Cách Sắp Xếp Điểm Từ Cao Xuống Thấp Trong Excel, Sắp Xếp Dữ Liệu Trong Phạm Vi Hoặc Bảng

Bạn đang xem: Sắp Xếp Điểm Thi Từ Cao Xuống Thấp Trong Excel, Sắp Xếp Điểm Thi Từ Cao Xuống Thấp Tại tieudung24g.net
Bạn đang xem : TạiKhi thao tác với bảng thống kê số liệu trên Excel cần phân loại thứ hạng, bảng khảo sát tăng trưởng thì tất cả chúng ta cần sử dụng hàm RANK. Hàm RANK sẽ giúp bạn xếp hạng tài liệu để biết được tài liệu nào cao thấp. Người dùng sử dụng hàm RANK hoàn toàn có thể xếp hạng theo thứ tự từ cao xuống thấp hoặc từ thấp lên cao. Cách sử dụng hàm RANK cũng tương đối thuận tiện như những hàm Excel cơ bản khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng hàm RANK trên Excel. Cách sử dụng hàm SUM để tính tổng trong ExcelCách tích hợp hàm Vlookup với hàm If trên ExcelCách tự động hóa hiện tên khi nhập mã trong Excel

Hướng dẫn dùng hàm RANK trên Excel

Chúng ta sẽ áp dụng với bảng điểm số đưới đây với yêu cầu xếp thứ hạng điểm số trong bằng hàm RANK.

Bạn đang xem : Cách sắp xếp điểm từ cao xuống thấp trong excelĐang xem : Sắp xếp điểm thi từ cao xuống thấp trong excel

Xem thêm  How to Empty Everything in Recycle Bin Folder | Website share advice

Hàm RANK có công thức =RANK(number,ref, ).Number: Giá trị cần xếp hạng trong khối.Ref: Danh sách, khối dữ liệu cần sắp xếp.Order: Thứ tự cần sắp xếp, kiểu sắp xếp (tăng dần hoặc giảm dần). Trong trường hợp order = 0 (hoặc không có tham số này) thì sẽ tính từ cao xuống thấp. Còn order = 1 sẽ xếp từ thấp lên cao.1. Xếp theo thứ tự từ cao xuống thấpBước 1:Tại ô đầu tiên trong cột Xếp hạng, nhập công thức =RANK(B3,$B$3:$B$7,0).Trong đó:B3 là số cần tìm thứ hạng là điểm số của học sinh đầu tiên.$B$3:$B$7 là danh sách số là cột Điểm số.0 là sắp xếp theo thứ tự tăng dần (điểm số cao nhất sẽ đứng thứ hạng 1).Bước 2:Sau khi nhấn Enter chúng sẽ có kết quả là 3, nghĩa là bạn Trần Hà An xếp thứ 3 với 20,1 điểm. Tại ô kết quả đầu tiên trong cột Xếp hạng, bạn kéo xuống những ô còn lại và sẽ được kết quả xếp hạng cho những bạn còn lại.

Xem thêm : Cách Mở Theo Dõi Trên Facebook Bằng Điện Thoại, Cách Bật Nút Theo Dõi Trên Facebook Bằng Iphone

Trong trường hợp những số trùng nhau sẽ có thứ hạng bằng nhau và ảnh hưởng tới thứ hạng về sau. Chẳng hạn số 22 xuất hiện 2 lần thì sẽ cùng xếp hạng 2. Và số 20,1 sẽ xếp hạng thứ 4 luôn và không có xếp hạng thứ 3.2. Xếp theo thứ tự từ thấp tới caoỞ trường hợp xếp này cần tính đảo ngược, nghĩa là ai có điểm số cao sẽ đứng xếp hạng cuối trong danh sách. Ở đây chúng ta sẽ thay số 0 thành số 1.Chúng ta cũng sẽ nhập công thức ở ô xếp hạng đầu tiên là =RANK(B3,$B$3:$B$7,1) rồi cũng nhấn Enter.

Xem thêm  TOP 24 ứng dụng hay cho Android hoàn toàn miễn phí mới nhất 2021

Xem thêm: Tổng quan về xổ số ba miền và cách xem kết quả chi tiết nhất

Kết quả cũng sẽ được như hình dưới đây. Như vậy bạn đã biết cách dùng hàm RANK trên Excel để xếp hạng số liệu, từ cao xuống thấp hoặc từ thấp lên tới cao. Việc sử dụng hàm RANK sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí thới gian hơn để tìm kiếm tài liệu nào cao nhất, hay thấp nhất so với việc ngồi dò từng số thủ công bằng tay .

Video hướng dẫn dùng hàm RANK trên Excel

Trắc nghiệm Microsoft Excel P7 Bạn muốn in văn bản, tài liệu trong Microsoft Excel. Không đơn thuần như Word hay PDF đâu nhé ! Hãy đọc bài sau ! Trắc nghiệm Microsoft Excel P8 Cách cố định và thắt chặt dòng trong Excel, cố định và thắt chặt cột trong Excel 2 cách tách cột Họ và Tên trong Excel Last Name, First Name là gì ? Cách điền chúng đúng chuẩn nhất Lên đồ Aphelios DTCL mùa 5, đồ chuẩn cho Aphelios mùa 5 Cách tùy chỉnh Power Plan để tăng thời lượng pin máy tính Cảnh báo : Nhiều thuê bao Viettel nhận được tin nhắn đáng ngờ từ My Viettel Windows 10 KB5001330 : Đề phòng các yếu tố nghiêm trọng này trong bản update mới nhất Cách phân biệt các loại ổ cứng SSD Cách chuyển chữ Quốc Ngữ sang Chữ việt nam song song 4.0 Cách in 2 trang trên 1 mặt giấy Cách tách nền khỏi ảnh trong Excel Cách sử dụng Money in Excel, công cụ quản trị tiền không tính tiền và bảo đảm an toàn*******************************Tổng hợp Tiện ích Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA

Xem thêm  Hướng dẫn chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi đơn giản

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.