Cách gỡ bỏ quảng cáo trên trang web và máy tính hiệu quả

2019-12-31

Bạn đang sử dụng máy tính nhưng liên tục có những quảng cáo làm gián đoạn quy trình ? Quảng cáo trên trang web nhiều lúc không phải do trang web đó thiết lập mà mà nguyên do chính là chiếc máy tính mà bạn đang sử dụng đã bị nhiễm adware hoặc bị cài một ứng dụng quảng cáo vào máy tính. Vậy nên Nhanh. vn sẽ giúp bạn tìm hiểu và khám phá cách gỡ bỏ nhưng quảng cáo qua bài viết này .

Mục lục bài viết

Nguyên nhân sinh ra những quảng cáo

Có rất nhiều nguyên do dẫn tới hiện tượng kỳ lạ này, hoàn toàn có thể là do bạn thiết lập một ứng dụng không lấy phí không uy tín nào đó trên mạng hoặc vô tính click vào một đường link bị nhiễm virus, nhiễm Adware thì máy tính của bạn đều hoàn toàn có thể bị nhiễm loại quảng cáo không dễ chịu này .

Cách nhận biết

Rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần truy cập vào một trang trang báo lớn ví dụ như zing.vn, 24h.com.vn hay dantri.com.vn thử xem. Nếu mà bấm vào nó tự động nhảy ra quảng cáo hay một trang web khác thì chắc chắn là máy tính bạn có vấn đề rồi bởi vì các tổ chức lớn như vậy thì không bao giờ họ phải quảng cáo bằng hình thức Popup nhiều như vậy cả. Hoặc đơn giản là bạn chỉ cần mở một trình duyệt web ra, bấm vào bất kỳ vị trí nào trên trình duyệt web thì đều nhảy ra một trang web cù chuối nào đó. Vậy đó! cách xác định rất dễ như vậy thôi, và nếu như bạn đã biết được chính xác là do máy tính của bạn thì chúng ta sẽ đi tiếp đến phần khắc phục hậu quả chứ nhỉ.

Xem thêm  Các Chuyên Gia Phân Tích Bảng Xếp Hạng Phần Mềm Diệt Virus 2018 ?

Bạn đang đọc: Cách gỡ bỏ quảng cáo trên trang web và máy tính hiệu quả

Cách gỡ bỏ ứng dụng quảng cáo

Cách 1 : Reset trình duyệt mặc định

Đối với trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc thì bạn hãy làm như sau :

  • Mở trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn
  • Ở trên cùng bên phải nhấn vào dấu 3 châm “Thêm”, chọn “Cài đặt”
  • Ở dưới cùng nhấn vào “Nâng cao”
  • Trong phần Đặt lại nhấn vào “Đặt lại”
  • Xác nhận bằng cách nhấn vào “Đặt lại”

Đối với trình duyệt FireFox thì bạn hãy làm như sau :
Mở trình duyệt FireFox lên và truy vấn địa chỉ “ about : tư vấn ” và nhấn Enter. Tiếp theo bạn hãy nhấn vào “ Refresh FireFox … ” để thực thi .

Cách gỡ bỏ quảng cáo trên web và máy tính hiệu quả

Nhấn chọn ” Refresh FireFox ” để triển khai
Nếu Resert lại trình duyệt mà các quảng cáo vẫn còn thì bạn sẽ phải chuyển sang cách 2 .

Xem thêm : Dấu hiệu nhận ra máy tính bị nhiễm virus

Cách 2 : Sử dụng bộ đôi AdwCleaner và Malwarebytes Anti-Malware

Đây là 2 ứng dụng rất hiệu suất cao trong việc loại bỏ ứng dụng quảng cáo và Adware, tuyệt với hơn là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chúng không tính tiền .
Bước 1 : Đầu tiên là bạn hãy tải về AdwCleaner. Sau khi cài xong thì bạn thực thi thiết lập vào máy tính luôn nhé để tất cả chúng ta sẽ sử dụng ngay .
Bạn hãy nháy đúp chuột hoặc nhấn chuột phải vào file vừa tải về chọn “ Run as adminstrator ” để chạy dưới quyền quản trị nhé. Tiếp theo hãy nhấn “ I agree ” để chấp thuận đồng ý chạy .
Tiếp đến hãy nhấn “ Scan ” để mở màn quét .

Xem thêm  Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank

Cách gỡ bỏ quảng cáo trên web và máy tính hiệu quả

Nhấn chọn ” Scan ” để mở màn quét
Sau khi quét xong thì các nghi vấn sẽ được liệt kê ở bên dưới. Ví dụ ở đây AdwCleaner đã phát hiện ra 2 nghi vấn trên máy tính mình. Không cần chăm sóc, bạn hãy nhấn vào “ Cleaning ” để xóa các nghi vấn ô nhiễm đi .

Cách gỡ bỏ quảng cáo trên web và máy tính hiệu quả

Nhấn chọn ” Cleaning ” để xóa quảng cáo ô nhiễm

Chương trình nhắc nhở bạn lưu lại tài liệu vì trong quá trình xóa nghi vấn độc hại thì chương trình sẽ tự động đóng lại hết các chương trình mà bạn đang làm việc.

Chúng ta hãy nhấn “ OK ” để chấp thuận đồng ý việc này. Việc gỡ bỏ những quảng cáo ô nhiễm sẽ diễn ra trong vòng tầm 5 đến 10 phút .
Sau khi quét xong máy tính sẽ nhu yếu bạn “ Reboot ” lại máy tính, bạn hãy nhấn “ OK ” để thực thi Restart lại máy tính .
Lưu ý : Sau khi khởi động lên, chương trình sẽ tự động hóa tạo ra một file *. txt thông tin chi tiết cụ thể về các ứng dụng / ứng dụng, mã độc mà nó vừa loại bỏ .
Bước 2 : Tiếp theo tất cả chúng ta sẽ sử dụng một công cụ nhỏ gọn khác có tên là Junkware Removal Tool, công cụ này rất can đảm và mạnh mẽ trong việc ứng dụng ô nhiễm ra cho các trình duyệt web phổ cập lúc bấy giờ như IE, FireFox, Chrome …. và cả máy tính nữa .
Bạn hãy tải công cụ này về và hãy chạy file “ JRT.exe ” và công cụ này sẽ mở màn quét. Lúc này sẽ Open hành lang cửa số “ Command Prompt ”, bạn hãy nhấn một phím bất kỳ để khởi đầu triển khai .

Xem thêm  Tìm Việc Lái Xe Tp Hcm, Tìm Việc Làm Tài Xế Tphcm Mới Nhất 2021

Cách gỡ bỏ quảng cáo trên web và máy tính hiệu quả

Bắt đầu thực thi quét
Sau khi thực thi xong thì Junkware Removal Tool cũng xuất ra một file *. txt, thông tin về các tập tin, các khóa registry bị xóa từ máy tính của bạn .
Bước 3 : Tiếp theo là bước sau cuối, tất cả chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng Malwarebytes Anti-Malware, đây là một ứng dụng diệt Adware hiệu suất cao nhất lúc bấy giờ .
Bạn hãy tải ứng dụng Malwarebytes Anti-Malware về. Sau đó bạn tiến hàng thiết lập vào máy tính, quy trình thiết lập rất dễ chỉ cần nhấn “ Next ” .
Cài đặt xong hãy mở chương trình lên và nhấn “ Scan Now ” để khởi đầu quét .

Cách gỡ bỏ quảng cáo trên web và máy tính hiệu quả

Nhấn ” Scan Now ” để mở màn quét
Bạn hãy đợi cho chương trình quét xong, quy trình quét sẽ khá lâu vì nó phải quét trên hàng loạt máy tính của bạn mà. Sau khi quét xong thì bạn chỉ cần nhấn vào “ Remove Selected ” để chương trình tự động hóa gỡ bỏ ứng dụng quảng cáo trên máy tính và trình duyệt web của bạn .

Cách gỡ bỏ quảng cáo trên web và máy tính hiệu quả

Nhấn chọn “Remove Selected”

Sau khi chương trình xóa hoàn tất thì hoàn toàn có thể nó sẽ nhu yếu bạn Restart lại máy tính .

Xem thêm : Hướng dẫn chặn quảng cáo trên Facebook hiệu suất cao và đơn thuần

Trên đây là 2 cách giúp bạn loại bỏ ứng dụng quảng cáo trên trang Web và máy tính. Hy vọng bài viết hữu dụng với bạn, Nhanh. vn chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *