Lỗi không thể kết nối Tivi với smart phone và cách khắc phục

1- Lỗi không thể kết nối qua cổng MHL

Kết nối bằng cáp MHL

Nếu bạn đã làm tổng thể các bước liên kết mà tivi vẫn không hiển thị màn hình hiển thị điện thoại, thì bạn hãy kiểm tra và khắc phục như sau :

+ Trên tivi, cổng tương thích tốt nhất với kết nối MHL là cổng HDMI (MHL), còn cổng HDMI thông thường khả năng hỗ trợ không cao, thường khó kết nối được.

+ Hãy đảm bảo bạn đã chọn đúng đầu vào dữ liệu trên tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm cáp.

Hai loại cổng HDMI 

+ Nếu tivi có nhiều cổng HDMI, hãy rút cáp và thử cắm các cổng khác .+ Thử thay sợi cáp khác, vì chất lượng sợi cáp MHL cũng là yếu tố quan trọng quyết định hành động liên kết có thành công xuất sắc nay không .

Kết nối qua dây cáp MHL

+ Kết nối này chỉ hỗ trợ khi điện thoại hỗ trợ MHL. Do đó, nếu bạn đã làm đúng các lưu ý trên rồi mà vẫn không kết nối được, thì khả năng cao là điện thoại nhà bạn không có MHL.

+ Nên chọn loại cáp MHL tốt nhất để việc liên kết không xảy ra lỗi .

2- Lỗi không thể chiếu nội dung trên điện thoại vào Tivi

Tính năng phản chiếu hình ảnh từ điện thoại, máy tính bảng lên tivi qua Miracast là một trong những tính năng tân tiến, được nhiều người dùng chăm sóc khi sử dụng Smart tivi. Nếu bạn đang sử dụng tính năng này và gặp phải những lỗi như không liên kết được, hay liên kết được nhưng lại không phản chiếu hình ảnh được … thì hoàn toàn có thể khắc phục theo hướng dẫn dưới đây

Điện thoại không thể tìm thấy Tivi để trình chiếu

Trên điện thoại, bạn có thể vô mục Cài đặt các kết nối của tivi, tuỳ điện thoại mà có thể được đặt tên là Screen Mirroring, Chiếu màn hình của tôi, Phản chiếu hình ảnh, Screen Cast

Xem thêm  Xem Phim Doremon Tập Cuối Cảm Động Nôbita Hồi Sinh Đôrêmôn 1

Cài đặt phản chiếu màn hình của Sony Xperia Z3

Nếu điện thoại của bạn dù đã bật tính năng phản chiếu hình ảnh lên mà không thể tìm thấy tivi thì có thể do các nguyên nhân sau:

– Điện thoại và tivi của bạn không bắt chung một mạng wifi. (Một số trường hợp điện thoại và tivi tự kết nối, nhưng một số trường hợp khác thì cần phải bắt chung mạng wifi).
– Tivi không có tính năng phản chiếu hình ảnh.
– Đường truyền mạng nhà bạn kém ổn định.
– Chế độ chờ ghép nối để phản chiếu hình ảnh trên tivi chưa được bật.

Cách khắc phục:

 

– Hãy thử để điện thoại và tivi bắt chung một mạng wifi, hoặc điện thoại bắt wifi direct phát ra từ tivi.
– Không phải Smart tivi nào cũng có tính năng phản chiếu hình ảnh, do đó bạn nên kiểm tra lại xem có chắc rằng Smart tivi nhà mình có tính năng này không.
– Bật tính năng phản chiếu hình ảnh trên tivi lên, để tivi ở chế độ chờ ghép nối.

Tivi đã kết nối vs smartphone

Điện thoại tìm thấy tivi, nhưng 2 thiết bị không thể ghép nối

Việc ghép nối không thành công xuất sắc hoàn toàn có thể do các nguyên do như :

– Bạn đã chọn sai tivi muốn kết nối.
– Đường truyền mạng yếu, chập chờn.

Cách khắc phục:

– Hãy đảm bảo rằng trên điện thoại bạn đã chọn đúng chiếc tivi mà mình muốn kết nối, vì có thể trong nhà bạn những chiếc tivi khác được bắt cùng mạng wifi sẽ hiển thị trong danh sách.
– Kiểm tra lại đường truyền wifi, reset mô-đun mạng. Nếu đường truyền mạng vốn dĩ không mạnh, bạn hãy tắt bớt các thiết bị khác đang dùng wifi trong nhà. Sau đó, bạn phát wifi từ tivi (wifi direct), điện thoại bắt wifi từ tivi rồi thao tác lại từ đầu.
– Nếu bạn đã làm theo cách trên mà không được, hãy tắt tính năng phản chiếu hình ảnh trên điện thoại và tivi, sau đó thử thao tác lại từ đầu.

Xem thêm  Cách tải và sử dụng HP USB Disk Storage Format Tool - Công cụ định dạng USB an toàn

Sau khi phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi, đôi khi video bị giật, âm thanh vị gián đoạn

Nếu việc liên kết giữa điện thoại và tivi không được nhanh gọn, mềm mịn và mượt mà, hoàn toàn có thể do các nguyên do :

– Mạng wifi yếu, chập chờn.
– Gần tivi có các thiết bị đang hoạt động có thể gây nhiễu sóng, ảnh hưởng đường truyền như: lò vi sóng, radio, một mạng wifi khác…
– Tivi và điện thoại cách quá xa nhau, hoặc ở giữa thiết bị có vật cản như tường, bàn ghế cồng kềnh…

Cách khắc phục:

– Reset lại mạng wifi nhà bạn.
– Đặt tivi, điện thoại cách xa các thiết bị như lò vi sóng, radio, một mạng wifi khác…, hoặc tốt nhất bạn nên tạm thời tắt chúng.
– Người dùng nên cầm điện thoại và ngồi gần tivi ở khoảng 2-5 m và đảm bảo không có vật cản giữa điện thoại và tivi, để đảm bảo đường truyền tốt nhất.

3- Lỗi không thể sử dụng tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại 

Ngày nay hầu hết các hãng sản xuất tivi đều tăng trưởng ứng dụng của riêng mình, được cho phép bạn sử dụng Smart phone để tinh chỉnh và điều khiển tivi. Trong quy trình sử dụng nếu xảy ra lỗi, hãy khắc phục như sau :

+ Nếu điện thoại không tải được ứng dụng: Mỗi ứng dụng điều khiển tivi đều tương thích với một số loại điện thoại nhất định (thường do phiên bản hệ điều hành của điện thoại). Do đó, khi bạn tải, nếu điện thoại báo là không hỗ trợ thì rất tiếc là bạn sẽ không dùng được tính năng này.

Xem thêm  Tải 1000 biểu tượng icon Facebook về Điện Thoại và Máy Tính Miễn Phí

+ Hãy đảm bảo rằng bạn đã tải đúng ứng dụng do hãng phát triển (ví dụ Samsung là Samsung Smart View, LG là LG TV Remote hoặc LG  TV Plus, Sony là Video & TV Sideview…, riêng Toshiba thì chưa có). Nếu bạn tải các ứng dụng do một bên khác viết, thì không đảm bảo bạn sẽ dùng đươc, và nếu có được thì tính năng cũng hạn chế hơn nhiều so với ứng dụng do chính hãng viết.

Chọn đúng ứng dụng do hãng cung cấp

+ Điện thoại không dò được tivi: Đầu tiên hãy đảm bảo rằng điện thoại và tivi đã bắt chung một mạng wifi (hoặc đang dùng Wifi Direct), nếu vẫn không được thì điều này có thể do Smart tivi nhà bạn không hỗ trợ điều khiển bằng điện thoại.

+ Điện thoại dò được tivi, nhưng không kết nối được, hoặc kết nối kém: Bạn hãy reset (tắt rồi bật lại) modem mạng nhà mình rồi kết nối lại. Nếu vẫn không được, kiểm tra xem tivi có Wifi Direct hay không, nếu có hãy kết nối điện thoại với tivi thông qua Wifi này.

Bên trên là những lỗi thường gặp khi smartphone liên kết với Tivi. Sau bài viết này Mạnh Nguyễn hy vọng các bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết và xử lý được những lỗi trên khi gặp sự cố tương tự nhưNgoài ra các bạn hoàn toàn có thể chọn mua rất nhiều dòng loại sản phẩm Smart Tivi tại Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn tại ;

Địa chỉ: Số 22 49/64 Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội

Mobile: 0962.110.828 – 0989.345.355

Phone: 024.6295.1204 – 024.6686.7126

Email: bem2vnn@gmail.com

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *