình trạng mất màn hình desktop, khi đó toàn bộ các biểu tượng trên màn hình đều biến mất chỉ hiện mỗi màu đen và menu Start bên dưới mà thôi. Cũng có tình trạng lỗi màn hình Windows đen xì, nhưng khi đó trên màn hình không hiện bất cứ nội dung nào, còn với tình trạng mất desktop vẫn có Start menu. Thực tế đây không phải là lỗi mà chỉ do người dùng đưa máy tính vào nhầm chế độ Tablet Mode trên Windows 10 mà thôi.

Khi chúng ta sử dụng chế độ Tablet Mode này, laptop sẽ biến thành một máy tính bảng để dễ dàng sử dụng hơn. Tuy nhiên, chế độ này chỉ phù hợp khi người dùng sử dụng latop có màn hình cảm ứng mà thôi. Với những laptop hay máy tính thông thường thì không thể sử dụng được chế độ Tablet Mode này, gây ra lỗi mất màn hình desktop như trên.

[external_link_head]
  • Cách khắc phục lỗi màn hình laptop sọc dọc, sọc ngang
  • Hướng dẫn sửa lỗi màn hình cảm ứng trên Windows 10
  • Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính
  • Cách khắc phục Windows 10 bị treo ở màn hình Welcome

Hướng dẫn lấy lại màn hình desktop Windows 10

Bước 1:

Chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Windows Settings. Sau đó nhấn vào phần System để truy cập vào chế độ Tablet mode và thay đổi cài đặt.

Xem thêm  Top 10 phần mềm học tiếng Anh trên máy tính thông dụng - Step Up English

Cách sửa lỗi mất màn hình desktop trên Windows 10

[external_link offset=1]

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới, người dùng nhấn tiếp vào chế độ Tablet Mode ở danh sách bên trái màn hình.

Cách sửa lỗi mất màn hình desktop trên Windows 10

Tiếp đó chúng ta chuyển chế độ Tablet mode về chế độ Off để tắt là được. Ngay lập tức các biểu tượng trên màn hình desktop đã trở lại.

Cách sửa lỗi mất màn hình desktop trên Windows 10

Trên Windows 10 đã bỏ biểu tượng Desktop trong Start menu mà chỉ có Windows 8 còn tính năng này. Một số máy tính bị lỗi biểu tượng Desktop không hiển thị trong giao diện Start menu thì có thể ghim biểu tượng lại vào giao diện Start. Bạn nhấn Desktop trong phần tìm kiếm, khi hiển thị kết quả nhấn chuột phải rồi chọn Pin to Start.

[external_link offset=2]

Cách sửa lỗi mất màn hình desktop trên Windows 10

Kết quả biểu tượng Desktop hiển thị trong Start menu như hình dưới đây.

Cách sửa lỗi mất màn hình desktop trên Windows 10

Nếu máy tính của bạn xảy ra tình trạng desktop đen xì, biến mất các biểu tượng phần mềm, trình duyệt, các công cụ cài đặt mà chỉ còn Start menu thì nên kiểm tra lại thiết lập máy tính có đang bật chế độ Tablet hay không. Nếu máy tính bị tình trạng đen xì và chúng ta không thể sử dụng được thì mới tìm các biện pháp sửa lỗi màn hình đen máy tính.

Chúc các bạn thực hiện thành công![external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.