Khôi Phục Dữ Liệu USB Bị Nhiễm Virus

Khôi Phục Dữ Liệu USB Bị Nhiễm Virus

Trong một số ít trường hợp, khi cắm ổ dĩa USB vào máy vi tính khác, người sử dụng chợt phát hiện ra ổ dĩa USB của mình đã không còn bất kể dữ liệu gì. Kiểm tra dung tích của ổ dĩa USB thấy vẫn có dữ liệu. Đừng quá lo ngại, hoàn toàn có thể đây chính là lỗi do bị Virus gây ra và dữ liệu vẫn còn trên USB. Cách xử lý là bạn phải dùng máy vi tính có setup ứng dụng diệt virus để kiểm tra ổ dĩa USB. Nhưng trong máy vi tính lại không có thiết lập ứng dụng diệt Virus hoặc có nhưng không diệt được loại Virus này. Việc cứu dữ liệu là thiết yếu nhưng phải tránh virus lại lây nhiễm vào máy tính của mình.

Cách cứu dữ liệu trên ổ dĩa USB

 • Cắm USB vào máy tính nhưng phải ngăn không cho Hệ thống ( Windows ) tự động hóa mở USB bằng cách nhấn và giữ phímShiftsau đó cắm USB vào máy tính, chờ cho máy tính nhận diện ra được USB rồi mới bỏ phímShiftra .

 • MởMy Computer, vàoMenu Toolsvà chọnFolder Options.

 • TrongFolder Options, chọn bảngViewvà chọn ôShow hidden files and foldersđể được cho phép hiển thị những tập tin có thuộc tính ẩn. Bỏ dấu chọn trong ôHide extensions for known file typesđể hiển thị phần lan rộng ra ( đuôi ) của các tập tin. Bỏ dấu chọn trong ôHide protected operating system filesđể được cho phép hiển thị các tập tin có thuộc tính mạng lưới hệ thống .

Xem thêm  Cách kết nối iPhone, iPad với máy tính đơn giản, nhanh chóng

TRUNG TAM TIN HOC KEY_ hien thi tap tin

 • Xuất hiện hộp cảnh báo nhắc nhở, nhấnYes

  để đồng ý. Sau đó nhấn nút

  ApplyrồiOkđể thoát khỏi Folder Options.

TRUNG TAM TIN HOC KEY_ Tap tin

 • Nhấn nút phải chuột vào hình tượng của ổ dĩa USB và chọnExploređể mở. ( Không đượcmở bằng cách nhấp đúp chuột vào hình tượng của ổ dĩa USB ) .

TRUNG TAM TIN HOC KEY_ O dia USB

 • Bây giờ các tập tin và thư mục trong USB đã hiện ra, nhưng do vẫn còn thuộc tính ẩn ( hoặc mạng lưới hệ thống ) nên hình hình tượng của chúng hơi bị mờ, muốn chúng hiện lên rõ trở lại thì phải gỡ bỏ thuộc tính này.
 • Cẩn thận chép ( copy ) các tập tin dữ liệu vào máy vi tính ( chỉ các tập tin thiết yếu, không copy thư mục hoặc chương trình vì hoàn toàn có thể chúng cũng đã bị nhiễm virus ). Lưu ý hoàn toàn có thể virus đã tạo ra các tập tin hoặc thư mục có tên và hình tượng giống như các tập tin dữ liệu của bạn nên phải phân biệt rõ tập tin nào là dữ liệu bằng cách xem phần lan rộng ra của các tập tin ( phần sau cuối phía sau dấu chấm ).

TRUNG TAM TIN HOC KEY_ O dia

Các tập tin dữ liệu thông dụng thường có phần lan rộng ra là : doc, docx, xls, txt, ptp, bmp, ipg, png, … Còn các tập tin nhiễm virus thường có phần lan rộng ra là : exe, com, inf, dll, bat, js, hta, msi, pif, reg, .. cứ để nguyên các tập tin dạng này vì hoàn toàn có thể chúng đã bị nhiễm virus, tuyệt đối không nhấn chuột vào chúng để xóa.

 • Sau khi copy hết dữ liệu vào máy vi tính thì thực thi định dạng ( Format ) ổ dĩa USB. Sau khi định dạng xong thì ổ dĩa USB sẽ không còn bất kỳ gì kể cả virus .

 • Riêng các tập tin thì hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý chúng bằng cách biến hóa thuộc tính để trở lại thông thường hoặc lưu ( Save ) nội dung của chúng thành một tập tin khác rồi xóa tập tin cũ đi.
Xem thêm  Cách ghi âm bí mật trên iPhone mà người dùng lâu cũng chưa chắc biết

Theo Buaxua 

Trung tâm TIN HỌC KEY rất hân hạnh được san sẻ với các bạn kiến thức và kỹ năng về phần cứng máy tính. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với các bạn đọc. Nếu bạn chăm sóc đến khóa học thay thế sửa chữa máy tính bạn vui mắt NHẤP VÀO ĐÂY để xem cụ thể về khóa học và NHẤP VÀO ĐÂY để gửi vướng mắc hoặc góp phần quan điểm với chúng tôi.

Trung tâm TIN HỌC KEY

ĐC : 203 – 205 Lê Trọng Tấn – Sơn Kỳ – Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh ĐT : ( 028 ) 22 152 521 Web : https://bem2.vn/

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *