Hướng dẫn sử dụng Snapchat từ A tới Z


Để sử dụng Snapchat, đương nhiên tất cả chúng ta phải có một thông tin tài khoản, nhưng việc ĐK có vẻ như như hơi khó nhằn cho một số ít người. Khi tải ứng dụng về, hãy đăng kí thông tin tài khoản bằng cách nhấn vào nút ” Sign Up “. Ứng dụng sẽ nhu yếu E-Mail, mật khẩu cho thông tin tài khoản Snapchat và chọn ngày sinh để nhập vào ô trống, sau đó nhấn Continue .

Hướng dẫn sử dụng Snapchat từ A tới Z - Ảnh 1.

 Các bước đăng ký đơn giản như sử dụng Viber, Zalo…

Snapchat sẽ nhu yếu bạn nhập số điện thoại cảm ứng để xác thực tài khoản, hãy chọn vương quốc là Nước Ta và nhập số điện thoại thông minh để ứng dụng gửi mã xác nhận ( chỉ cần nhập theo mẫu 09 xxx, không cần thêm + 84 ) Thao tác này tương tự như các ứng dụng OTT khác như Viber, Zalo …

Đối với những ai không muốn xác nhận bằng điện thoại cảm ứng, hãy chọn skip và Snapchat sẽ nhu yếu xác nhận bằng cách chọn những hình ảnh xuất hiện ” con ma ” Snapchat, sau đó Continue .

Snapchat sẽ nhu yếu quyền truy vấn vào danh bạ để tìm bè bạn có sử dụng Snapchat để kết bạn. Từ đây, bạn đã là một ” thần dân ” của hội đồng Snapchat .


Làm thế nào để thêm bạn trên Snapchat?


Từ giao diện chính, hãy thao tác vuốt xuống hoặc nhấn vào hình tượng con ma màu trắng ở phía trên, bạn sẽ có nhiều tùy chọn để thêm bạn hữu. Cách đơn thuần nhất là thêm bạn bằng tên đăng nhập, chính là tên dưới hình ” con ma “. Hãy hỏi người muốn thêm bạn hữu tên thông tin tài khoản là gì, và nhập nó vào tùy chọn Add Username. Nếu nhập đúng, sẽ có nút Add kế tên người đó hiện ra .

Xem thêm  Lương y Nguyễn Văn Lai – Chữa khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân trên khắp thế giới bằng năng lượng sinh học - Thầy thuốc và cuộc sống

Hướng dẫn sử dụng Snapchat từ A tới Z - Ảnh 2.Cho ứng dụng xem danh bạ để gợi ý kết bạn .Ngoài ra còn có tính năng thêm bạn bằng Snapcode, hãy nhu yếu người bạn muốn thêm ảnh chụp màn hình hiển thị có Snapcode của bạn ( hình màu vàng có chấm xung quanh con ma màu trắng ) .

Sau đó nhấn vào Add by Snapcode và chọn hình ảnh có mã Snapcode ấy, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa thêm bạn hữu mà không cần nhập tên đăng nhập .

Tính năng kết bạn nhanh này “lợi hại” tới nỗi, mới đây Facebook cũng đã thêm vào cho ứng dụng Messenger.

Hướng dẫn sử dụng Snapchat từ A tới Z - Ảnh 3.

Làm cách nào để nhắn tin?


Hướng dẫn sử dụng Snapchat từ A tới Z - Ảnh 4.Vuốt qua trái màn hình hiển thị để chọn bạn gửi tin nhắn .

Điểm độc đáo của Snapchat là ứng dụng rất nhiều thao tác vuốt ngang dọc xuyên suốt ứng dụng nhằm đơn giản hóa khi sử dụng bằng một tay, nhưng có thể gây khó khăn cho những người mới dùng. Sau khi add bạn bè, bạn đã có thể gửi tin nhắn “Snap” cho họ bằng cách
vuốt màn hình qua bên trái, hoặc nhấn vào biểu tượng ô vuông ở góc dưới bên trái.

Hướng dẫn sử dụng Snapchat từ A tới Z - Ảnh 5.Nhiều tiện ích chụp / quay clip lại dễ sử dụng .

Lưu ý rằng những tin nhắn/hình ảnh gửi đi chỉ đọc được một lần duy nhất và sau đó sẽ bị xóa bởi hệ thống mãi mãi. Bạn và người trò chuyện cùng sẽ không thể lưu những hình ảnh đó được ngoại trừ việc chụp màn hình. Tuy nhiên, mọi thao tác chụp màn hình sẽ được thông báo tới đối phương. Nếu người bạn nhắn đã đọc tin nhắn, hệ thống sẽ thông báo là đã mở tin nhắn vào lúc mấy giờ và tin đó sẽ tự động biến mất, đây cũng là tính năng khá hay làm nên thành công của Snapchat.

Xem thêm  Công nghệ XML và ứng dụng - Tài liệu text

Mấy cái chế video đang “làm mưa làm gió” đâu rồi?


Hướng dẫn sử dụng Snapchat từ A tới Z - Ảnh 6.Thêm chữ vào ảnh là tính năng dễ nhận biết người ta dùng Snapchat.

Để gửi ảnh/video, hãy nhấn vào nút hình tròn ở giữa, bạn có thể chụp bằng cách nhấn 1 lần vào vòng tròn hoặc quay bằng cách nhấn giữ. Sau khi chụp chúng ta có thể thêm hiệu ứng chữ, vẽ vời hay thêm filter cho hình ảnh và clip bằng cách vuốt sang bên phải, hoặc nhấn vào các biểu tượng ở góc trên bên phải.

Hướng dẫn sử dụng Snapchat từ A tới Z - Ảnh 7.Nhiều filter độc, nhận diện khuôn mặt nhanh là những nguyên do khiến ai cũng mê Snapchat .

Filter chính là thứ khiến cho Snapchat đang rất thu hút hiện nay với vô số lựa chọn hay ho và dễ thương như hóa thành chú cún lè lưỡi, biến hình thành Marilyn Monroe và đặc biệt là hoán đổi khuôn mặt giữa hai người… Để sử dụng các bộ lọc này, hãy
giữ ngón tay lên khuôn mặt để ứng dụng tự động nhận diện. Điểm lạ nữa là có vài filter sẽ chỉ xuất hiện một lần duy nhất hay số khác sẽ chỉ có thể sử dụng trong những ngày ngẫu nhiên.

Stories – tự kể câu chuyện bản thân:


Hướng dẫn sử dụng Snapchat từ A tới Z - Ảnh 8.

Từ giao diện chụp ảnh, hãy gạt qua bên phải để vào mục Stories, đây là những đoạn clip hoặc hình ảnh của bạn bè, và chúng chỉ tồn tại trong vòng 24 tiếng, sau đó sẽ biến mất khỏi hệ thống thay vì “bất tử” như Timeline của Facebook. 

Xem thêm  Tia tử ngoại là gì? Tính chất và ứng dụng - https://bem2.vn

Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy nền trên iPhone, iPad nhanh chóng, dễ làm – https://bem2.vn

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra các Stories cho riêng mình bằng cách chụp ảnh / quay clip ở màn hình hiển thị chính, sau đó nhấn vào hình tượng thứ 3 ở góc dưới bên trái .

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.