Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable

Lỗi 503 Service Unavailable là mã trạng thái HTTP (HTTP status code), có nghĩa là máy chủ của trang web tạm thời ngừng hoạt động. Lỗi này xảy ra vì máy chủ quá “bận” hoặc trang web đang trong quá trình bảo trì.

Thông báo lỗi 503 có thể tùy chỉnh theo trang web hoặc phần mềm máy chủ tạo ra nó, do đó người dùng sẽ thấy các thông báo lỗi 503 khác nhau. Dưới đây là một số thông báo lỗi “service unvailable” phổ biến:

[external_link_head]
 • 503 Service Unavailable
 • 03 Service Temporarily Unavailable
 • Http/1.1 Service Unavailable
 • HTTP Server Error 503
 • Service Unavailable – DNS Failure
 • 503 Error
 • HTTP 503
 • HTTP Error 503
 • Error 503 Service Unavailable

Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable

Lỗi 503 Service Unavailable có thể xảy ra với bất kỳ trình duyệt web nào trong bất kỳ hệ điều hành nào bao gồm Windows 10 trở về Windows XP, macOS, Linux, v.v… ngay cả điện thoại thông minh hoặc các máy tính không truyền thống khác. Lỗi 503 Service Unavailable hiển thị bên trong cửa sổ trình duyệt.

Lưu ý: Trang web sử dụng Microsoft IIS có thể cung cấp thông tin cụ thể hơn về nguyên nhân gây ra lỗi 503 Service Unavailable bằng thêm một con số sau mã 503, ví dụ HTTP Error 503.2 – Service Unavailable, con số này có nghĩa là giới hạn yêu cầu xử lý đồng thời vượt mức.

Mục lục bài viết

Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable

Lỗi 503 Service Unavailable là lỗi phía máy chủ, có nghĩa là vấn đề thường xảy ra với máy chủ của trang web. Máy tính của bạn có thể gặp một số vấn đề gây ra lỗi 503. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi 503 Service Unavailable.

Xem thêm  enthusiasm

1. Thử lại các URL từ thanh địa chỉ một lần nữa bằng cách nhấn vào nút tải lại/làm mới hoặc nhấn F5 hoặc Ctrl + R.

 • 10 cách rút gọn URL trên trình duyệt

Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable

Mặc dù lỗi 503 Service Unavailable xảy ra khi có vấn đề ở máy tính khác nhưng vấn đề chỉ là tạm thời nên việc tải lại trang có thể khắc phục được lỗi này.

[external_link offset=1]

Lưu ý: Nếu thông báo lỗi 503 Service Unavailable xuất hiện khi đang thực hiện thanh toán mua hàng trực tuyến, bạn không nên thanh toán nhiều lần vì có thể bạn sẽ bị tính phí nhiều lần. Hầu hết các hệ thống thanh toán và một số công ty thẻ tín dụng có hệ thống bảo vệ trong những trường hợp như thế này, liên hệ với họ để biết thông tin chi tiết và tránh bị trừ tiền oan.

2. Khởi động lại router và modem, sau đó khởi động lại máy tính hoặc thiết bị. Thực hiện biện pháp khắc phục lỗi 503 này nếu nhìn thấy thông báo lỗi “Service Unavailable – DNS Failure”.

Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable

Mặc dù lỗi 503 thường do lỗi của trang web đang truy cập nhưng có thể xảy ra sự cố với cấu hình máy chủ DNS trên router hoặc máy tính và lỗi này có thể dễ dàng khắc phục với thao tác khởi động lại thiết bị đơn giản.

 • Cách đổi DNS để có thể lướt web nhanh hơn, không lo bị chặn

Mẹo: Nếu thiết lập lại thiết bị không sửa được lỗi 503 DNS Failure, có thể do sự cố tạm thời với các máy chủ DNS. Trong trường hợp này, chọn một máy chủ DNS mới và thay đổi chúng trên máy tính hoặc router.

