Cách Sắp Xếp Tên Theo Abc Trong Word 2007, Cách Sắp Xếp Tên Theo Thứ Tự Abc Trong Word

Trong quy trình nhập tài liệu vào bảng trong Word các bạn đã không nhập tên theo đúng thứ tự abc, thế cho nên các bạn muốn sắp xếp tên theo thứ tự từ a -> z hoặc từ z -> a để thuận tiện quản trị tài liệu hơn. Word phân phối cho các bạn tính năng Sort để sắp xếp tài liệu theo ý muốn của các bạn. Nếu chưa biết cách sắp xếp tên theo thứ tự abc, từ a -> z thì các bạn hãy tìm hiểu thêm bài viết dưới đây .Bạn đang xem : Cách sắp xếp tên theo abc trong word 2007

Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn cách sắp xếp tên theo thứ tự abc, cách sắp xếp cả họ và tên theo thứ tự abc, cách sắp xếp tên theo thứ tự abc không làm thay đổi cột số thứ tự.

Sắp xếp tên theo thứ tự abc

Bước 1: Mở file Word chứa bảng dữ liệu cần sắp xếp tên theo thứ tự abc, sau đó chọn (bôi đen) cột tên (hoặc một cột bất kỳ khác trường tên) mà bạn muốn sắp xếp.

Lưu ý : các bạn hoàn toàn có thể chọn nhanh bằng cách chuyển dời chuột lên phía trên cùng cột sẽ thấy một mũi tên đen chỉ xuống, các bạn chỉ cần nhấn chọn là sẽ chọn toàn bộ cột đó .

Xem thêm  James Corden Visits the Cast at the 'Friends' Reunion | Website share tips

Bước 2: Chọn thẻ Layout -> Sort để mở hộp thoại Sort.

Bước 3: Trong Sort, các bạn để mặc định Sort by là tên cột cần sắp xếp, trong My list has các bạn chọn Header row nếu bước 1 bạn chọn cả tiêu đề cột (Tên) để Word không sắp xếp ô đầu tiên, nếu không chọn tiêu đề cột thì các bạn chọn No header row.

Tiếp theo các bạn chọn kiểu sắp xếp theo tên : Ascending: sắp xếp tăng dần (A-> Z). Desending là sắp xếp giảm dần (Z->A).: sắp xếp tăng dần ( A -> Z ). là sắp xếp giảm dần ( Z -> A ) .

Sau khi đã thiết lập xong các bạn nhấn OK để bắt đầu sắp xếp.

Xem thêm : Hướng Dẫn Cài Mathtype Cho Word 2010, Cài Đặt Mathtype Cho Word 2010Như vậy các bạn sẽ được tác dụng như sau :

Sắp xếp họ và tên theo thứ tự abc

Trong trường hợp có tên trùng nhau, thì các bạn cần phải sắp xếp theo họ, như ở ví dụ trên nếu chỉ sắp xếp theo tên từ A -> Z thì Nguyễn Thị Lan sẽ đứng trước Nguyễn Hoàng Lan, nhưng theo đúng thứ tự A -> Z thì Nguyễn Hoàng Lan phải đứng trước Nguyễn Thị Lan vì chữ H đứng trước chữ T. Để sắp xếp cả họ và tên theo thứ tự abc thì các bạn thực thi như sau :

Bước 1: Chọn (bôi đen) cả cột Họ và cột Tên, sau đó các bạn chọn Layout -> Sort.

Xem thêm: Đại từ – Wikipedia tiếng Việt

Xem thêm  Tải Facebook miễn phí về máy điện thoại Android. Tải face apk

Bước 2: Trong hộp thoại Sort, các bạn thiết lập:

(1) chọn Sort byTênThen byHọ. (2) chọn kiểu sắp xếp Ascending hoặc Descending. (3) Trong phần My list has các bạn lựa chọn tương tự ở trên, nếu chọn cả tiêu đề cột thì chọn Header row, nếu không thì chọn No header row. (4) nhấn OK để sắp xếp theo họ và tên.( 1 ) chọnlàvàlà. ( 2 ) chọn kiểu sắp xếphoặc. ( 3 ) Trong phầncác bạn lựa chọn tương tự như ở trên, nếu chọn cả tiêu đề cột thì chọnnếu không thì chọn ( 4 ) nhấnđể sắp xếp theo họ và tên .Kết quả các bạn sẽ được như sau :

Sắp xếp tên trong trường hợp có cột số thứ tự

Trường hợp nếu bảng tài liệu của các bạn có cột số thứ tự, nếu các bạn sắp xếp theo họ và tên thì cột thứ tự sẽ sắp xếp theo mà không giữ nguyên trật tự từ 1 đến hết. Vậy các bạn hãy triển khai như sau :

Bước 1: Bôi đen cột Số Thứ Tự và chọn Layout -> Sort.

Bước 2: Trong hộp thoại Sort các bạn chọn Options, sau đó các bạn chọn Sort column only trong Sort Options để thiết lập chỉ sắp xếp những cột mà bạn chọn và nhấn OK -> OK.

Bước 3: Chọn (bôi đen) tất cả các cột cần sắp xếp theo khi sắp xếp theo tên, bỏ chọn cột số thứ tự. Tiếp theo các bạn chọn thẻ Layout -> Sort.

Bước 4: Trong hộp thoại Sort các bạn chọn Sort byTên, Then byHọ, chọn kiểu sắp xếp và nhấn OK để sắp xếp. Lúc này chỉ những cột các bạn chọn mới được sắp xếp còn cột Số Thứ Tự vẫn giữ nguyên.

Xem thêm  Cách xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome đơn giản

Xem thêm: Tổng hợp những điều cần biết về xổ số miền trung trực tiếp ngay hôm nay

Kết quả các bạn sẽ được như sau :Như vậy với các cách sắp xếp tên theo thứ tự abc trong Word mà bài viết san sẻ, hy vọng sẽ giúp các bạn xử lý được những yếu tố hay gặp trong bảng tài liệu Word. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *