Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Freeze Panes Trong Excel 2007

Đối với bảng tài liệu chứa nhiều dòng và cột, trong một số ít trường hợp, bạn cần cố định và thắt chặt dòng / cột tiêu đề để chúng luôn Open khi bạn duyệt qua các trang. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Freeze Panes trong Excel với tác dụng này .Bạn đang xem : Cách sử dụng freeze panes trong excel 2007

CỐ ĐỊNH DÒNG TRONG EXCEL

Cố định dòng tiêu đề đầu tiên

Để cố định dòng tiêu đề đầu tiên, bạn vào tab View > Freeze Panes > Freeze Top Row.

Bây giờ, bạn sẽ nhìn thấy một tín hiệu xác lập dòng đã cố định và thắt chặt : đường bao ngoài đậm và dày hơn đường gridlines .
*

Cố định nhiều dòng

Bạn muốn cố định và thắt chặt nhiều hơn một dòng tiêu đề, hãy triển khai các bước thao tác sau :Chọn/bôi đen dòng dữ liệu phía dưới dòng cuối trong nhóm cần cố định.Chọn / bôi đen dòng tài liệu phía dưới dòng cuối trong nhóm cần cố định và thắt chặt .Ví dụ : Bạn cần cố định và thắt chặt từ dòng 1 đến dòng 3, bạn hãy bôi đen hàng loạt dòng 4 .Vào tab View > Freeze Panes > Freeze PanesVào tabMột viền màu đậm và dày hơn dòng gridlines Open ngay dưới dòng 3 :
*

Xem thêm  Quốc kỳ Việt Nam Cộng hòa – Wikipedia tiếng Việt

CỐ ĐỊNH CỘT TRONG EXCEL

Cố định cột đầu tiên

Để cố định cột đầu tiên, bạn vào tab View > Freeze Panes > Freeze First Column.

Một viền màu đậm và dày ngay bên phải cột A chứng tỏ góc bên trái của bảng tài liệu đã được cố định và thắt chặt :
*

Cố định nhiều cột

Để cố định nhiều cột trong bảng dữ liệu, bạn thực hiện theo các thao tác sau:

Chọn/Bôi đen dòng chứa cạnh bên phải của cột cuối cùng trong nhóm cần cố định.Chọn / Bôi đen dòng chứa cạnh bên phải của cột ở đầu cuối trong nhóm cần cố định và thắt chặt .Xem thêm : Xem Phim Cô Dâu 8 Tuổi Phần 5 Tập 97, Phim Cô Dâu 8 Tuổi Phần 5Ví dụ : Bạn muốn cố định và thắt chặt từ cột A đến cột B, bạn hãy bôi đen hàng loạt cột C .Tiếp tục, vào tab View > Freeze Panes > Freeze Panes.
Tiếp tục, vào tab*

CỐ ĐỊNH ĐỒNG THỜI NHIỀU DÒNG VÀ CỘT TRONG EXCEL

Để cố định và thắt chặt nhiều dòng và cột cùng một lúc, bạn hãy thao tác các bước sau :Chọn 1 ô thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:Là ô phía dưới dòng cuối cùng trong nhóm dòng, cột cần cố địnhLà ô phía bên phải cột cuối cùng trong nhóm dòng, cột cần cố địnhChọn 1 ô thỏa mãn nhu cầu đồng thời các điều kiện kèm theo sau : Là ô phía dưới dòng ở đầu cuối trong nhóm dòng, cột cần cố địnhLà ô phía bên phải cột ở đầu cuối trong nhóm dòng, cột cần cố định và thắt chặtVí dụ : Bạn muốn cố định và thắt chặt dòng 1 đến 3 và cột A sang B, bạn hãy chọn ô C4 .Tiếp theo, vào tab View > Freeze Panes > Freeze Panes
Tiếp theo, vào tab View > Freeze Panes > Freeze Panes*
Lưu ý : Số lượng dòng và cột cần cố định và thắt chặt không nhất thiết phải giống nhau. Chẳng hạn, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể cố định và thắt chặt đến dòng 5 và đến cột C. Khi đó, tại bước 1, ta chọn ô D6 .

Xem thêm  Các kiểu tóc đẹp hợp khuôn mặt, gặt “THẦN THÁI” về ngay!

LOẠI BỎ TÍNH NĂNG CỐ ĐỊNH DÒNG/CỘT TRONG EXCEL

Để vô hiệu tính năng cố định và thắt chặt dòng, cột đã được thao tác ở phần trước, tại tab View > Freeze Panes > Unfreeze Panes .
*

Sử dụng Freeze Panes là một trong những cách giúp kiểm soát dữ liệu lớn và được ứng dụng nhiều trong thực tiễn. Khóa học Excel trong Kiểm toán được deptraiphaitheclub.com thiết kế giúp học viên thao tác nhanh, kiểm soát chặt chẽ dữ liệu, đảm bảo tính ứng dụng cao trong thực tiễn công việc hàng ngày.

CÁC KHÓA HỌC EXCEL TẠI deptraiphaitheclub.com

ACCAaccountingauditBig4Big 4businessCareerCovid19CVCV-Phỏng vấnCông nghệcơ hội nghề nghiệpCảm nhận học viênDashboarddoanh nghiệpDownload tài liệudữ liệuExcelExcel tipsFinanceHọc bổngIFRSKinh doanhKinh tếKiến thức chuyên ngànhKiểm toánKế toánKỹ năngNghề nghiệpPhím tắtPower BIPower QueryPythonquản trịSQLSự kiệnthuếtipstuyển dụngTài chínhdeptraiphaitheclub.comvbaWorkshopđối tác đào tạoƯu đãi
ACCAaccountingauditBig4Big 4 businessCareerCovid19CVCV – Phỏng vấnCông nghệcơ hội nghề nghiệpCảm nhận học viênDashboarddoanh nghiệpDownload tài liệudữ liệuExcelExcel tipsFinanceHọc bổngIFRSKinh doanhKinh tếKiến thức chuyên ngànhKiểm toánKế toánKỹ năngNghề nghiệpPhím tắtPower BIPower QueryPythonquản trịSQLSự kiệnthuếtipstuyển dụngTài chínhdeptraiphaitheclub. comvbaWorkshopđối tác đào tạoƯu đãi

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.