Xem thêm  JD LÀ GÌ ? Ý NGHĨA VÀ VAI TRÒ BẠN CẦN BIẾT VỀ JD CHUẨN NHẤT – Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBANK

3. Một lựa chọn khác là liên hệ trực tiếp với trang web để được giúp đỡ, thông báo cho admin của trang web để họ kiểm tra vấn đề. Hầu hết các trang web đều có tài khoản mạng xã hội hỗ trợ và một số trang thậm chí còn cung cấp số điện thoại và địa chỉ email.

Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable

Mẹo: Nếu trang web có lỗi 503 là một trong những trang phổ biến và bạn có thể thực hiện tìm kiếm trên Twitter với cú pháp #websitedown, thay thế website bằng tên trang web, như #facebookdown hoặc #youtubedown, bạn sẽ thấy nhiều thảo luận về trang web đó trên Twitter.

4. Quay lại sử dụng trang web đó vào thời gian khác. Vì lỗi 503 Service Unavailable là lỗi phổ biến trên các trang web khi một lượng lớn lưu lượng truy cập của người dùng (đó là bạn) đang “lấn át” các máy chủ, chỉ cần chờ đợi qua thời gian đó bạn sẽ truy cập trang web bình thường. Thực tế, đây là cách sửa lỗi 503 phổ biến nhất. Khi càng có nhiều khách truy cập rời khỏi trang web, máy chủ được “thông thoáng”, bạn sẽ truy cập được vào trang web.

Cách sửa lỗi 503 trên trang web của bạn

Có rất nhiều lý do khiến dịch vụ không khả dụng do đó việc sửa lỗi 503 này không hề đơn giản. Thử khởi động lại các tiến trình đang chạy xem có khắc phục được vấn đề. Ngoài ra, hãy xem xét những thứ như giới hạn kết nối, điều tiết băng thông, tài nguyên hệ thống tổng thể, kỹ thuật an toàn với lỗi (fail-safe) được kích hoạt, v.v… Tuy nhiên việc thường xuyên xảy ra lỗi 503 Service Unavailable có nghĩa là nhận được nhiều lượng lưu lượng truy cập. Đó là tin tốt phải không?

Xem thêm  Đổi giấy phép lái xe ở đâu? Thủ tục đổi giấy phép lái xe như thế nào?

Các trường hợp gặp lỗi 503 khác

Trong các ứng dụng Windows truy cập trực tiếp vào Internet, lỗi 503 thường đi kèm với lỗi HTTP_STATUS_SERVICE_UNAVAIL và với thông báo The service is temporarily overloaded (Dịch vụ tạm thời bị quá tải).

Windows Update cũng có thể báo lỗi HTTP 503 nhưng nó sẽ hiển thị dưới dạng mã lỗi 0x0877074074 hoặc với thông báo WU_E_PT_HTTP_STATUS_SERVICE_UNAVAIL.

 • Cách tắt Windows Update trên Windows 10

Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable

[external_link offset=2]

Một số thông báo lỗi ít phổ biến hơn bao gồm 503 Over QuotaConnection Failed (503), nhưng việc khắc phục sự cố là giống nhau. Nếu trang web báo lỗi 503 xảy ra khi đang chạy phần mềm máy chủ web IIS của Microsoft, bạn có thể nhận được thông báo lỗi cụ thể hơn như một trong các lỗi sau:

503.0

Application pool unavailable.

503.2

Concurrent request limit exceeded.

503.3

ASP.NET queue full

Các lỗi giống với lỗi 503 Service Unavailable

Lỗi 503 Service Unavailable là lỗi phía máy chủ và do đó liên quan đến các lỗi máy chủ khác như 500 Internal Server Error, 502 Bad Gateway, 504 Gateway Timeout và một số lỗi khác. Có một số mã trạng thái HTTP máy khách như lỗi 404 Not Found và một số mã khác.

Xem thêm: Những lỗi thường gặp trong máy tính và cách khắc phục (Phần 1)[external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *