Cách nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 8.1 Pro

Nếu bạn có một đĩa DVD với Windows 8.1, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để nâng cấp máy tính Windows 7 của bạn, nếu nó cung ứng các nhu yếu thiết yếu. Trước khi bạn liên tục quy trình này, có rất nhiều việc làm sẵn sàng chuẩn bị bạn nên xem xét. Đó là nguyên do tại sao tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn này và chắc như đinh rằng bạn không quên bất kỳ điều gì để hàng loạt quy trình chạy trơn tru .

Phải làm gì trước khi bắt đầu nâng cấp

Có nhiều điều cần chú ý quan tâm trước khi khởi đầu nâng cấp :

  • Bạn có thể nâng cấp tất cả các phiên bản Windows 7 bán lẻ lên Windows 8.1 Pro nhưng bạn không thể nâng cấp chúng lên Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1.
  • Bạn không thể nâng cấp từ phiên bản Windows 7 32 bit lên phiên bản Windows 8.1 64 bit (hoặc ngược lại). Nếu bạn đã mua phiên bản khác, bạn phải thực hiện cài đặt sạch và di chuyển tệp, cài đặt và ứng dụng của mình theo cách thủ công.
  • Bạn phải có ít nhất 5, 9 GB dung lượng trống có sẵn trên phân vùng nơi Windows 7 được cài đặt, để nâng cấp được thực hiện.
  • Windows 8.1 có các yêu cầu phần cứng khác nhau từ Windows 7. Trước khi bắt đầu quá trình nâng cấp, hãy kiểm tra kỹ xem máy tính của bạn có đáp ứng các yêu cầu này không: Yêu cầu hệ thống của Windows 8.1.
  • Bạn nên tạo một tài khoản Microsoft trước khi bắt đầu nâng cấp lên Windows 8.1, để bạn có thể sử dụng nó để đăng nhập vào Windows 8.1. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tài khoản Microsoft, hãy đọc hướng dẫn này: Giới thiệu Windows 8: Bạn có nên sử dụng tài khoản Microsoft hoặc Local?
  • Bạn phải có sẵn khóa sản phẩm Windows 8.1 hợp lệ.
  • Trong quá trình nâng cấp, bạn sẽ mất tất cả các chương trình của mình. Tạo một danh sách với các chương trình mà bạn sử dụng thường xuyên, để bạn biết cần phải cài đặt lại những gì sau khi nâng cấp.
  • Bạn có thể sử dụng Windows Easy Transfer để sao lưu và chuyển dữ liệu cá nhân của bạn một cách an toàn giữa các cài đặt sản phẩm. Nếu bạn không thích sử dụng công cụ này, bạn có thể sử dụng bất kỳ sản phẩm nào khác. Dù bạn làm gì, hãy đảm bảo bạn có bản sao lưu sẵn có cho dữ liệu quan trọng của mình.
Xem thêm  Những điều cần biết Tuyển sinh Đại học và Cao đẳng - Những điều cần biết

Cách nâng cấp Windows 7 lên Windows 8.1 Pro

Trong Windows 7, hãy lắp đĩa DVD setup Windows 8.1. Mở Windows Explorer và chạy tệp setup.exe được tìm thấy trên đĩa. Một dấu nhắc UAC được hiển thị – được cho phép thiết lập chạy với quyền quản trị viên .

Quá trình thiết lập mất một lúc để bắt đầu. Sau đó, bạn được hỏi có muốn nhận các cập nhật mới nhất trong khi nâng cấp hay không. Chọn tùy chọn bạn thích và nhấn Next .

Sau đó, bạn được nhu yếu nhập khóa mẫu sản phẩm Windows 8.1 hợp lệ. Gõ nó và nhấn Next .Bạn được nhu yếu gật đầu các lao lý cấp phép. Đọc chúng, chọn hộp có nội dung ” Tôi gật đầu pháp luật cấp phép ” và nhấp vào Chấp nhận .Bạn được nhu yếu giữ gìn. Thật không may, bạn chỉ hoàn toàn có thể chọn giữ các tệp cá thể của mình hoặc bạn hoàn toàn có thể chọn không giữ gì cả. Chọn những gì bạn thích và nhấn Next .Bản tóm tắt được hiển thị cho quy trình nâng cấp sẽ làm gì. Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng liên tục, hãy nhấp vào Cài đặt . LƯU Ý: Nếu bất kỳ điều kiện tiên quyết nào cho quá trình nâng cấp không được đáp ứng, bạn sẽ thấy một bản tóm tắt về những thứ cần phải thay đổi. Bạn sẽ không thể tiếp tục nâng cấp cho đến khi bạn giải quyết những vấn đề đó. Khi bạn giải quyết chúng, hãy khởi động lại quá trình nâng cấp ngay từ đầu. Nếu bất kể điều kiện kèm theo tiên quyết nào cho quy trình nâng cấp không được phân phối, bạn sẽ thấy một bản tóm tắt về những thứ cần phải biến hóa. Bạn sẽ không hề liên tục nâng cấp cho đến khi bạn xử lý những yếu tố đó. Khi bạn xử lý chúng, hãy khởi động lại quy trình nâng cấp ngay từ đầu .Quá trình setup Windows 8.1 được mở màn và tiến trình của nó được hiển thị. Ngừng sử dụng máy tính của bạn và đợi nó kết thúc. Quá trình này sẽ tương quan đến một vài lần khởi động lại .Nếu gặp phải bất kể sự cố nào, thiết lập Windows 7 trước đó sẽ được Phục hồi tự động hóa .Sau khi thiết lập xong, bạn được nhu yếu cá thể hóa Windows 8.1 .

Xem thêm  Top 4 ứng dụng học tiếng Anh cho bé trên Windows Phone - Tài Chính Kinh Doanh

Cách cá nhân hóa cài đặt Windows 8.1

Trong quy trình cá thể hóa, thứ nhất bạn được nhu yếu chọn màu bạn muốn sử dụng cho màn hình hiển thị Bắt đầu và giao diện cảm ứng tân tiến. Chọn màu bạn muốn và nhấn Next .Sau đó, bạn cần chọn nếu bạn muốn sử dụng thiết lập vận tốc Windows 8.1 đi kèm với hoặc bạn muốn tùy chỉnh setup của mình. Hãy để tay của chúng tôi bẩn và xem điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhấp vào Tùy chỉnh .Bạn được hỏi có muốn bật san sẻ tệp và tò mò mạng không. Chọn tùy chọn bạn thích .Sau đó, bạn được hỏi về hành vi mặc định của Windows Update và các tính năng bảo mật thông tin như Windows SmartScreen. Thay đổi những thứ bạn chăm sóc và nhấn Next .

Bạn được hỏi về các tùy chọn khắc phục sự cố và những gì bạn muốn bật. Bạn cũng có thể đặt xem bạn có muốn gửi các loại thông tin khác nhau cho Microsoft hay không. Đặt mọi thứ theo sở thích của bạn và nhấn Tiếp theo .

Bây giờ bạn được hỏi có muốn gửi các loại thông tin khác nhau cho Microsoft và liệu các ứng dụng hoàn toàn có thể sử dụng tên, ảnh thông tin tài khoản của bạn và liệu chúng có được phép truy vấn vào vị trí của bạn hay không. Đặt mọi thứ theo sở trường thích nghi của bạn và nhấp vào Tiếp theo .Bạn được nhu yếu nhập mật khẩu mà bạn đã sử dụng để đăng nhập vào Windows 7, cho thông tin tài khoản người dùng của bạn. Gõ nó và nhấn Next .Sau đó, bạn được nhu yếu cung ứng các cụ thể của thông tin tài khoản Microsoft sẽ được link với thông tin tài khoản cũ từ Windows 7. Gõ địa chỉ email và mật khẩu cho thông tin tài khoản Microsoft của bạn rồi bấm Tiếp theo .Bạn được thông tin rằng bạn sẽ cần nhập mã bảo mật thông tin được sử dụng để xác định thông tin tài khoản của bạn. Chọn cách bạn muốn nhận mã đó : qua tin nhắn văn bản trên điện thoại cảm ứng của bạn, qua cuộc gọi điện thoại thông minh hoặc qua email. Sau đó, nhấp vào Tiếp theo . LƯU Ý: Các tùy chọn được hiển thị để nhận mã này tùy thuộc vào cách bạn đã đặt tài khoản Microsoft của mình và nếu bạn đã cung cấp số điện thoại của mình. Các tùy chọn được hiển thị để nhận mã này tùy thuộc vào cách bạn đã đặt thông tin tài khoản Microsoft của mình và nếu bạn đã cung cấp số điện thoại thông minh của mình .Bây giờ bạn được nhu yếu nhập mã bảo mật thông tin mà bạn vừa nhận được, sử dụng phương pháp bạn đã chọn. Gõ nó và nhấn Next .Bạn được thông tin về SkyDrive và nó sẽ được sử dụng để tự động hóa sao lưu dữ liệu, tài liệu và thiết lập của bạn vào đám mây. Để có thưởng thức máy tính tốt nhất, tốt nhất là nhấp vào Tiếp theo và bật SkyDrive. Nếu bạn muốn tắt, bạn nên nhấp vào ” Tắt các setup SkyDrive này ” .Windows 8.1 mất một lúc để chuẩn bị sẵn sàng máy tính, ứng dụng của bạn và toàn bộ các thiết lập. Khi hoàn tất, bạn đã đăng nhập vào Windows 8.1 và bạn hoàn toàn có thể xem màn hình hiển thị Bắt đầu .

Xem thêm  Trận Đánh Cuối Cùng Của Dương Quá Và Tiểu Long Nữ | Thần Điêu Đại Hiệp 2006 | Trang cung cấp xem những bộ phim mới ra - Trang thông tin ẩm thực #1 Việt Nam

Phải làm gì sau khi cài đặt

Trước hết, bạn nên tùy chỉnh cụ thể cách bạn muốn Windows 8.1 hoạt động giải trí. Có rất nhiều điều mới để kiểm tra, khám phá và thiết lập, vì thế hãy dành thời hạn của bạn .Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mở File Explorer và đi đến phân vùng nơi Windows được thiết lập. Ở đó bạn sẽ thấy thư mục Windows. old với thiết lập Windows 7 cũ của bạn .Để xóa nó, tốt nhất là sử dụng công cụ Dọn Đĩa trong Windows 8.1. Nhấn nút Clean up system files và chọn các tập tin setup Windows cũ. Để khám phá cách sử dụng công cụ này, hãy đọc hướng dẫn này : Giải phóng dung tích đã bị xóa bằng Disk Cleanup trong Windows 7 và Windows 8 .

Phần kết luận

Tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn gặp sự cố hoặc bạn nhận thấy các bước khác nhau trên PC của mình, đừng ngần ngại chia sẻ chúng bằng cách sử dụng biểu mẫu nhận xét bên dưới.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.