# Cách Sắp Xếp Ngày Tháng Tăng Dần Trong Excel 2007, Sắp Xếp Theo Ngày Tháng

Sắp xếp dữ liệu là công việc rất quan trọng trong việc phân tích dữ liệu. Và trong bài viết ngày hôm nay, diemayxanh.com sẽ hướng dẫn các bạn các cách sắp xếp theo thứ tự tăng dần trong excel và cách xếp ngày tháng trong excel nhanh nhất.Bạn đang xem : Cách sắp xếp ngày tháng tăng dần trong excel 2007

1. Hướng dẫn cách sắp xếp theo thứ tự tăng dần trong excel

Để sắp xếp tăng dần trong excel tiên phong bạn bôi đen hàng loạt tài liệu bạn muốn sắp xếp. Sau đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau :

Cách 1: Bạn kích chuột phải vào vùng mới bôi đen rồi chọn Sort. Khi chọn Sort giao diện sẽ xổ ra các lựa chọn. Bạn chỉ cần click vào cách sắp xếp mà mình muốn. 

*Cách 2: Bạn có thể chọn mục Home trên thanh công cụ. Sau đó, trong giao diện của Home bạn chọn Sort & Filter rồi lựa chọn sắp xếp theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. Bạn hoàn toàn có thể chọn mục Home trên thanh công cụ. Sau đó, trong giao diện của trang chủ bạn chọn Sort và Filter rồi lựa chọn sắp xếp theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần tùy theo nhu yếu sử dụng của mình .*Cách 3: Bạn có thể sử dụng Custom Sort để sắp xếp theo ý mìnhBạn hoàn toàn có thể sử dụng Custom Sort để sắp xếp theo ý mìnhSau khi chọn Custom, giao diện mới sẽ hiện ra và bạn chỉ cần triển khai các thao tác tùy chỉnh trong thư mục này .

Xem thêm  30+ cách tăng tốc máy tính Windows 10 hiệu quả, dễ thực hiện - https://bem2.vn

*

2. Cách sắp xếp ngày tháng tăng dần trong Excel

Để sắp xếp ngày tháng trong Excel, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo 3 cách sau .

Cách 1

Bước tiên phong, bạn nhấp chuột vào cột thời hạn mà bạn muốn sắp xếp. Sau đó chọn mục Data trên thanh công cụ rồi lựa chọn 1 trong 2 kiểu sắp xếp mà bạn muốn ( hoàn toàn có thể từ A → Z hoặc từ Z → A ) .*Sau đó, bạn sẽ thấy cột tài liệu của mình được sắp xếp theo đúng thứ tự mà bạn lựa chọn. Như ở trong ảnh mẫu chúng tôi sử dụng là cột “ Năm sinh ” đã được sắp xếp theo đúng thứ tự tăng dần dựa theo các tài liệu có trong cột .

*

Cách 2

Đối với cách này, để sắp xếp ngày tháng trong Excel, các bạn vẫn bôi đen hàng loạt vùng tài liệu muốn sắp xếp. Sau đó, cũng tại mục Data bạn chọn Sort .*Sau khi bạn chọn Sort thì một giao diện mới sẽ hiện ra. Tại mục Sort by bạn chỉ cần nhập cột có tài liệu muốn sắp xếp. Đối với mục Sort On bạn chỉ cần chọn Values, còn mục Order thì chọn Oldest to Newest. Sau đó kích chuột vào mục OK.*Ngay sau khi kết thúc quy trình setup, bạn sẽ nhìn thấy cột tài liệu bạn muốn sắp xếp đã được quy đổi theo như đúng những gì bạn đã thiết lập .*

Cách 3 

Để kéo ngày tăng dần trong Excel, trên thanh công cụ, bạn chọn mục Data. Sau đó chọn Filter trong mục Data để Excel hoàn toàn có thể thực thi lọc tài liệu .*Sau đó, tại cột tài liệu ngày tháng mà bạn muốn sắp xếp, bạn nhấn chuột vào biểu tượng hình tam giác. Sau khi một list mới Open, bạn chọn Sort Oldest to Newest .*

Ngay sau đó, bạn cũng nhìn thấy cột dữ liệu ngày tháng mà bạn sắp xếp đã có sự thay đổi theo thứ tự tăng dần như bạn đã lựa chọn. Còn để dữ liệu ngày tháng có thể thay đổi theo thứ tự giảm dần bạn chỉ cần chọn Sort Newest to Oldest.

Xem thêm  20 bí kíp tạo dáng chụp hình thần thái nhất ở bất kì nơi đâu

Xem thêm: Sam – Wikipedia tiếng Việt

*Tuy nhiên để hoàn toàn có thể sử dụng công cụ Filter, bạn cần phải quan tâm là chỉ những tài liệu theo đúng chuẩn định dạng thời hạn thì mới hoàn toàn có thể được sắp xếp .Như vậy, là mình vừa hướng dẫn bạn 3 cách tạo ngày tháng tăng dần trong Excel. Tuy nhiên, ngoài việc sắp xếp ngày tháng năm, sẽ có lúc bạn gặp phải những yếu tố về lỗi ngày tháng trong Excel. Và trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách để giải quyết và xử lý lỗi đó .

3. Cách xử lý lỗi ngày tháng trong Excel

Để giải quyết và xử lý các lỗi thì thứ nhất bạn phải phát hiện được các lỗi đó nằm ở đâu. Và bạn phải dùng công cụ gì sẽ giải quyết và xử lý được. Trong trường hợp này, AutoFilter sẽ giúp bạn thực thi .Đầu tiên bạn bôi đen hàng loạt bảng tài liệu. Sau đó chọn AutoFilter trong mục Data trên thanh công cụ .Xem thêm : Cách Làm Rõ Chữ Bị Mờ Bằng Photoshop, Đơn Giản NhấtKích vào hình tượng tam giác trong cột thời hạn muốn sắp xếp rồi chọn kiểu sắp xếp mà bạn muốn .*Trong ví dụ, bạn hoàn toàn có thể thấy là 2 cột sau cuối không được sắp xếp theo thứ tự về mặt thời hạn theo năm như các cột trên và toàn bộ những cột như vậy chính là các cột lỗi thời hạn .Để hoàn toàn có thể khắc phục những lỗi này, bạn thực thi theo các bước như sau :– Bước 1 : Bạn phải thống nhất về quy tắc hiển thị tài liệu thời hạn trên máy tính của bạn .Thông thường máy tính sẽ hiển thị ngày tháng năm theo quy ước là tháng rồi mới đến ngày. Tuy nhiên, theo quy ước tất cả chúng ta hay sử dụng thì ngược lại. Phải là ngày trước tháng sau .Vì vậy việc thiết lập lại thời hạn là nhu yếu bắt buộc. Và bạn chỉ cần mở thư mục Control Panel trên máy tính rồi chọn Region ( Region and Language )*Sau khi đã chọn Region ( Region and Language ) bạn liên tục nhấn chọn Additional Settings .Trong Additional Settings bạn chọn Date rồi bạn tìm mục Short Date để chỉnh quy ước. Quy ước ngày trước, tháng sau sẽ được ký hiệu là dd / mm / yyyy. Sau đó bạn chọn OK để kết thúc hàng loạt quy trình setup .*– Bước 2 : Sau khi triển khai xong bước 1, bạn quay trở lại Excel để định dạng trường tài liệu thời hạn .Bạn chọn hàng loạt cột thời hạn. Sau đó trong mục Custom ở trong Format Cells bạn chọn định dạng dd / mm / yyyy*– Bước 3 : Sau các bước thiết lập bạn triển khai lọc và sửa những tài liệu sai bằng cách bỏ chọn các mục đúng trong mục Select All và chỉ chọn những mục sai để sửa lại cho đúng .

Xem thêm  Hướng dẫn cài đặt router Tplink thành repeater phát wifi

Xem thêm: Tổng quan về xổ số ba miền và cách xem kết quả chi tiết nhất

*– Bước 4 : Cuối cùng, bạn chỉ cần kiểm tra lại xem những tài liệu lỗi của bạn đã sửa được chưa .Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn khá đầy đủ cho bạn cách sắp xếp theo thứ tự tăng dần trong Excel, cách để sắp xếp ngày đúng chuẩn và cách sửa những lỗi về ngày tháng. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quy trình sử dụng ứng dụng Excel của mình .

Các bài viết cùng chủ đề:

Hướng dẫn cách tạo khung trong word trong 2 phút.Hướng dẫn cách thêm trang trong word đơn giản nhất.

Các tin tuyển dụng mới nhất trên mạng tuyển dụng diemayxanh.com

Hướng dẫn cách tạo khung trong word trong 2 phút. Hướng dẫn cách thêm trang trong word đơn thuần nhất .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận