Cách khắc phục lỗi chuột máy tính không di chuyển được

Vào một ngày đẹp trời tự dưng các bạn thấy chuột trên máy tính không di chuyển được thì phải làm thế nào ? Có rất nhiều nguyên do khác nhau khiến chuột trên máy tính không hề di chuyển được và trong bài viết này, Thủ thuật ứng dụng sẽ hướng dẫn các bạn giải quyết và xử lý lỗi chuột máy tính không di chuyển được nhanh gọn và hiệu suất cao nhất .

Cách khắc phục lỗi chuột máy tính không di chuyển được

1. Thay đổi cổng kết nối USB

Thay đổi cổng kết nối USB

Đa số các chuột máy tính ngày nay đều sử dụng cổng kết nối USB thay cho cổng PS2 trước đây, lợi thế của cổng USB là tốc độ nhanh, có nhiều cổng trên máy tính. Việc làm đầu tiên của chúng ta khi chuột máy tính không di chuyển được đó chính là các bạn cần đổi qua lại giữa các cổng USB với nhau. Vấn đề chuột máy tính không di chuyển được có thể là do chúng không có tín hiệu hoặc cổng USB bị lỗi, không cung cấp đủ năng lượng cho chuột hoạt động. Nếu như trong quá trình đổi các cổng USB mà chuột của các bạn lại sử dụng được thì các bạn hãy đánh dấu lại cổng cũ bị lỗi để sau này đỡ mất thời gian sửa lỗi.

Xem thêm  Cách lấy hình nền mặc định trên Windows 10 chỉ với vài bước đơn giản

Bạn đang đọc: Cách khắc phục lỗi chuột máy tính không di chuyển được

2. Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính

Bất kỳ lỗi nào trên máy tính các bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cách khởi động lại để sửa lỗi, trong quy trình khởi động lại thì máy tính sẽ kích hoạt lại hàng loạt các thành phần linh phụ kiện và từ đó sẽ giúp chúng hoạt động giải trí không thay đổi hơn. Tuy nhiên, khi các bạn khởi động lại máy tính thì các bạn đừng vội bật lại luôn mà các bạn hãy đợi 1-2 phút sau để không còn điện dư trên các cổng .

3. Vệ sinh cổng kết nối USB

Vệ sinh cổng kết nối USB

Những cổng liên kết USB của chuột có lợi thế lớn là liên kết nhanh, thuận tiện lắp ráp thế nhưng điểm yếu kém của chúng là dễ bám bụi. Trong khi đó bụi lại là ” quân địch không đội trời chung ” của các chân liên kết, chính vì điều đó mà các bạn luôn cần giữu các cổng USB trong trạng thái thật sạch .

Chuẩn bị: Tăm bông, cồn 90 độ

Thao tác: Sử dụng tăm bông và làm ướt chúng với cồn 90 độ, sau đó các bạn hãy sử dụng tăm bông đó để lau phía bên trong cổng kết nối của USB (cả chuột và máy tính). Trong quá trình lau, các bạn nên xoay vòng đều để đưa được bụi bẩn ra ngoài triệt để. Khi lau xong, các bạn đợi 3-5 phút để cồn bay hơi hoàn toàn và kết nối lại để thử.

Xem thêm  VLC media player

Yêu cầu: Máy tính phải được tắt.

4. Cập nhật Driver cho chuột trên máy tính

Đôi khi các Driver trên máy tính của tất cả chúng ta gặp lỗi và chúng cũng khiến cho chuột không nhận được tín hiệu và kém không thay đổi. Để xử lý yếu tố này thì buộc các bạn phải cạp nhật Driver bằng tay thủ công cho các thiết bị .

Bước 1: Các bạn Click chuột phải vào This PC và chọn Manage.

Click chuột phải vào This PC và chọn Manage

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn thẻ Device Manager. Tại đây, các bạn nhấn vào mục Mice and other pointing devicesClick chuột phải vào HID-Compliant mouse để chọn Uninstall.

Click chuột phải vào HID-Compliant mouse để chọn Uninstall

Bước 3: Cuối cùng, các bạn Click chuột phải vào Mice and other pointing devices và chọn Scan for hardware changes để cập nhật lại Driver cho thiết bị.

Chọn Scan for hardware changes để cập nhật lại Driver cho thiết bị

5. Chuột máy tính bị hỏng

Chuột máy tính bị hỏng

Sau khi thử một loạt các cách bên trên và chuột máy tính của các bạn vẫn cứng đầu không chịu di chuyển thì có lẽ rằng chúng đã bị hỏng. Nếu như chuột hỏng thì các bạn có 02 cách giải quyết và xử lý là : Sửa chữa hoặc mua mới. Tuy nhiên việc thay thế sửa chữa chuột thường không đem lại hiểu quả cao cũng như là không không thay đổi trong thời hạn dài sử dụng nên các bạn hãy chọn giải pháp mua mới. Ngoài ra thì chuột còn bh thì các bạn hoàn toàn có thể gửi bh để họ tương hỗ tất cả chúng ta trong việc thay thế sửa chữa / thay thế sửa chữa .
Trong bài viết này, Thủ thuật ứng dụng đã hướng dẫn các bạn những cách khắc phục lỗi chuột trên máy tính không di chuyển được nhanh gọn và hiệu suất cao. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm  Mã vùng số điện thoại của Trung Quốc và cách tạo sdt ảo +86

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận